Hướng dẫn chặn người dùng không cần xóa tài khoản

Bạn có muốn chặn người dùng WordPress khỏi blog của mình không? Cách đơn giản nhất là xóa hồ sơ của họ, nhưng việc làm này sẽ xóa họ khỏi trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người dùng WordPress mà không cần xóa tài khoản của họ.

chặn người dùng không cần xóa tài khoản

Tại sao bạn không nên xóa tài khoản người dùng?

Cách đơn giản nhất để chặn người dùng WordPress là xóa tài khoản của họ khỏi trang web. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản người dùng trong WordPress yêu cầu bạn chỉ định tất cả nội dung của họ cho người dùng khác. Điều này sẽ làm thay đổi thông tin tác giả của những bài viết đó.

Có một cách để giải quyết vấn đề này là thay đổi mật khẩu và địa chỉ email của người dùng bằng cách chỉnh sửa hồ sơ của họ. Điều này sẽ chặn quyền truy cập của họ và họ sẽ không thể đăng nhập. Tuy nhiên, việc làm này cũng sẽ thay đổi ảnh đại diện của họ.

Nó sẽ thật tốt nếu bạn có thể chặn người dùng mà không cần xóa tài khoản của họ, không làm thay đổi nội dung và không phải xóa bất kỳ thông tin nào của người dùng.

Tính năng chặn sẽ rất hữu ích cho các blog, diễn đàn, cũng như các trang web cộng đồng đa tác giả.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách để chặn người dùng WordPress mà không cần xóa tài khoản của họ.

Chặn người dùng WordPress mà không cần xóa tài khoản của họ

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin User Blocker. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục mới có tên ‘User Blocker’ vào thanh menu quản trị WordPress của bạn. Khi bạn nhấp vào nó sẽ mở ra trang cài đặt của plugin được chia thành ba tab.

Block User By Time (Chặn người dùng theo thời gian)

Trong tab Block User By Time, bạn sẽ thấy danh sách tất cả người dùng đã đăng ký. Bạn có thể chọn người dùng và thêm phạm vi thời gian khi bạn muốn họ bị chặn.

Bạn cũng có thể chặn tất cả người dùng cùng một lúc trong một phạm vi thời gian. Kéo xuống để thấy tùy chọn Block time (thời gian chặn), chọn thời gian cho từng ngày riêng biệt và ấn chọn Apply to all

Một khi đã thêm bạn cần nhấp vào Block User ở phía dưới để lưu những thay đổi của bạn

Block User by Date (Chặn người dùng theo ngày)

Nếu bạn muốn chặn người dùng theo ngày, bạn có thể mở tab Block User by Date. Bạn có thể chọn người dùng từ danh sách và thêm phạm vi ngày để chặn họ trong những ngày đó.

Bạn cũng có thể chọn tất cả người dùng cùng một lúc và chặn họ trọng một phạm vi ngày giống nhau.

Block User Permanently (Chặn người dùng vĩnh viễn)

Để chặn vĩnh viễn một người dùng, bạn cần truy cập vào tab Block User Permanently. Sau đó chọn người dùng và nhấp vào nút Block User ở phía dưới

Bạn sẽ thấy trạng thái của người dùng chuyển sang màu đỏ.

Block User By Role (Giới hạn vai trò của người dùng)

Nếu trang web của bạn có nhiều tài khoản người dùng và bạn muốn chặn họ theo user role, hãy nhấp chọn vào Select User / Category và sau đó chọn Role. Nó sẽ hiển thị một danh sách các vai trò của người dùng WordPress. Bạn hãy chọn một vai trò và nhấp vào nút Block User ở phía dưới để chặn tất cả người dùng trong chức năng này.

Lưu ý: Bạn không thể chặn người dùng khi họ là quản trị viên

Khi thực hiện, bạn có thể thêm thông báo chung cho người dùng bị chặn. Bạn cũng có thể có thông báo riêng cho từng người. Nếu bạn để trống nó sẽ hiển thị thông báo mặc định cho người dùng bị chặn khi họ đăng nhập tài khoản trên blog của bạn.

Khi bị khóa, họ sẽ thấy tin nhắn báo lỗi trên trang đăng nhập WordPress thông báo tài khoản của họ đã bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Lưu ý: Bạn cần phải giữ cho plugin được cài đặt và kích hoạt. Việc tắt hoặc xóa plugin sẽ tự động bỏ chặn tất cả người dùng đã bị chặn và họ vẫn có thể đăng nhập lại.

Làm cách nào để bỏ chặn tài khoản người dùng?

Để bỏ chặn người dùng, bạn cần truy cập User Blocker » Blocked User List trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Bạn sẽ thấy 3 tab như trên với danh sách người dùng bị chặn được phân loại tương ứng. Bạn sẽ thấy tab Blocked User List (danh sách người dùng bị chặn) được bổ sung, hiển thị những người dùng bị chặn.

Bạn cũng có thể truy cập  Blocked User List và nhấp chọn Reset ở phía dưới để bỏ chặn họ.

Sau khi reset, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản của họ bình thường.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn đầy đủ về cách Hướng dẫn thêm User Role cạnh comment trong WordPress hoặc Hướng dẫn cách thêm User Và Authors vào WordPress

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận bài viết mới nhất nhé !

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!