Làm Thế Nào Chặn Địa Chỉ Email Rác Trong WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi hỏi rằng có thể để ngăn chặn địa chỉ email rác hay là địa chỉ email dùng một lần trong WordPress hay không? địa chỉ email dùng một lần là các tài khoản email tạm thời được sử dụng bởi người gửi thư rác để tạo ra các tài khoản WordPress giả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để ngăn chặn các địa chỉ email dùng một lần trong WordPress một cách hiệu quả.

chặn địa chỉ email rác

Địa chỉ Email dùng một lần là gì và tại sao cần phải chặn địa chỉ email rác trong WordPress

Hầu hết các trang web đều yêu cầu một địa chỉ email để tạo tài khoản người dùng. Điều này cho phép chủ sở hữu trang web xác minh tài khoản bằng cách gửi cho họ một liên kết đến địa chỉ email đó.

Những người gửi thư rác nhận thấy một cách giải quyết yêu cầu đó bằng cách sử dụng email dùng một lần.

Những tài khoản email tạm thời đang sẵn sàng cho một thời gian ngắn đủ để người gửi thư rác xác minh tài khoản.

Nếu bạn điều hành một trang web thành viên WordPress hoặc cho phép người dùng đăng ký, sau đó mọi người có thể sử dụng các tài khoản email rác để tạo tài khoản người dùng giả mạo trên trang web của bạn.

Bạn có thể chặn địa chỉ email rác sử dụng các plugin khác nhau. Tuy nhiên bằng cách ngăn chặn các địa chỉ email dùng một lần, bạn có thể giảm đáng kể người dùng đăng ký thư rác trên trang web của bạn.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để chặn địa chỉ email rác dùng một lần trong WordPress.

Chặn các địa chỉ email rác trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Ban Hammer. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy xem các bước hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Tools » Ban Hammer để cài đặt cấu hình plugin.

Bây giờ bạn cần phải nhập vào một thông báo lỗi tùy chỉnh để hiển thị khi ai đó sử dụng một địa chỉ email dùng một lần.

banhammersettings-1

Tiếp theo, bạn cần phải nhập tên miền mà bạn muốn chặn. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các nhà cung cấp email burner thường được sử dụng nhất như là một file txt trên GitHub.

Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần sao chép danh sách các tên miền và dán chúng dưới hộp email trong blacklist trên trang cài đặt plugin. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ tên miền khác mà không có trong danh sách này.

Đừng quên nhấn vào nút Update Options để lưu các thiết lập của bạn.

emailerror-1

Bây giờ, bất kỳ người dùng nào cố gắng để đăng ký sử dụng một địa chỉ email rác sẽ thấy thông báo lỗi mà bạn đã thiết lập trước đó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để chặn địa chỉ email rác trong WordPress. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để chặn wordpress referrer spam trong google analytics.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments