12 Chrome Extension và App mà bạn có thể sử dụng với WordPress

Hầu hết các chỉnh sửa mà chúng tôi thực hiện trên WordPress là nhằm mục đích làm cho các trang web có nhiều chức năng và trở nên bắt mắt hơn. Chúng tôi đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho các độc giả. Nhưng bạn có biết rằng có một số công cụ tiện lợi mà các blogger và các chủ sở hữu trang web có thể sử dụng, để thực hiện các thao tác trên WordPress dễ dàng hơn? Những công cụ này không được tìm thấy trong các theme hoặc plugin. Thay vào đó, đây là những Chrome extension và app bạn có thêm trực tiếp vào trình đuyệt

Một số Chrome extension và app sẽ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ WordPress thường xuyên mà không cần phải đăng nhập. Bạn hãy thay đổi trong trình duyệt và lưu chúng vào WordPress của bạn một cách nhanh chóng. Một vài extension cần bạn đăng ký một lần trên WordPress để đăng nhập thông tin với Google. Những thay đổi được thực hiện bằng cách nhấn vào các extension, làm việc trong trình duyệt và tiết kiệm với WordPress.

Những ứng dụng và chrome extension sẽ giúp bạn làm việc với WordPress thú vị hơn. Chúng có thể được sử dụng trong khi viết bài hay viết blog, chúng có lưu lượng nhẹ và dễ cài đặt – chỉ cần thêm chúng vào Chrome của mình. Và nếu bạn không còn cần đến chúng, hãy loại bỏ chúng.

Một số các công cụ này không chỉ dành riêng cho sử dụng trên một mình WordPress, và được sử dụng chung trong khi bạn đang làm việc trên web. Liệu chúng có cần thiết cho WordPress? Không, nhưng chúng làm cho blog có một trải nghiệm thú vị hơn. Chúng ta hãy tìm hiểu chúng kỹ hơn nhé.

WordPress Admin Bar Control Chrome Extension

Bạn có thể dụng WordPress để làm nhiều việc – và admin bar khiến điều đó trở nên dễ dàng hơn. Nhưng cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy rằng nó chỉ là một trở ngại. Nó chiếm nhiều không gian màn hình và làm cho trang tìm kiếm thêm lộn xộn. Bạn cũng nên tìm hiểu 13 Mẹo Quan Trọng Bảo Vệ Khu Vực Admin WordPress để bảo vệ trang của mình trước các hacker

Để loại bỏ thanh này ra khỏi màn hình, bạn hãy thêm WordPress Admin Bar Control vào Chrome. Biểu tượng WordPress sẽ xuất hiện trong thanh Chrome . Click vào nó và Admin Bar sẽ biến

mất khỏi trang WordPress. Nhấn một lần nữa và thanh đó sẽ xuất hiện trở lại. Vì vậy, bạn sẽ giữ lại hoặc bỏ thanh đó như bạn muốn.

Admin-Bar-Control

thanh này được thêm vào Chrome khi bạn muốn ẩn thanh quản trị. Nó sẽ không làm cho thanh đó biến mất hoàn toàn.

WPSNIFFER

WPSNIFFER là một extension cho Chrome. Nếu bạn không biết trang wordpress đang dùng theme gì, extension này sẽ giúp bạn. Đơn giản chỉ cần bấm vào phần extension trong trình duyệt và chủ đề WordPress được sử dụng trên trang đó sẽ được hiển thị trong một ô.

WPSNIFFER

Tiện ích sẽ chuyển hướng bạn đến wpsniffer.com, nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin thống kê về các theme. Bạn sẽ thấy trong các trang web hiển thị trên, các theme được phát hiện bởi WPSNIFFER là WPExplorer’s flagship WordPress theme, Total.

WordPress Style Editor

WordPress Style Editor sẽ giúp bạn tạo kiểu cho theme WordPress. Thông thường, sử dụng các công cụ phát triển trong Chrome, bạn có thể truy cập theme stylesheet và thực hiện bất kỳ thay đổi mà bạn muốn. Nhưng những thay đổi này sẽ bị mất khi bạn làm mới trang web. Hãy khảo bài viết về 30 Theme WordPress landing page tốt nhất

WordPress-Style-Editor

Phần extension này sẽ lưu các thay đổi trực tiếp với các kiểu theme, mà không cần bất kỳ FTP nào. Những thay đổi này xảy ra trong thời gian thực tế, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn làm việc với CSS.

Ngoài ra, nó sẽ thay đổi những kiểu trang còn lại trong thư mục gốc của theme. Phần extension này được xem là rất tốt cho việc thực hiện những thay đổi nhỏ cho theme mà không cần phải đăng nhập.

BuiltWith Technology Profiler

BuiltWith là một công cụ hữu ích cho các nhà phát triển và nhà thiết kế. Thêm chrome extension này và nhấp vào đó để xem những công cụ được sử dụng để xây dựng các trang web mà bạn đang xem. Technology profile của trang web được hiển thị trong một menu thả xuống từ biểu tượng trên trình duyệt.

BuiltWith-Technology-Profiler

Các nhà phát triển có thể sử dụng để xem các công cụ cần thiết trên các trang web và quyết định có dùng chúng trong các dự án của họ hay không. BuiltWith sẽ phát hiện các hệ thống quản lý nội dung, công cụ phân tích, framework, widget, phần mềm lưu trữ và mạng lưới phân phối nội dung.

ExpressCurate

Việc gì cản trở bạn viết? Không thể đưa ra một chủ đề cho bài viết tiếp theo? Hãy sử dụng ExpressCurate, một công cụ tạo nội dung chất lượng cao. Nó giúp bạn tạo ra ý tưởng, sáng tạo, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và xuất bản bài viết, tất cả từ trình duyệt Chrome.

ExpressCurate

Dựa trên các từ khóa mà bạn đặt ở và các trang mà bạn duyệt, chủ đề này sẽ được đề nghị. Khi bạn gặp một trang web thú vị, nhấp chuột vào nút Curate trong thanh công cụ, chọn hình ảnh và văn bản. Chúng sẽ được thêm vào một trường nhận xét được trích dẫn trong một cửa sổ popup.

Bạn có thể thêm, chỉnh sửa và chú thích và sau đó nhấn vào Curate Now. Một bài dự thảo sẽ được tạo ra trong WordPress . Bạn hãy đăng nhập WordPress, thực hiện thay đổi nếu bạn muốn và sau đó xuất bản các bài viết. Một extension tốt để thúc đẩy sáng tạo .

Shareaholic for Google Chrome

Sharehaholic cho Google Chrome không chỉ dành cho các trang WordPress. Nó là một phần chrome extension tốt cho phép người dùng chia sẻ ngay lập tức với nhiều mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest và khoảng 250 dịch vụ bổ sung. Bạn cũng có thể bookmark các trang website.

Shareaholic

Các không làm chậm trình duyệt và trong kho lưu trữ, bạn sẽ xem được tất cả các liên kết bạn đã chia sẻ và các liên kết bè bạn theo dõi trên Shareaholic.

Eye Dropper

Eye Dropper là một trợ giúp tuyệt vời cho các nhà phát triển. Thêm cho trình duyệt và khi bạn sử dụng bất kỳ màu sắc bắt mắt, chỉ cần nhấp vào màu sắc. Tiện ích sẽ cung cấp cho bạn mã chính xác của màu sắc được sử dụng. Bạn có thể lưu lại nhiều màu sắc mà bạn thích vào lịch sử và sau đó truy cập vào nó khi bạn đang làm việc trên một trang web.

Eye-Dropper

Nếu bạn tò mò về cái bóng của màu xanh được sử dụng trên WpExplorer, bạn hãy đọc nó trong mục thả xuống ở chỗ mà tôi đã chọn màu sắc khi sử dụng Eye Dropper. Thêm nó vào lịch sử và sử dụng lại nó bất cứ khi nào bạn muốn.

WP Write

Khi bạn đang làm gì đó và bỗng dung có ý tưởng về bài đăng blog tiếp theo? Bạn viết bài viết trên blog mà không cần đăng nhập vào WordPress, bạn có thể làm như vậy từ trình duyệt với extension WP Write.

WP-Write

Khi bạn đã thêm các extension cho trình duyệt, nhấp vào nó và bắt đầu viết trong tab mở ra trong trình duyệt . Bạn có thể xuất bản trực tiếp từ Chrome, mà không cần phải truy cập WordPress . Làm việc trong một môi trường quen thuộc WordPress mà không cần phải đăng nhập!

WordPress Site Manager

Tiện ích này cần bạn nhập các chi tiết đăng nhập của tất cả các trang web WordPress bạn muốn quản lý. WordPress Site Manager sẽ lưu trữ thông tin và cho phép bạn truy cập vào trang chính của các trang web từ trình duyệt. Ngoài ra còn có 19 Ứng Dụng Điện Thoại Quản Lý Trang WordPress Tốt Nhất giúp bạn quản lý website khi đang di chyển nhé.

Site-Manager

Bạn có thể chuyển đổi giữa các trang web, thêm và chỉnh sửa các trang web và nhanh chóng sửa đổi về chủ đề bằng cách truy cập các trình chỉnh sửa theme thông qua extension này.

Grammarly

Grammarly

Grammarly là một extension của Chrome mà không có blogger nào được phép bỏ qua. Khi thêm vào trình duyệt , nó sẽ thông qua bài viết và tìm ra tất cả những lỗi sai về ngôn ngữ mà bạn thực hiện – chính tả, dấu câu, lỗi ngữ cảnh và đặt số lỗi ở phía dưới. Nó giống như có một biên tập trong máy tính!

Các lỗi được đánh dấu và khi di chuột qua nó, tất cả các phương án sẽ được hiển thị. Khi bạn nhấp vào lựa chọn chính xác, nó sẽ tự động thay thế các từ đã đánh dấu.

này sẽ được sử dụng bởi tất cả mọi người ở gần như khắp nơi, họ viết trên web. Bạn sẽtự tin hơn về cách viết của mình. Bản cao cấp đảm bảo bạn không bị lỗi khi viết, nó cũng cung cấp các gợi ý để nâng cao vốn từ vựng, kiểm tra đạo văn và gợi ý phong cách viết.

MultiPress

Nếu bạn tạo bài viết bằng cách tìm kiếm trên Internet, bạn sẽ tìm thấy MultiPress thực sự tiện dụng. này giúp bạn chia sẻ các liên kết từ bất cứ nơi nào và tạo bài viết mới một cách dễ dàng.

Trước khi sử dụng extension này, bạn phải cài đặt Press This bookmarklet (truy cập từ WordPress dashboard) vào thanh bookmark . Vào Tools trong bảng điều khiển và sau đó Available Tools.

Bạn sẽ tìm thấy một công cụ gọi là Press This. Kéo biểu tượng bookmarklet vào thanh bookmark . Bạn sẽ phải làm điều này cho mỗi blog mới mà bạn muốn tạo. Ngoài ra để quản lý nhiều trang bạn có thể dụng WordPress Multisite hoặc MainWP.

MultiPress

Trong khi đăng nhập vào WordPress, nếu bạn tìm thấy bất kỳ đoạn trên web mà bạn muốn sao chép, chỉ cần đánh dấu các đoạn mã và nhấn Press This bookmarklet trong trình duyệt. Hìnhảnh sẽ được thêm vào bằng cách sử dụng nút Add Media. Một sự ghi được tự động thêm vào cuối.

Khi extension MultiPress được thêm vào Chrome, bạn được phép thêm nhiều blog cùng một lúc. Nó sẽ giúp bạn làm việc trên 5 bài viết tại một thời điểm. Đây là một thay thế tốt hơn để có nhiều bookmarklets trong thanh bookmarks.

Và cuối cùng

Đó là hướng dẫn sử dụng WordPress danh sách các extension mà tôi thấy hữu ích. Bạn đã dùng thử extension nào chưa? Bạn có biết về extension bất kỳ nào của Chrome có thể làm cho các blogger cảm thấy dễ dàng hơn? Hãy cho tôi biết ý kiến bằng cách bình luận dưới đây.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments