Làm Thế Nào Chặn WordPress Referrer Spam Trong Google Analytics

Có phải bạn đang nhận được rất nhiều referrer spam trong Google analytics của mình? referrer spam là một cách để đẩy thông tin giả vào các trang web. Sau đó, những liên kết spam xuất hiện ở phần phân tích người dùng và có thể khiến cho bạn click vào các trang web độc hại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để ngăn chặn referrer spam WordPress trong Google Analytics một cách hiệu quả nhất.

Bắt đầu với Google Analytics

Google Analytics là một công cụ miễn phí tuyệt vời cho phép bạn xem người dùng tương tác với trang web như thế nào. Bạn có thể thấy người dùng đang truy cập trang, nhấp chuột vào các đường link theo dõi, kiểm tra A/B split testing, và nhiều hơn nữa. Xem bài viết về làm thế nào thực hiện A/B split testing với Google Analytic.

Đối với những người đã sử dụng Google Analytics, hãy sửa chữa các vấn đề referrer spam trong báo cáo của Google Analytics nào.

Referrer Spam là gì?

Tất cả chúng ta đều muốn trang web của mình được quan tâm. Chúng ta rất vui khi mà những trang web khác link đến những bài viết của mình. Những người gây ra referrer spam lợi dụng sự mong muốn này bằng cách gửi referer URL giả với đoạn mã tự động cho hàng ngàn các trang web.

Sau đó, URL này xuất hiện trong Google analytics của bạn hoặc bất kỳ số liệu thống kê khác mà bạn đang sử dụng như referrer. Xem xét thực tế rằng chúng ảnh hưởng đến hàng triệu trang web, rất có khả năng là nhiều người dùng có thể muốn khám phá các trang web khi họ nhìn thấy chúng trong các báo cáo referrer của họ.

referrerspam-analytics-1

Tại sao bạn cần phải lo lắng về Referer Spam

Có thể nói rằng referrer spam là khá vô hại, trừ khi bạn nhấp chuột vào các liên kết. Chúng ta hãy giả sử rằng bạn sẽ không nhấp vào các liên kết này, chúng vẫn còn có những nhược điểm khác.

Nếu trang web của bạn có kích thước trung bình hoặc nhỏ, thì referer spam có thể phá hủy các báo cáo các phân tích trang web của bạn.

Nếu bạn quyết định bán trang web của bạn và chia sẻ báo cáo này với người mua quan tâm, những liên kết thư spam có thể để lại một ấn tượng xấu về họ. Xem hướng dẫn sử dụng Google Analytic để cải thiện webiste của bạn.

Chúng ta đối phó với referrer Spam như thế nào?

Chúng tôi sử dụng iTheme Security Pro để giám sát an ninh mạng cho website. iTheme Security Pro không chỉ chỉ bảo vệ website của chúng tôi chống lại phần mềm độc hại và trojan, nó cũng ngăn chặn referrer spam.

iTheme Website Firewall sẽ ngăn chặn hầu hết những referrer spam khét tiếng nhất. Hệ thống luôn được cập nhật các spammer referrer mới vào danh sách và chủ động theo dõi hành vi của chúng.

Chặn referrer Spam trong WordPress bằng cách Sử dụng Plugin

Có một số plugin WordPress có thể giúp bạn hạn chế referrer spam đến mức tối thiểu. Các plugin sử dụng dịch vụ web được tích cực theo dõi website spam referrer và sử dụng danh sách này để chặn referral spam.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt các plugin SpamReferrerBlock. Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Settings »Spam referrer Block để thiết lập các plugin.

customblacklist-1

Trên trang cài đặt của plugin, bạn sẽ thấy một vùng văn bản để tạo ra danh sách chặn tùy chỉnh của riêng bạn. Dưới đây bạn sẽ thấy danh sách các trang web mà plugin này đang tích cực theo dõi và ngăn chặn. Bạn có thể cập nhật danh sách này với việc hầu hết các phiên bản cập nhật bằng cách nhấp vào nút tải về từ máy chủ.

downloadblacklist-1

Nếu bạn nhìn thấy một liên kết spam referrer trong tài khoản Analytics của bạn mà không được liệt kê trên trang này, thì bạn có thể thêm nó vào danh sách đen tùy chỉnh. Click vào nút lưu và plugin sẽ tự động chặn nó.

Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách đen tùy chỉnh của bạn với cư dân internet bằng cách nhấp vào nút tải lên máy chủ ở dưới cùng của trang.

Ngăn chặn Referral bằng cách sử dụng bộ lọc của Google Analytics

Mặc dù là thực hiện các giải pháp này, bạn vẫn sẽ thấy một số spam referrer trong báo cáo Analytics. Những trang web này không được truy cập bởi trang web của bạn, vì vậy Sucuri hoặc bất kỳ công cụ khác không thể ngăn chặn chúng.

Họ đang gửi đơn trực tiếp đến Google Analytics sử dụng mã theo dõi UA của bạn. Mã theo dõi này được sử dụng bởi Google Analytics để xác định trang web của bạn. Hầu hết các chủ sở hữu trang web thêm nó vào phần dưới cùng của trang hoặc tiêu đề trang web WordPress của họ. Bất cứ ai cũng có thể nhìn vào mã này và sử dụng id theo dõi UA để tạo ra referrer spam.

Đây là cách bạn có thể chặn các trang web như vậy trong chính Google Analytics. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics và sau đó nhấp vào Audience » Technology » Network.

Bạn sẽ cần phải chọn Hostname và mở rộng kết quả đến Monthly.

spammyreferrals-1

Bạn sẽ thấy một danh sách các hostname với nhiều hostname spam trong danh sách. Bạn chỉ cần phải ghi lại tên máy chủ hợp lệ cho trang web của bạn.

Bây giờ bạn có hostname hợp lệ của bạn được gửi đi, bước tiếp theo là tạo ra một bộ lọc mà chỉ bao gồm các tên máy chủ hợp lệ.

Click vào xem Admin và sau đó nhấn vào Filter.

filteradmin-1

Sau đó, nó sẽ hiện ra màn hình lọc, bạn sẽ bấm vào nút New Filter để bắt đầu. Bạn cần phải chọn ‘Custom’ trong phần filter type và sau đó nhấn vào Include.

hostnamefilter-1

Bạn sẽ nhập tên máy chủ hợp lệ như mô hình bộ lọc sử dụng Regex string. Định dạng là đơn giản, bạn phải thêm một dấu [mks_highlight color=”#c63d0f”]^[/mks_highlight] trước mỗi tên máy và một dấu [mks_highlight color=”#c63d0f”]$[/mks_highlight] sau nó. Hãy sử dụng ký tự[mks_highlight color=”#c63d0f”]|[/mks_highlight] cho hostname riêng biệt.

^dieuhau.com$|^videos.dieuhau.com$|^example.dieuhau.com$

Cuối cùng, nhấn vào nút lưu để áp dụng bộ lọc. Để bạn có thể nhận thấy bất kỳ thay đổi trong báo cáo phân tích của Google cần ít nhất 24h.

Chặn spam thông thường bằng cách Sử dụng Bộ lọc Google Analytics

Bạn cũng có thể chặn các spammer referrer thông dụng bằng cách sử dụng các bộ lọc của Google Analytics. Tạo một bộ lọc mới và chọn Exclude as the filter type. Trong mô hình lọc thêm các tên máy của spammer referrer thông dụng.

Đừng quên bấm vào nút lưu để áp dụng bộ lọc.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để ngăn chặn thư sreferrer WordPress trong Google Analytics. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết những cách tiện dụng để bảo vệ trang web wordpress của bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments