Cách Xóa Hàng Loạt Users Với Vai Trò Riêng Trên WordPress

Bạn có muốn xóa những người dùng WordPress có vai trò riêng biệt không? Mặc dù tất nhiên là bạn có thể đi đến trang của người dùng và xóa từng người một, nhưng đây là một lựa chọn không mấy khả thi nếu như bạn có quá nhiều người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa hàng loạt Users WordPress có vai trò riêng.

bulkdeleteusers

Phương Pháp 1: Xóa Hàng Loạt Users Có Vai Trò Riêng Biệt Bằng Cách Thủ Công

Phương pháp này đơn giản hơn và không yêu cầu bạn phải cài đặt bất kì plugin nào cả.

Chỉ cần đi đến trang Users trong Admin area WordPress của bạn, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các người dùng đã đăng kí trên trang WordPress của mình.

userspage

Trên đầu danh sách, bạn sẽ nhìn thấy liên kết tới các vai trò người dùng khách nhau. Khi nhấn vào 1 vai trò người dùng nào, danh sách người dùng với vai trò đó sẽ được hiển thị.

Mỗi lần trang này sẽ chỉ hiển thị 20 người dùng. Nếu bạn muốn xóa nhiều tài khoản người dùng hơn, hãy chọn tab Screen Options (tùy chọn màn hình) ở góc phải màn hình nhé.

Thao tác này sẽ làm xuất hiện một menu thả xuống để bạn có thể chọn ‘Number of items per page’..

showmoreitems

Ví dụ, chúng tôi muốn xóa người dùng với vai trò subscriber (người theo dõi), và có tới 144 người dùng có vai trò đó. Chúng tôi sẽ chọn 144 trong mục số lượng hiển thị mỗi trang.

Nhấn vào nút ‘Apply’ và trang sẽ tải lại và hiển thị tất cả những tài khoản có vai trò subscriber

Giờ bạn hãy chọn tất cả các ô bên cạnh cột Username (tên người dùng) để chọn tất cả các mục hiển thị trên trang.

bulkselect

Nếu bạn không muốn xóa một số người dùng, hãy bỏ đánh dấu ô đó là được.

Sau khi đã xong việc chọn ô, nhấn vào menu ‘Bulk Actions’ và chọn ‘Delete’. Tiếp đó, nhấn vào nút Apply và WordPress sẽ xóa toàn bộ tài khoản người dùng được chọn.

Nếu những tài khoản mà bạn muốn xóa đã tạo những bài viết, bạn sẽ được hỏi lại rằng liệu bạn muốn làm gì với các bài viết đó.

attributecontent-1

Bạn có thể chọn xóa tất cả các nội dung đó hoặc chuyển nó sang một tài khoản người dùng khác.

Nhấn nút confirm deletion (xác nhận xóa) để tiếp tục.

sẽ xóa tát cả các người dùng được chọn từ trang web của bạn.

Phương pháp này thích hợp với những trang sở hữu vài trăm người dùng, nhưng nếu bạn có đến hàng nghìn người dùng, thì bạn sẽ không muốn thực hiện điều chỉnh tùy chọn màn hình đâu bởi nó có thể làm máy chủ của bạn quá tải đấy,

Thay vào đó, hãy sử dụng phương pháp 2 nhé.

Phương Pháp 2: Xóa Hàng Loạt Users Có Vai Trò Riêng Biệt Bằng Plugin

Phương pháp mặc định để xóa số lượng lớn người dùng có vai trò riêng thì khá là đơn giản.Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần phải chọn người dùng cần xóa dựa trên một số tiêu chí khác nữa.

Ví dụ, bạn có thể muốn xóa người dùng đã không đăng nhập trong mọt khoảng thời gian dài, hoặc những người đăng kí trong quãng thời gian nào đó.

Trong trường hợp đó, công cụ quản lý người dùng mặc định sẽ không đủ khả năng thực hiện công việc này. May mắn thay, vẫn có những plugin cho phép ta đủ khả năng thực hiện các thao tác với số lượng mục lớn như vậy.

Hãy cùng tìm hiểu cách xóa người dùng có vai trò Riêng Biệt với plugin nhé.

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là cài đặt và kích hoạt plugin Bulk Delete. Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy đọc bài viết Làm thế nào để cài đặt plugin trên WordPress? của chúng tôi nhé.

Sau khi kích hoạt, bạn cần đi đến trang Bulk WP » Bulk Delete Users.

bulkdelete1

Ở đây, bạn có thể chọn tùy chọn Bulk Delete để xóa người dùng. Đầu tiên, bạn cần chọn vai trò người dùng, sau đó chọn tùy chọn lọc.

Bạn có thể đặt ra các yêu cầu đối với những người dùng cần xóa hàng loạt:

  •  Những người đăng kí trong khoảng thời gian xác định
  •  Những người không đăng nhập trong _ _ ngày
  •  Nếu người dùng không có bài viết nào
  •  Chỉ xóa _ _ người dùng đầu tiên

Bạn cũng có thể chọn người dùng dựa trên các siêu dữ liệu

Hãy cuộn xuống một chút đến ô ‘By User Meta’. Ở ô này, bạn có thể chọn mục meta và sử dụng hành động có điều kiện để so sánh các giá trị của chúng.

deletebyusermeta

Nhấn vào nút Bulk Delete và những người dùng phù hợp với yêu cầu đề ra sẽ bị xóa.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết các xóa hàng loạt người dùng có vai trò đặc biệt. Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết vềcách thêm người dùng và tác giả mới vào WordPress

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments