Hướng dẫn thêm câu hỏi bảo mật vào màn hình đăng nhập WordPress

Hầu hết các tổ chức tài chính và công ty lớn đều yêu cầu bạn thêm các câu hỏi bảo mật vào tài khoản của bạn để xác minh danh tính. Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể thêm câu hỏi bảo mật trong WordPress để thêm một lớp bảo mật bổ sung không. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm các câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập WordPress, đăng ký, và trang đặt lại mật khẩu của WordPress.

câu hỏi bảo mật

Thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập WordPress

Tại sao cần thêm câu hỏi bảo mật vào các mẫu đăng nhập và đăng ký trong WordPress?

Có nhiều cách để bảo vệ khu vực quản trị WordPress khỏi bị truy cập trái phép. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web đa thành viên hoặc một trang WordPress membership thì sẽ thật khó để lựa chọn giữa bảo mật và trải nghiệm người dùng.

Thêm một câu hỏi bảo mật vào màn hình đăng nhập WordPress hoạt động như một mật khẩu bổ sung. Người dùng có thể chọn một câu hỏi từ danh sách các câu hỏi ngẫu nhiên và sau đó thêm một câu trả lời cho câu hỏi đó.

Điều này khiến hacker khó có thể vào một trang web bằng mật khẩu hoặc địa chỉ email bị xâm nhập. Hoặc tránh trước hợp đăng nhập bằng bot

Thế nên, hãy xem cách để dễ dàng thêm các câu hỏi bảo mật vào trang web WordPress của bạn.

Thêm các câu hỏi bảo mật để bảo vệ trang WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Security Question. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Settings » Security Questions để định cấu hình cài đặt plugin.

Bạn sẽ thấy một danh sách các câu hỏi bảo mật đã được thiết lập. Bạn có thể thêm câu hỏi bảo mật của riêng mình bằng cách nhấp vào nút “Add more” ở cuối. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa các câu hỏi hiện tại.

Ở cuối trang cài đặt, bạn sẽ thấy các tùy chọn để bật câu hỏi bảo mật trên trang đăng nhập, đăng ký và trang mất mật khẩu.

Đừng quên nhấp vào nút lưu cài đặt để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả. Từ bây giờ mọi người dùng trên trang web của bạn sẽ được yêu cầu chọn và trả lời câu hỏi bảo mật của họ trên trang đăng nhập.


Người dùng đã đăng ký với trang WordPress của bạn có thể truy cập trang Profile của họ để chọn một câu hỏi bảo mật và thêm câu trả lời vào đó.


Người dùng có thể chọn câu hỏi và thêm câu trả lời trên trang chỉnh sửa tiểu sử của họ

Người dùng không đặt câu hỏi bảo mật sẽ vẫn đăng nhập được bằng cách sử dụng tên người dùng / email và mật khẩu của họ.

Nếu bạn bật câu hỏi bảo mật trên trang đăng ký, người dùng mới sẽ chọn một câu hỏi bảo mật trong quá trình đăng ký.

Bật câu hỏi bảo mật trên trang quên mật khẩu sẽ yêu cầu người dùng trả lời câu hỏi bảo mật của họ để lấy email đặt lại mật khẩu.

Nếu địa chỉ email của người dùng bị xâm nhập thì điều này sẽ ngăn người nào đó truy cập bằng cách đặt lại mật khẩu.

Tại Dieuhau, chúng tôi sử dụng iTheme Security Pro để bảo vệ website khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm và những nỗ lực đăng nhập. Ngoài ra còn có Sucuri là một công ty bảo mật web cung cấp các dịch vụ giám sát và tường lửa trang web. Đừng coi nhẹ việc bảo mật WordPress, là một người thông minh hãy phòng tránh trước khi bị hacker tấn công.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách để thêm các câu hỏi bảo mật vào màn hình đăng nhập WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về Tại sao và làm thế nào để giới hạn số lần đăng nhập không thành công

Nếu bạn thích bài viết này thì hãy đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments