Làm Thế Nào Để Thêm Google AdSense Vào WordPress

Google Adsense là một trong những cách kiếm tiền phổ biết nhất cho website. Bạn có thể dễ dàng thêm Google Adsense vào trang WordPress và bắt đầu kiếm tiền. Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Google Adsense vào website cùng với các cách để cải thiện thu nhập.

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một mạng lưới quảng cáo của Google cho phép các blogger hoặc chủ website kiếm thêm tiền bằng cách hiện quảng cáo trên website của mình. Những quảng cáo này được target bởi nội dung website và người vào xem.

Google AdSense rất đơn giản để sử dụng vì bạn không phải lo lắng về việc thu tiền từ nhà quảng cáo thế nào. Phía Google sẽ quản lý và duy trì mối quan hệ với bên quảng cáo thay bạn. Họ sẽ thay bạn thu mọi loại phí và gửi tiền về cho bạn.

Google AdSense có quảng cáo theo cost-per-click(CPC), nghĩa là bạn sẽ kiếm được một khoản tiền mỗi khi người dùng bấm vào một quảng cáo hiện trên website của bạn. Lượng tiền nhận được theo mỗi click sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau.

Ngoài ra hãy tham khảo thêm bài viết Affiliate Hay Adsense: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn, biết đâu nó giúp ích được cho bạn.

Bắt đầu thêm Google Adsense

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản Google AdSense. Nếu bạn có một tài khoản Gmail, thì hãy sử dụng một tài khoản hiện có.

Một khi bạn đã gửi đơn của bạn, bạn sẽ nhận được một email trong vòng 6-8 giờ nói cho bạn biết bạn đã vượt qua bước đầu tiên của quá trình xem xét chưa. Nếu bạn vượt qua được kiểm tra đầu tiên, thì hãy đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn và nhận được code quảng cáo của bạn.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào tab My ads và sau đó nhấn vào nút New ad unit.

Sau khi vào trang ad mới, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại ad. Bạn có thể chọn Text and display ads hoặc In-feed ads hay In-article ads

Nếu chưa chắc chắn, bạn có thể bắt đầu với quảng cáo Text và display.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho quảng cáo, loại quảng cáo và màu sắc.

Tên của quảng cáo chỉ được dùng trong nội bộ, do đó bạn có thể đặt là gì cũng được.

Sau đó là chọn size quảng cáo. Google cung cấp size rất đa dạng, bạn có thể tìm thấy size phù hợp ở mục recommended, đó là những size được sử dụng nhiều, nghĩa là nếu sử dụng các size này thì quảng cáo của bạn có khả năng được bấm vào cao.

Tiếp theo, bạn chọn loại Ad. Diều Hâu khuyên bạn nên dùng cả text và displayad.

Ad style cho phép bạn điều chỉnh cách hiển thị quảng cáo. Bạn nên dùng màu cùng với nền theme để có được hiệu quả cao nhất. Tính năng Custom feature cho phép bạn kiểm tra hoạt động của website. Nếu không quen sử dụng, bạn có thể bỏ qua bước này.

Ở lựa chọn If no ads available, bạn có thể chọn để thu nhỏ diện tích quảng cáo hoặc tự điền quảng cáo của bạn vào. Khung này được hiển thị khi Googlle không thể tìm được quảng cáo phù hợp, điều này rất hiếm khi xảy ra.

Sau khi bạn đã hoàn thành việc cài đặt, bấm nút Save và lấy mã code. Sẽ có một thông báo Ad successfully created hiện lên cùng với mã ad, bạn lưu đoạn code này vào file text để dùng cho bước tiếp theo.

Thêm Google Adsense vào WordPress

Bạn cần phải xác định sẽ đặt quảng cáo ở vị trí nào cho website. Quảng cáo thường được đặt ở bên sidebar. Bạn có thể thêm quảng cáo vào khu vực này bằng cách sử dụng WordPress Widgets.

Vào Appearance » Widgets ở khu vực admin. Tiếp theo, kéo và thả widget Custom HTML vào khu vực muốn hiển thị quảng cáo và paste đoạn mã Ad khi nãy vào.

Diều Hâu khuyên bạn dùng plugin AdSanity để theo dõi sự hiệu quả quảng cáo. Ngoài ra hãy kết hợp với 4 Theme Adsense cho trang WordPress để có thể tối ưu tốt hơn cho quảng cáo.

Sử dụng Adsense hiệu quả và các câu hỏi thường gặp

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến AdSense được gửi đến cho Diều Hâu, sau đây là những câu được hỏi nhiều nhất.

Hỏi: Size AdSense bao nhiêu là phù hợp?

Đáp: Size hiệu quả nhất là 336×280 và 300×250. Những ad có size này sẽ vừa khớp với hầu hết các size màn hình và có tỉ lệ click rất tốt.

Hỏi: Nên đặt AdSense ở đâu là tốt nhất?

Đáp: Đặt ở vị trí nào hoàn toàn lệ thuộc vào layout của website. Mục tiêu là được bấm càng nhiều càng tốt, do đó bạn nên đặt ở vị trí chiến lược. Diều Hâu nhận thấy đặt các ads này ở chính giữa bài viết hoặc phía trên của màn hình sẽ có nhiều click hơn. Ngoài ra, có nhiều bạn hỏi có nên sử dụng các widget popup AdSense hay không. Diều Hâu khuyên bạn không nên sử dụng các ứng dụng này, vì nó trái với chính sách của Google, website của bạn sẽ bị ban ngay tức khắc nếu Google phát hiện.

Hỏi: Tôi có thể tự bấm vào AdSense của mình không?

Đáp :Các người dùng mới hay tự tìm cách bấm vào quảng cáo của mình hoặc nhờ bạn bè, người quen bấm hộ. Tuy nhiên, Google có các thuật toán rất thông minh, có thể phát hiện được khi click thật và giả. Website của bạn có thể bị khóa nếu Google phát hiện.

Hỏi: CTR là gì?

Đáp: CTR là viết tắt của click-through-rates. Quảng cáo của bạn phụ thuộc vào nội dung của website, nhóm người dùng, v.v và CTR là tỉ lệ bấm và rất khó để tìm ra con số chính xác do bạn không thể truy cập được vào CTR của các website khác để xem thông tin. Tuy nhiên, Google có một công cụ sẽ hiển thị thông báo khi website của bạn đang có CTR thấp để bạn có thể tối ưu tốt hơn.

Hỏi: Khi nào và làm thế nào Google trả tiền cho chúng ta?

Đáp: Mỗi tháng, Google sẽ tính toán doanh thu của bạn và hiển thị ở trang Transaction. Nếu thu nhập của website đủ mức tối thiểu, bạn sẽ nhận được tiền vào ngày 21 của tháng tiếp theo. Bạn có thể nhận được theo nhiều cách khác nhau như chuyển khoản hoặc Western Union.

Hỏi: Tại sao Google từ chối đăng kí của tôi?

Đáp: Google có thể từ chối website của bạn nếu không thỏa mãn các chính sách của Google.

Hỏi: Đâu là các điều kiện tối thiểu để được duyệt?

Đáp: Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu của Google:

  • Nội dung website phải thỏa mãn chính sách Google
  • Website phải hoạt động tối thiểu 6 tháng
  • Người đăng kí phải trên 18 tuổi

Nếu website của bạn đã đủ các điều kiện trên, Google vẫn hoàn toàn có thể từ chối đăng kí của bạn.

Hỏi: Tôi có thể thêm AdSense vào blog WordPress.com được không?

Đáp: WordPress.com không cho phép bạn thêm Adsense vào trang trừ khi bạn nâng cấp lên gói Business Plan.

Hỏi: Sự khác nhau giữ Google ADSense và Google Adwords

Đáp: Google Adwords cho phép bạn quảng cáo trên các website khác tham gia AdSense của Google, còn Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền từ website bằng cách hiển thị quảng cáo.
Nếu bạn thích bài viết này của Diều Hâu, hãy bấm like và share nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
6 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Junokyo
Junokyo
18/05/2018 2:01 chiều

Dùng theme newspaper 8 thì nó chèn ở đâu ad nhĩ?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Junokyo
18/05/2018 2:06 chiều

Bạn kiểm tra trong phần theme option, thường mấy theme này đều có chỗ để đặt mã adsense đó ban, Tìm chỗ có từ khóa Ads nhé

Dương Việt Duy
17/07/2018 9:27 sáng

Hiện tại Dieuhau.com có tham gia những mạng lưới quảng cáo kiếm tiền nào ạ, mình chưa thấy site bạn đặt quảng cáo Adsene, chắc kiếm money bằng hình thức khác :))

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Dương Việt Duy
18/07/2018 7:09 sáng

Diều Hâu có đặt một chút Adsene và Affiliate một số nhà cung cấp, nhưng hiện mình cũng không tập trung nhiều về cái này

Nguyễn Van Phap
Trả lời  Diều Hâu
25/07/2019 1:58 chiều

adsense hàng tháng của bạn được bao nhiêu bạn

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Nguyễn Van Phap
25/07/2019 2:09 chiều

Cái này không tiết lộ được bạn ah 🙂