Làm thế nào thêm chú thích hình ảnh trong WordPress

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào một số trang web có thể thêm những chữ nhỏ bên dưới hình ảnh của họ? Vâng đó là một chú thích. Nó trở nên hữu ích nếu bạn muốn cung cấp thêm chú thích hình ảnh của bạn. WordPress đi kèm với một chức năng được tích hợp để thêm chú thích hình ảnh của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thêm chú thích cho hình ảnh trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải lên một hình ảnh. Bạn có thể thêm hình ảnh vào WordPress bằng cách nhấp vào nút Add Media trong khi viết một bài / trang. Một khi bạn đã tải lên một hình ảnh, bạn sẽ thấy một biểu mẫu nơi mà bạn có thể cung cấp các thông tin hình ảnh như tiêu đề, chú thích, văn bản thay thế, và mô tả cho hình ảnh của bạn.

thêm chú thích hình ảnh

Các hộp tiêu đề và mô tả là không nhìn thấy được với những người dùng của bạn. Tuy nhiên, chú thích sẽ xuất hiện với hình ảnh khi bạn chèn nó vào bài viết của bạn. Tùy thuộc vào cách theme của bạn xử lý các chú thích, bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

caption-preview

Bạn cũng có thể thêm chú thích hình ảnh khi tạo ra một thư viện hình ảnh trong WordPress. Một khi bạn đã tải lên hình ảnh của bạn, bạn có thể nhập chú thích trực tiếp bên dưới một hình ảnh, như thế này:

gallerycaptions

Các chú thích sẽ xuất hiện với bộ sưu tập hình ảnh của bạn. Sự xuất hiện của các chú thích có thể khác nhau tùy thuộc vào cách phong cách theme của bạn. Đây là cách các chú thích của bộ sưu tập xuất hiện trong theme mặc định Twenty fourteen:

gallery-caption-view

Thêm chú thích hình ảnh trong nhiều bài viết

Nếu bạn đăng rất nhiều bức ảnh trên trang web của bạn, thì có lẽ bạn sẽ muốn xem lại hình ảnh của bạn và thêm chú thích hình ảnh trong những bài viết khác. Bạn không cần phải mở từng bài trong post editor chỉ để thêm các chú thích cho các hình ảnh. Bạn có thể thêm những chú thích bằng cách chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp.

Để làm điều đó, hãy đến Media »Library. Ở đó bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh và ảnh chụp của bạn. Hãy chuột đến một hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa, và bạn sẽ nhận thấy rằng một số link sẽ xuất hiện bên dưới nó. Bạn cần phải bấm vào đường link Edit image.

Điều này sẽ mở hình ảnh trong màn hình WordPress image editor. Bạn có thể thêm chú thích hình ảnh của bạn ở đây. Bạn cũng có thể cắt, xoay, thay đổi kích thước hình ảnh của bạn từ màn hình chỉnh sửa hình ảnh. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để tối ưu hình ảnh cho web.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

1 bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!