Hướng dẫn chèn liên kết trong WordPress

Bạn có muốn chèn liên kết trong WordPress? Đây là một trong bước cơ bản nhất cho một người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn học sử dụng wordpress, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để chèn liên kết vào văn bản, widget, menu điều hướng và nhiều hơn thế.

WordPress đi kèm với một trình soạn thảo gọi là Visual Editor.

1. Hướng dẫn chèn liên kết trong bài viết

Bạn có thể xem Visual Editor bằng cách vào Post » Add New hoặc bằng cách chỉnh sửa một bài viết hay trang web đã có.

Để tạo một liên kết, bôi đen chữ bạn muốn chèn link sau đó bấm vào biểu tượng “Link”  trong visual editor.

Khi bạn nhấp vào nút chèn liên kết, sẽ có một cửa sổ popup. bạn chỉ việc điền URL muốn chèn là được. Nếu bạn không nhớ đường dẫn có thể điền tên bài viết đó. Ô này sẽ giống như 1 thanh Google Search.
Khi bạn tích vào ô “Open link in a new tab” người dùng bấm vào liên kết sẽ được mở trong một tab mới. Bạn nên sử dụng tùy chọn này nếu bạn đang liên kết đến một trang web bên ngoài.

Ô “Or link to existing content” cho phép bạn tìm kiếm bài viết nếu bạn không nhớ URL.

Bạn có thể tìm kiếm một bài viết hoặc cuộn xuống để tìm bài viết đó từ danh sách. Bạn bấm vào tiêu đề bài viết để chọn nó và sau đó nhấp vào nút Add Link 

2. Làm thế nào để chèn liên kết trong khu vực Widgets

WordPress cho phép bạn thêm các widget vào thanh bên sidebar hoặc các khu vực widget khác.

Hầu hết các widget đều tự động và không có nhiều lựa chọn.

Ví dụ: Widget hiển thị các bài viết gần đây, sẽ tự động liệt kê các bài viết gần đây.

Nếu bạn muốn thêm một số văn bản tùy chỉnh và chèn liên kết trong thanh bên của bạn, thì bạn có thể sử dụng Text Widget.

Text widget cho phép bạn thêm văn bản và HTML vào trong nó.

Có hai cách để bạn có thể chèn liên kết vào một text widget. Phương pháp đầu tiên đòi hỏi bạn phải biết một chút về HTML cơ bản.

Phương pháp 1: Thêm một liên kết trong HTML

Tạo một liên kết trong HTML rất đơn giản. Hãy xem ví dụ sau.

 • <a href=”http://www.dieuhau.com”> dieuhau</a>

Bây giờ nó sẽ hiển thị dieuhau đến dieuhau.com.

Thẻ href là nơi bạn thêm URL. Bạn phải thêm http: // trước tên miền.

Trong giữa các thẻ anchor, bạn có thể thêm bất kỳ văn bản mà bạn muốn liên kết, trong ví dụ của chúng tôi dieuhau.

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một widget văn bản với một liên kết HTML bên trong nó.

textwidget-customlink

Phương pháp 2: Sử dụng một Plugin

Nếu bạn không muốn viết HTML,thì bạn có thể kích hoạt tính năng visual editor cho các text widget của bạn.

Bạn cần cài đặt và kích hoạt các plugin Black Studio TinyMCE Widget. Nếu bạn cần giúp đỡ cài đặt một plugin WordPress, thì làm theo các bước mà chúng tôi bước hướng dẫn để cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, chỉ cần tới Appearance »Widgets page. Bạn sẽ nhận thấy một widget mới có tiêu đề ‘Visual Editor’ dưới các widget có sẵn.

Kéo và thả các widget này vào sidebar, nơi bạn muốn thêm văn bản tùy chỉnh và chèn liên kết của bạn. Các widget sẽ mở rộng để hiển thị một vùng văn bản với các visual editor tương tự như bài viết và các trang WordPress của bạn.

Bây giờ bạn đã có thể thêm link và định dạng văn bản giống như bạn sẽ làm trong post editor

3. Làm thế nào để Thêm Liên kết trong Menu điều hướng

Bạn có muốn chèn liên kết trong menu navigation trang web của bạn? WordPress đi kèm với một trình soạn thảo menu trực quan cho phép bạn tạo và quản lý các menu điều hướng trên trang web WordPress của bạn.

Chỉ cần vào Appearance » Menus page. Nếu bạn không có một thiết lập menu, thì bạn có thể tạo bằng cách nhập một tên menu.

Nếu bạn đã có các menu định hướng thì đó bạn có thể chèn liên kết, chỉnh sửa hoặc xóa các liên kết từ nó.

Hãy xem hướng dẫn của người mới bắt đầu về cách thêm các menu điều hướng trong WordPress.

4. Làm thế nào để thêm tiêu đề và Nofollow trong Liên kết WordPress

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên thêm một thẻ nofollow với liên kết đến các trang web bên ngoài. Nó cải thiện điểm SEO của bạn và bảo vệ liên kết trang web của bạn.

Đây là hướng dẫn cách bạn thêm tiêu đề và tùy chọn nofollow để chèn link popup trong WordPress.

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt các Title and Nofollow for Links plugin. Sau khi kích hoạt, các plugin sẽ thêm tiêu đề và tùy chọn nofollow để chèn link popup.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của tôi Làm thế nào để thêm thuộc tính Nofollow vào Link nhé.

5. Làm thế nào để thêm nút liên kết trong WordPress

Bạn muốn thêm một nút vào bài viết WordPress hoặc các trang của bạn? Bạn có thể làm điều này bằng nhiều cách. Bạn có thể viết HTML và CSS cho các nút bấm của bạn, hoặc bạn có thể thử một plugin.

Các vấn đề với hầu hết plugin là họ muốn bạn sử dụng shortcodes để thêm các nút và các liên kết. Thêm các tham số khác nhau để một shortcode rất giống với văn bản HTML.

Chúng tôi có một giải pháp tốt hơn.

Đơn giản bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt Forget About Buttons SHORTCODE plugin. Sau khi kích hoạt, tạo một bài mới hoặc chỉnh sửa có sẵn.

Bạn sẽ thấy một nút mới trong menu soạn thảo trực quan để chèn nút vào bài viết hoặc trang.

fasb-editorbutton

Nhấp vào nút này sẽ đưa ra một popup, nơi bạn có thể tùy chỉnh nút, chọn màu sắc, đường viền, thêm văn bản, và các liên kết trong khi thấy một bản xem trước trực tiếp.

Bạn có nhận thấy là Twitter và Facebook sẽ tự động hiển thị hình ảnh xem trước cho các liên kết bạn chia sẻ? Bạn có thể làm cho trang web WordPress của bạn giống như vậy.

WordPress có thể tự động nhúng các liên kết như thẻ nội dung cho các trang web WordPress khác. Chức năng này đã được bổ sung trong WordPress 4.4.

Đơn giản chỉ cần dán một liên kết trong post editor và nếu URL là từ một trang web WordPress thì WordPress sẽ tự động nhúng nó.

newwpembeds

Nhưng nếu bạn không thích thực hiện các thẻ nội dung của WordPress, thì bạn có thể thử Thẻ Content plugin.

Nó cho phép bạn tạo danh sách tính năng cho vài trang web được chọn, và nó sử dụng Facebook open graph meta data, vì vậy nó cũng làm việc trên các trang web không dùng WordPress. Xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để thêm các liên kết như thẻ nội dung trong WordPress.

6. Làm thế nào để Thêm Liên kết Affiliate trong WordPress

Bạn muốn tăng doanh thu cho trang web của bạn bằng cách sử dụng liên kết? Liên kết marketing giúp bạn có thu nhập ổn định cho nhiều blog và các trang web.

Tất cả bạn cần làm là thêm các liên kết giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đề nghị, và khi khách truy cập mua các sản phẩm này, bạn nhận được một khoản hoa hồng.

Những vấn đề mà hầu hết người mới bắt đầu phải đối mặt là mỗi sản phẩm hoặc trang web họ muốn giới thiệu có một URL khác nhau. Theo dõi tất cả các URL là không thể đặc biệt nếu bạn đang đề xuất nhiều sản phẩm.

Cách tốt nhất để thêm và quản lý liên kết Affiliate là sử dụng một plugin quản lý liên kết.

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt ThirstyAffiliates plugin. Sau khi kích hoạt các plugin sẽ thêm một menu mới được dán nhãn Affiliate Links trong menu admin WordPress của bạn.

Click vào nó để thêm các liên kết Affiliate của bạn.

Khi bạn đã làm xong, bạn sẽ có thể dễ dàng chèn liên kết Affiliate vào bài viết của bạn và các trang bằng cách nhấp vào nút thêm liên kết.

insertafflink

Để tìm hiểu thêm về Affiliate hãy đọc bài: Affiliate marketing là gì – Những câu hỏi phổ biến nhất

7. Làm thế nào để Thêm một icon liên kết ngoài trong WordPress?

Nhiều trang web như Wikipedia thường thêm một biểu tượng bên cạnh các liên kết cho các trang web bên ngoài. Mục đích của biểu tượng này là để cho người sử dụng bấm vào link sẽ đưa họ đến một trang web của bên thứ ba.

Đây là cách bạn có thể làm một biểu tượng liên kết bên ngoài trên trang web WordPress của bạn.

Đầu tiên, cài đặt và kích hoạt các plugin External Link. Sau khi kích hoạt, chỉ cần vào Settings » External Link để định cấu hình cài đặt plugin.

addicon

Bạn cần đánh dấu vào ô bên cạnh “Mark outbound links with an icon” và lưu các thiết lập của bạn. Bây giờ bạn có thể vào trang web của bạn, và bạn sẽ thấy một biểu tượng bên cạnh tất cả các liên kết bên ngoài trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để chèn một liên kết trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm liên kết đọc tiếp vào văn bản trên wordpress.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

53 Bình luận

  • Trong phần setting của External Links ở dòng cuối Domains to Exclude, bạn điền tên domain muốn thêm dofollow là được nhé. Nhớ điền chính xác nhé.
   Một cách khác là tích vào ô Exclude HTML Code Blocks. thì những link trông thẻ < code> và < pre> sẽ là dofollow nhé.

   • tức là giống như chèn trang fb vào thanh widget ý, mình cũng muốn chèn link wattpad tương tự như vậy, nhưng lúc chèn vào thì link bị lỗi và nó ko hiện biểu tượng của wattpad ý

    • Nếu mình không nhầm thì bạn muốn nhúng một cuốn truyện vào trong WordPress đúng không? Bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ chính Wattpad tại đây nhé.

     Hoặc đơn giản hơn là kéo xuống dưới cùng của truyện. bạn sẽ thấy nút tròn màu đen có biểu tượng ““.Bấm vô đó, copy lấy đoạn code trong popup và copy nó vào widget.

     Hi vọng là đúng ý bạn muốn 🙂

 • Chào Duy Anh,

  Mình mới tìm hiểu về cách kiếm tiền online thông qua Tiếp thị liên kết. Và mình đang học cách tạo một trong Blogspot dạng Web shop để giới thiệu các sản phẩm cho các hãng như Lazada, Zanado,… Hướng của mình là trong trang Blogspot shop đó sẽ có các hình ảnh về các sản phẩm kèm theo giá bán, mỗi khi khách hàng kích vào sản phẩm đó thì sẽ link sang trang web của Lazada, Zanado,… và có kèm theo mã code Affiliate của mình. Nhưng mình tìm hiểu mãi mà vẫn chưa biết cách làm.
  Bạn có thể hướng dẫn giúp mình được không.
  Mình cảm ơn bạn nhiều.

 • anh ơi em muốn làm 1 trang giong sendo,hay lazada và có thêm chức năng cho người khác bán sản phẩm trên trang của mình như kiểu tính năng bán hàng cùng sendo anh giúp em với ạ

 • anh chị cho em hỏi tạo các Buttun liên kết với nội dung vào sms như web này https://dangky4g.vn/viettel , tức là khi truy cập web trên mobile thì bấm vào đăng ký sẽ có cú pháp tự vào phần soan tin nhắn ạ. Như vậy mình sử dụng Plusgin nào hay code nào tạo ra các liên kết đó ạ, nhờ anh chị chỉ giúp em ! em cảm ơn

  • Cái này đơn giản thôi, bạn chỉ cần thêm format này vào trong thuộc tính href của thẻ a là được: href=”sms:XXXXXXXX?body=YYYYYYYY“, trong đó XXXXXXXX là số điện thoại cần gửi đến và YYYYYYYY là nội dung tin nhắn. Bạn có thể xem qua demo đơn giản mà mình thực hiện tại link https://jsfiddle.net/shtajztn/. Đối với bài toán thực tế mà bạn gửi, thì khi bấm vào link sẽ gọi một function, trong đó sẽ kiểm tra thiết bị truy cập có phải là điện thoại hay không? Nếu có thì trả lại cái SMS như trên, còn KHÔNG thì mở popup 🙂 Chúc bạn thành công nhé.

 • Cho em hỏi thêm Khi sửa hoăc thêm code giao diện (trang chu.php, header.php) trong web wordpress thì không có chữ cập nhật nhật ở phía dưới thì vào đâu để thêm ạ ! em cảm ơn !

  • Vậy là bạn chưa phân quyền đúng trên server rồi. Các file đó chỉ có quyền đọc, chứ không có quyền ghi nên bạn sẽ không thấy nút cập nhật phía cuối file. Cập nhật lại quyền là được bạn nhé 🙂

 • Bây giờ có nên dùng plugin auto internal link nữa không admin.. Nó có gây chậm trang nhiều không? Hay chỉ gây chậm trang lúc cài đặt chèn link thôi! cảm ơn ad

 • Chào Duy Anh,
  Mình đã sử dụng TM Testimonials cho trang chủ của website để hiển thị ý kiến của khách hàng. Mình muốn sử dụng form tương tự cho 1 trang khác (Trang About us) để hiển thị các thông tin của báo chí nói về sản phẩm. Có cách nào để lựa chọn các Testimonials hiển thị lên từng trang được không, vì như mình đang cài đặt thì các Testimonials hiển thị chung lên cả 2 trang (ý kiến khách hàng hiện lên phần báo chí và ngược lại). Thanks!

  • Cách dễ nhất là bạn bấm vào hình ảnh -> Chọn Edit -> ADVANCED OPTIONS -> Phần Link Rel bạn điền Link vào là được nhé

 • Ad ơi cho mình hỏi seo nhiều từ khóa phụ lên top có tác động và ảnh hưởng gì đến từ khóa chính không, và cập nhật bài viết thường xuyên trong đó có nhiều từ khóa lên top có làm cho từ khóa chính xuất hiện trong top không?

  • Có nhé bạn từ khóa dài lên top thì những từ ngắn sẽ lên top dễ hơn. Cập nhật bài viết thường xuyên là chuyện cần làm rồi. Còn có làm cho từ khóa chính trong những bài viết đó lên top không thì chưa chắc nhé bạn, nhưng nếu những bài đáy đã lên top rồi thì chắc chắn sẽ giúp cho từ khóa chính của bạn.

 • Chào Duy Anh
  Khi mình nhúng link thì WP tự động bắt link rất tốt. Nhưng bây giờ mình muốn bỏ cái tiêu đề trang, bỏ hiện thị số lượng bình luận, nút share phía dưới thì phải làm sao?? Như ở mục 5 của bài viết trên khi nhúng link thì phí dưới hiển thị Icon của trang và dòng Make WordPress Core

 • Bạn cho mình hỏi với. Mình tạo Form contact DB, tạo xong rồi và mình cài nó trong các trang phía cuối bài, nhưng trong bài viết mình đang muốn tạo 1 liên kết ( 1 hình có chữ “đăng ký ngay” hoặc text “Đăng ký ngay” chẳng hạn , để người dùng nhấp vào text đó (hình đó), và nó sẽ trượt xuống ngay cái form đăng ký có sẵn trên trang.

  Mình làm ntn bạn biết giúp mình nhé. Xin cám ơn!

 • chào bạn,
  Mình chèn quảng cáo mts 300×250
  Phần ad image url: mình dán địa chỉ hình ảnh có dạng http://
  ad link url: mình dán link quảng cáo
  cho mình hỏi tại sao nó không hiện hình ảnh lên vậy bạn?

 • Chào Duy Anh,
  Cho minh hỏi vấn đề này xíu.
  Trong bài viết của mình có chèn một nút “Nhận tài liệu”. Mình muốn khi người đọc bấm vào nút này thì sẽ hiện ra một popup điền thông tin.
  Nhờ bạn hỗ trợ giúp cách chèn liên kết như thế nào với?

 • Mến chào bạn dieuhau!
  Bạn cho mình hỏi là: làm sao để mình tạo đc cái nút chia sẽ bài viết lên face hoặc google+ xong rồi mới hiện link phía dưới lên.
  Mong nhận đc trả lời từ dieuhau. Cám ơn bạn nhiều lắm 🙂

 • Cho mình hỏi là mình muốn có thêm nút trang chủ trên thanh menu, khi ấn vào trang chủ thì sẽ hiện thị link tên miền, chú không phải là đưa hẳn 1 post hay page ra làm trang chủ. thì phải làm thế nào ạ?

 • Cho mình hỏi là tại sao .Mình chèn link nội bộ vào trong bài viết thì lại có phần thông báo có bình luận mới ở trong phần bình luận là sao. Khi mình chấp nhận thì nó thành một bình luận mới. Có email thông báo về luôn.
  Mình dùng WP Discus để quản lý bình luận đó.

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!