Hướng dẫn cách chia bài viết thành nhiều trang trên WordPress

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn sử dụng wordpress cho các bạn về một cách để tăng lượt xem trang và hạ tỉ lệ thoát trang. Một trong những thủ thuật tôi nói đến ở đây là chia bài viết thành nhiều trang trên WordPress. Bạn có thể thấy ví dụ ở những bài viết chúng tôi chia thành 3 trang và 4 trang ở đây.

chia bài viết thành nhiều trang

Mình viết bài viết này sau khi có một số bạn hỏi cách chia bài viết thành nhiều trang như thế nào?. “Sao tôi đặt tag <!--nextpage-->, nhưng nó không hiện thị ra các trang”. Đừng lo lắng, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để chia nhỏ bài viết thành nhiều trang.

Trên hầu hết các theme bình thường, tât cả những gì bạn cần làm là dán đoạn code :<!--nextpage--> Nơi mà bạn muốn trang tiếp theo bắt đầu. Bài viết sẽ tự động phân chia và đánh số trang.

*Lưu ý: hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng bên Text View để thêm đoạn code này nhé.

Nếu vì một vài lí do nào đó, bạn không thể phân chia trang được sau khi bạn dán đoạn code phía trên, thì bạn cần phải thêm đoạn nhỏ code sau vào phần single.php

<?php wp_link_pages(); ?>

Một khi bạn thêm nó, thì phân chia trang sẽ tự động hiển thị. Có một số chức năng khác mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm các đoạn code ở đây Styling Page-Links
Mỗi chức năng đều có giải thích rõ ràng cho bạn.

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi tôi trên kênh Youtube và đăng ký bản nhận bản tin mới để có những thông tin hữu ích nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy comment ở dưới ↓ nhé.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!