Cáp quang biển AAG đã sửa chữa xong, cáp SMG-3 bị rời lịch

Tin mới nhất là quyến cáp quang biển AAG đã khắc phục xong, nhưng tuyến SMG-3 vẫn chưa sửa xong, lịch sửa chữa bị rời lại.

cáp quang biển AAG

Vừa cuối tháng trước sự cố đứt cả 3 tuyến cáp quang biển AAG, IA(Liên Á) và SMW3 mới được khôi phục, thì ngày 12/10/2017 lại tiếp túc gặp trục trặc tuyến cáp AAG.

Theo thông tin được biết, vào khoảng 7h sáng nay, cáp AAG được xác định bị sập nguồn, làm mất tín hiệu kết nối với trạm cập bờ Hong Kong.

Tính từ đầu năm 2017 tới nay, đây là lần thứ 4 cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố.

Nếu không đọc thông tin chắc mình cũng không biết vì tình trạng mạng cũng không tệ lắm, chắc do nhà mạng đã chuyển sang sử dụng các tuyến cáp dự phòng khác. Mình dùng FPT thì thấy chỉ hơi lag một chút, bây giờ hoàn toàn bình thường.

Thông tin chính thức từ VNPT cho biết, không chỉ cáp quang biển AAG mà tuyến cáp SMW-3 do đơn vị này quản lý cũng gặp sự cố vào sáng sớm hôm qua.

Phía VNPT cho biết đang nhanh chóng phối hợp với đối tác để khắc phục kịp thời sự cố trên cả 2 tuyến cáp này. Đồng thời, đại diện của VNPT cũng cam kết sẽ nỗ lực đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho nhu cầu thông tin liên lạc tại các hoạt động của APEC 2017 sắp tới.

Update 24/10/2017

VNPT hôm qua vừa cho hay, sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong vào 13h55 ngày 22/10/2017, sớm hơn dự kiến tới 4 ngày.

Tuy nhiên, lỗi trên tuyến cáp SMW-3 lại vẫn còn đó, chưa sửa xong. Nguyên nhân chính được biết là do vùng biển Trung Quốc sóng lớn, tàu chưa lấy được cáp lên để xử lý. Trước đó, VNPT dự kiến lỗi trên tuyến cáp này sẽ được khắc phục xong xuôi vào ngày 20/10/2017.

Hôm nay, đường truyền nhà bạn thế nào? Có thấy khả quan hơn không?

Các bạn sử dụng mạng internet có vấn đề gì không comment ở dưới nhé!

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bảo
13/10/2017 8:09 chiều

hèn chi hôm qua load trang web không nổi. Ở ktx mạng đã yếu nay còn gặp sự cố này nữa, lướt facebook không nổi luôn. Không biết chừng nào mới khắc phục đây.

Sampres.com
25/10/2017 8:31 chiều

Thả nào mạng dạo này chạy như dùa bò ý

tongkhomica.net
26/10/2017 10:11 sáng

Cứ buổi tối là làm gì cũng không được, nản tèo quá. Mạng VNPT đã chậm nay còn chậm vãi đạn.

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Pin It on Pinterest

Shares