Làm Thế Nào Để Thêm Google AdSense Vào WordPress

Google AdSense là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn. Bạn có biết rằng bạn có thể dễ dàng thêm google adsense vào trang web WordPress của bạn và bắt đầu kiếm tiền? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết làm thế nào để thêm google adsense vào WordPress cùng với việc chia sẻ một số thực hành và lời khuyên tốt nhất để tăng thu nhập của bạn.

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một mạng lưới quảng cáo do Google điều hành cho phép các blogger và các chủ trang web cơ hội để kiếm tiền bằng cách hiển thị văn bản, hình ảnh, video, và quảng cáo tương tác khác trên trang web của họ. Các quảng cáo được nhắm mục tiêu theo nội dung trang web và khán giả.

Google AdSense không hề rắc rối bởi vì bạn không phải thương lượng với các nhà quảng cáo hoặc lo lắng về việc thu tiền. Google quản lý và duy trì mối quan hệ với các nhà quảng cáo. Họ thu thập các khoản thanh toán từ nhà quảng cáo và sẽ gửi lại phần của bạn.

AdSense cung cấp các quảng cáo tính phí trên mỗi lần click chuột (CPC) điều đó có nghĩa là bạn kiếm được tiền mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn. Số tiền nhận được cho mỗi nhấp chuột tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Bắt đầu thêm google adsense

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản Google AdSense. Nếu bạn có một tài khoản Gmail, thì bạn có thể sử dụng một tài khoản hiện có.

Một khi bạn đã gửi đơn của bạn, bạn sẽ nhận được một email trong vòng 6-8 giờ nói cho bạn biết bạn đã vượt qua bước đầu tiên của quá trình xem xét chưa. Nếu bạn vượt qua được kiểm tra đầu tiên, thì bạn có thể đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn và nhận được code quảng cáo của bạn.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào tab My ads và sau đó nhấn vào nút New ad unit.

thêm google adsense

Điều này sẽ đưa bạn đến trang tạo quảng cáo mới. Trên trang này, bạn cần phải chọn kích thước, loại, và phong cách quảng cáo.

Tên của Ad chỉ được sử dụng cho những mục đích nội bộ, vì vậy bạn có thể đặt tên nó là “SiteName Sidebar“.

Tùy chọn tiếp theo là chọn kích thước quảng cáo. Trong khi Google cung cấp một số lượng rất nhiều các kích thước quảng cáo, nhưng có một số kích thước được liệt kê dưới đây được khuyến khích sử dụng bởi vì đó là những mẫu phổ biến nhất trong số các nhà quảng cáo. Việc sử dụng những mẫu quảng cáo được khuyến khích nghĩa là bạn sẽ có thể hiện thị quảng cáo của nhiều nhà quảng cáo lớn hơn với cơ hội thu nhập tốt hơn.

Tùy chọn tiếp theo là chọn loại quảng cáo, chúng tôi khuyên bạn nên có cả quảng cáo văn bản và quảng cáo hiển thị.

Đối với những quảng cáo backup, bạn có thể chọn có một không gian trống hoặc làm đầy nó với quảng cáo của riêng bạn. Điều này xuất hiện khi Google không thể tìm thấy một quảng cáo phù hợp (điều này hiếm khi xảy ra).

Tính năng Custom Channels cho phép bạn theo dõi tốt hơn các hoạt động quảng cáo dựa trên các trang web. Bạn không cần phải sử dụng nó nếu bạn không muốn.

Kiểu quảng cáo cho phép bạn kiểm soát hiển thị của văn bản của bạn dựa trên những đơn vị quảng cáo. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng lược đồ màu sắc của trang web của bạn để cho kết quả tốt nhất.Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chọn một bảng màu hoàn hảo cho trang wordpress.

Một khi bạn hoàn thành bước thiết lập này, chỉ cần nhấp vào Save và lấy nút code. Bạn sẽ được nhắc nhở với một tin nhắn là “Ad successfully created”, và bạn cũng sẽ thấy code quảng cáo.

thêm google adsense

Sao chép code quảng cáo và dán nó vào một Notepad bởi vì bạn sẽ cần nó trong các bước tiếp theo.

Thêm google adsense vào WordPress

Bạn cần phải xác định nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn. Phổ biến nhất là các quảng cáo được hiển thị ở sidebar. Bạn có thể thêm các quảng cáo vào sidebar của bạn bằng cách sử dụng các WordPress widgets.

Chỉ cần vào Appearance »Widgets trong khu vực admin của bạn. Kéo tới và thả các Text widget đến các khu vực widget thích hợp và dán code Google AdSense của bạn trong đó.

thêm google adsense

Để kiểm soát và theo dõi vị trí tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên xem về Oio Publisher hoặc AdSanity WordPress plugin. (Xem: những giải pháp quản lý quảng cáo WordPress tốt nhất)

Các thực hành tốt nhất với AdSense và các câu hỏi thường gặp

Qua nhiều năm, chúng tôi đã trả lời khá nhiều câu hỏi liên quan đến AdSense. Chúng tôi có sử dụng AdSense trên một số các trang web của chúng tôi, qua đó đã học được rất nhiều kiến thức về tối ưu hóa. Dưới đây là một số thực hành AdSense tốt nhất và các câu hỏi thường gặp. Để tối ưu trang web được tốt hơn bạn có thể tham khảo thêm bài viết 8 cách tối ưu hóa tốc độ trang wordpress.

Kích thước khi thêm google adsense tốt nhất là gì?

Mặc dù vị trí quảng cáo mới là vấn đề chính, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng kích thước tốt nhất là 336 × 280 và 300 × 260. Những quảng cáo có xu hướng để phù hợp trên hầu hết các kích thước màn hình và cũng có mức trả phí tốt nhất.

Vị trí AdSense tốt nhất là gì?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bố cục của bạn. Mục đích là để có được nhiều kích chuột, do đó bạn muốn đặt quảng cáo của bạn ở một vị trí nổi bật hơn. Chúng tôi đã tìm thấy rằng quảng cáo phía trên cùng của màn hình trong nội dung bài viết có xu hướng được nhiều nhấp chuột nhất.

Một số người sử dụng đã hỏi chúng tôi về việc thêm google adsense trong một floating widget vì nó sẽ rất nổi bật. Chúng tôi khuyên các bạn nên chống lại điều đó bởi vì nó không được cho phép bởi Điều khoản dịch vụ của Google. Nếu bạn vi phạm TOS (Điều khoản dịch vụ của Google) của họ thì bạn có thể bị cấm khỏi chương trình.

Tôi có thể nhấp chuột vào quảng cáo của tôi không?

Một số người mới bắt đầu nghĩ rằng họ có thể tự nhấp vào quảng cáo của mình hoặc nhờ các thành viên gia đình của họ làm việc đó để tăng thu nhập. Xin đừng làm điều đó. Thuật toán của Google là rất thông minh và biết khi bạn nhấp vào quảng cáo của riêng bạn. Điều này có thể khiến bạn có bị cấm khỏi chương trình.

RPM trang là gì?

RPM là viết tắt của doanh thu theo Mille có nghĩa là doanh thu trên mỗi 1000 lần hiển thị. Điều này được xác định bằng cách nhân tổng số nhấp chuột và chi phí cho mỗi nhấp chuột và sau đó chia cho tổng số lần truy cập trang.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn thêm google adsense vào trang web WordPress của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng hỏi chúng tôi bằng cách để lại một bình luận dưới đây. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết google xóa bỏ giới hạn lượng ads trên một trang wordpress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!