Dự kiến phải mất một tháng mới sửa xong cáp quang biển AAG

Sáng ngày 07/11/2017 tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã bất ngờ gặp phải sự cố trên tuyến từ TP. Hồ Chí Minh đi quốc tế. Thông tin này đã được các nhà mạng tại Việt Nam xác nhận. Như vậy, đây đã là lần thứ 5 tuyến cáp quang biển AAG gặp phải sự cố trong năm 2017 này.

Hiện tại, Nhà mạng VNPT đang phối hợp với các đối tác quốc tế để xác định nguyên nhân, cũng như có những biện pháp xử lý, khắc phục sự cố đứt cáp xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG.

Được biết, lần gần đây nhất tuyến cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố là vào ngày 12/10 vừa qua. Sự cố này phải mất đến 10 ngày mới được khắc phục xong vào 22/10.

Ngoài ra, cách đây ít hôm thì chúng tôi cũng đã đăng tải thông tin về việc một tuyến cáp quang biển quốc tế khác là SMW-3 gặp sự cố và phải đến ngày 2/12/2017 mới khắc phục xong.

Hiện tại, thời điểm khắc phục sự cố cáp quang AAG vẫn chưa được xác định. Trong thời gian này, tốc độ đường truyền Internet Việt Nam đi quốc tế chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không ít, đặc biệt là trong những giờ cao điểm, nhiều người truy cập.

Update 16/11/2017

Chiều nay, VNPT đã có thông báo chính thức về kế hoạch khắc phục sự cố dò nguồn xảy ra trên tuyến cáp quang biển AAG vào ngày 7/11/2017. Theo đó, dự kiến lỗi trên tuyến cáp này sẽ được bắt đầu sửa vào ngày 14/12/2017 và hoàn thành vào ngày 18/12/2017.

Tình hình là mấy hôm nay mạng rất chập chờn, mình upload vài bức ảnh mà cũng không được. Các bạn sử dụng internet có chập chờn không, comment cho mình biết nhé.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

1 bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!