Làm Thế Nào Cập Nhật PHP Bằng Web Host Đến WordPress

Gần đây một số người dùng của chúng tôi đã liên lạc với chúng tôi về một thông báo họ nhận được từ Bluehost (một trong những nhà cung cấp hosting được khuyên dùng bới WordPress) về việc nâng cấp lên PHP 5.4. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ có lợi khi giới thiệu điều này ảnh hưởng đến người sử dụng WordPress và chủ sở hữu trang web như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cập nhật php bằng web host của bạn tác động tới trang web WordPress của bạn như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về những điều bạn có thể làm để tránh xung đột hoặc thời gian chết trên trang web của bạn.

cập nhật php bằng web host

Cập nhật php bằng web host của bạn thường sẽ vận hành mượt mà, nhưng nó cũng có thể xảy ra lỗi. Tất cả phụ thuộc vào web host của bạn, và cách họ tinh chỉnh server của họ. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên người dùng của chúng tôi nên lựa chọn hosting WordPress tốt nhất và nên lựa chọn xem hosting nào phù hợp với website của bạn, để họ biết rằng có những kỹ sư hàng đầu những người vận hành đằng sau khi các server đó. Việc chọn một server web không đáng tin cậy cho các trang web WordPress của bạn có thể gây ra thời gian chết bất ngờ trong khi hoặc sau khi cập nhật và lúc đó sẽ không có nhiều lựa chọn cho bạn để có thể làm gì về nó, ngoại trừ chuyển sang một máy chủ tốt hơn.

WordPress và các cập nhật php bằng web host

WordPress được phát triển bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở PHP. Tại thời điểm viết bài này, WordPress đòi hỏi PHP phiên bản 5.2.4 hoặc cao hơn. Phiên bản ổn định hiện có sẵn cho PHP là 5.5.7.

Hầu hết các nhà cung cấp shared hosting hiện đang cung cấp PHP phiên bản 5.4. * được cài đặt trên máy chủ của họ. Một số web server thậm chí còn cho phép bạn thay đổi phiên bản PHP của bạn từ bảng điều khiển của họ. Có nhiều lý do khác nhau để không sử dụng bleeding edge và các phiên bản ổn định mới nhất của PHP bởi web server, nhưng lý do phổ biến nhất là các phiên bản mới nhất đôi khi có thể phá vỡ một số các ứng dụng PHP. Tuy nhiên, họ cũng sẽ sớm cập nhật lên các phiên bản cao hơn. Hiện nay PHP 5.4. * Được sử dụng bởi khá nhiều  những nhà cung cấp hosting WordPress.

Những điều bạn cần làm khi server của bạn cập nhật php bằng web host

Web server của bạn là có thể đã host hàng ngàn trang web WordPress. Họ sẽ làm mọi thứ để đảm bảo rằng khách hàng của họ không cảm thấy bất kỳ trục trặc nào với dịch vụ. Khi nhận được thông báo cập nhật hãy kiểm tra lại xem có vấn đề gì không. Mặc dù khả năng xảy ra vấn đề khi nâng cấp lên phiên bản mới khá là nhỏ nhưng tốt nhất là luôn chuẩn bị trước và sẵn sàng sử dụng backup ngay khi cần.

Trước hết, chúng tôi luôn luôn khuyên những người dùng của chúng tôi thường xuyên backup các trang web WordPress. Nếu bạn không có một giải pháp sao lưu tự động tại chỗ như BackupBuddy, VaultPress, hoặc BackWPup thì đây là thời gian để cài đặt một trong số chúng hoặc ít nhất là tạo ra một bản sao lưu thủ công cho trang web của bạn. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên tự động sao lưu lại cơ sở dữ liệu wordpress.

Sau khi sao lưu, điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của WordPress. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng tất cả các plugin và các theme của bạn đều được câp nhật.

Bản thân WordPress và các plugin WordPress phổ biến nhất sẽ không bị ảnh hưởng bởi cập nhật PHP. Tuy nhiên, có thể là một số plugin nào đó có thể ngừng làm việc. Nếu một plugin trên trang web của bạn đã ngừng làm việc do một cập nhật PHP, thì bạn cần liên hệ với plugin author để được hỗ trợ hoặc tìm một plugin khác thay thế.

Phải làm gì nếu một việc web host cập nhật PHP ảnh hưởng tới trang web WordPress của bạn?

Có những cơ hội rất nhỏ của một bản cập nhật php bằng web host có thể phá hỏng trang web WordPress của bạn. Tuy nhiên, với sự phong phú của các plugin miễn phí và trả tiền, một dòng code tồi có thể tạo ra nhiều lỗi. Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng không phải là một plugin hoặc một theme gây ra lỗi này. Để biết được điều đó hãy tắt tất cả các plugin WordPress của bạn và chuyển sang theme mặc định của WordPress.

Nếu điều này không giải quyết vấn đề của bạn thì hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của web host của bạn. Có một khả năng cáo là vấn đề bạn đang gặp phải đã được có trong ghi chú của họ, và họ có thể hỗ trợ bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để yêu cầu hỗ trợ từ wordpress.

Nếu quản trị web server của bạn không thể giúp bạn được vấn đề đó, thì hãy cố gắng cài đặt một bản mới của WordPress và sau đó khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu.

Nếu không có cách nào có thể giúp bạn, thì có lẽ đó là thời gian để thay đổi WordPress Hosting.

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này giúp bạn hiểu bản cập nhật php bằng web host của bạn tác động web site WordPress của bạn như thế nào. Đối với thông tin phản hồi và câu hỏi xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây. Các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn của chúng tôi về vô hiệu hóa php trong thư mục wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments