Làm Thế Nào Cài Đặt Welcome Gate Trong WordPress

Bạn đang tìm cách tạo Welcome Gate trên WordPress? Welcome Gates là một trong số các công cụ marketing mang lại hiệu quả hàng đầu. Một trong những người dùng đã hỏi chúng tôi hiện nay plugin tạo welcome gate nào là tốt nhất cho WordPress. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một welcome gate trên WordPress mà không làm ảnh hưởng đến SEO.

sử dụng optinmonster để tạo welcome gate

Vậy thì Welcome Gate là gì?

Welcome Gate là một biểu ngữ chào mời người dùng tương tác với bạn (call-to-action) xuất hiện trước khi người dùng có thể truy cập vào nội dung của website. Thông thường, các website sử dụng welcome gate để thu hút sự chú ý và nội dung hiện thị chủ yếu hướng về mục tiêu thu thập email người dùng.

Các welcome gate cổ điển đơn giản chỉ chuyển hướng (redirecting) người dùng đến một trang khác. Trên thực tế, người dùng thường rất ít quan tâm đến những gì khác hiện ra trên màn hình ngoại trừ các quảng cáo, do đó welcome gate đảm bảo sự tương tác tối đa với người dùng. Tuyệt quá phải không? Nhưng vấn đề cũng là ở đó.

Chuyển hướng người dùng đến một trang mà họ không hề yêu cầu là một trải nghiệm tồi tệ và có ảnh hưởng không tốt lên SEO. Ngoài ra, Google sẽ chủ động phạt các website chỉ tập trung chuyển hướng người dùng thay vì đưa ra nội dung mà họ thực sự yêu cầu.

Tuy nhiên, các plugin welcome gate cho WorldPress hiện đại có thể cho phép bạn tối ưu hóa tương tác mà không ảnh hưởng đến SEO.

Cách tạo Welcome Gate cho WordPress

Bạn có thể sử dụng OptinMonster để tạo một welcome gate. Đây là một trong những giải pháp hàng đầu trên thị trường hiện nay. Plug-in này cho phép bạn tạo các giao diện có khả năng thu hút tối đa người dùng như welcome gate, các popup rực rỡ, thanh lựa chọn, …. Ngoài ra, nó còn giúp bạn thực hiện so sánh hiệu quả các mẫu quảng cáo (A/B testing), quảng cáo theo đối tượng người dùng (page level targeting) và thu thập đánh giá khách hàng tiềm năng (conversion analytics).

Một khi bạn đã quyết định chọn mua OptinMonster, bạn sẽ cần phải cài đặt và kịch hoạt OptinMonster WordPress API plugin.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chứng chỉ API (được cung cấp cùng với tài khoản Optin Monster của bạn).

Khi đã kết nối được tài khoản optin với webiste, click vào nút “Creat New Optin

tạo mới optin trong optinmonster

Bạn sẽ được dẫn đến ứng dụng OptinMonster để tạo một optin cho việc lựa chọn và thiết kế welcome gate của mình.

newoptin

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một cái tên cho optin và thêm thông tin website của bạn

thêm thông tin của welcome gate

Tiếp theo, ở cột “Select your design”, bạn chọn “Fullscreen” và chọn “Enhance Theme

Sau đó, bấm preview cho welcome gate sẽ hiện ra và bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc, kiểu chữ, thêm nút, và tùy ý thiết kế welcome gate của bạn tại đây.

chỉnh sửa giao diện của welcome gate

Khi nào nên hiển thị Welcome Gate?

Thời gian là yếu tố tối quan trọng khi bạn quyết định sẽ hiển thị welcome gate của mình dưới dạng toàn màn hình (fullscreen) hay không. Dựa theo hành vi người dùng, OptinMonster sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn để đưa ra quyết định tối ưu và hiệu quả nhất.

Thêm vào đó, Optin Monster còn cho phép bạn cài đặt thời gian hiển thị. Bạn có thể lựa chọn hiển thị fullscreen ở giây thứ nhất như welcome gate. Sau đó, tại giây thứ xx, chuyển nó sang hiển thị ở một dạng popup khác nhỏ hơn. Hoặc lại trở về dạng fullscreen khi người dùng chuẩn bị rời đi, như một exit gate.

OptinMonster cũng hỗ trợ bạn phát hiện các địa chỉ (referrer detection). Từ đó, bạn có thể hiện hoặc ẩn welcome gate cho người dùng đến từ một tên miền (domain) nhất định. Bạn cũng có thể hiện màn hình fullscreen của welcome gate một cách rõ ràng cho người dùng tìm đến thông qua các công cụ tìm kiếm hoặc mạng xã hội.

Khi bạn đã thiết lập xong, đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào nút “save” để lưu lại thông tin cài đặt.

Giờ thì để welcome gate của bạn lên sóng thôi

thiết lập thời gian chạy của welcome gate trong optinmonster

Sau khi hoàn tất việc thiết kế welcome gate, còn một bước nữa phải hoàn thành trước khi đem nó xuất hiện trên trang WordPress của bạn. Đơn giản chỉ chỉ cần nhấn vào biểu tượng OptinMonster trên phần admin area của trang WordPress và chọn nút “Refresh Optin”.

làm mới optinmonster để xuất hiện welcome gate

Bạn sẽ thấy optin bạn vừa tạo ra trong danh sách. Chọn “Edit Output Setting”.

Sau đó, bạn sẽ lựa chọn cách hiển thị welcome gate của bạn từ đây. Đơn giản chỉ cần tích và lựa chọn cách hiển thị bạn muốn (như load globally – hiển thị trên toàn bộ các trang, load on specific post – chỉ hiện thị trên một số post nhất định, load on specific categories – chỉ hiện thị trên các mục nhất định, …).

Một khi đã xong, bạn chọn nút “save” để lưu thông tin cài đặt.

Bây giờ thì trang welcome gate của bạn đã sẵn sàng rồi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở một cửa sổ mới dươi dạng ẩn danh và tham quan trang web của mình.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể và hỗ trợ bạn tạo một welcome gate cho website của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết thay đổi giao diện có ảnh hưởng đến seo không.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments