10 Cách sửa lỗi chức năng thông báo của TikTok không hoạt động

Ứng dụng cung cấp rất nhiều chức năng hữu ích bao gồm chức năng thông báo của TikTok. Mỗi khi một trong các bài đăng của bạn nhận được lượt thích hoặc bình luận mới, ứng dụng sẽ thông báo ngay lập tức cho phép bạn phản hồi nhanh chóng. Vì vậy, khi tài khoản TikTok của bạn đạt đến một mức độ tương tác nhất định với những người theo dõi TikTok của mình, bạn sẽ không thể bỏ lỡ những thông báo quan trọng này. Ngoài ra, bạn cũng không muốn bỏ lỡ video mới nhất từ những TikToker khác mà bạn yêu thích.

chức năng thông báo của tiktok không hoạt động

Tuy nhiên, thỉnh thoảng chức năng thông báo TikTok không hoạt động. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi có các bài đăng hay các bình luận mới từ những TikToker khác.

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi chức năng thông báo mà bạn cũng như những người dùng khác thường gặp phải là gì? Thông thường, các nguyên nhân chính gây ra sự cố thông báo TikTok bao gồm:

 • Định cấu hình sai cài đặt thông báo đẩy
 • Kết nối internet yếu hoặc không có
 • File ứng dụng bị hỏng hoặc ứng dụng bị trục trặc

Bài viết này là hướng dẫn 10 cách khắc phục đơn giản khi chức năng thông báo TikTok không hoạt động. Các hướng dẫn này đều thực hiện được trên bất kỳ thiết bị di động nào bạn đang sử dụng, chủ yếu là iPhone, iPad và thiết bị Android.

1. Đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản TikTok

Bạn nên đăng nhập lại vào tài khoản TikTok, nếu bạn không đăng nhập đúng vào tài khoản TikTok, ứng dụng không thể truy xuất dữ liệu từ hồ sơ của bạn và gửi thông báo cho bạn.

Ngoài ra, bằng cách đăng nhập lại, bạn có thể điều chỉnh lại cài đặt thông báo tài khoản với cài đặt trên thiết bị của bạn.

Đăng xuất khỏi tài khoản TikTok theo các bước sau:

Chọn Me từ thanh dưới cùng và nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải để truy cập Settings.

chức năng thông báo của tiktok

Sau đó, kéo xuống và chọn Log out.

Tại cửa sổ bật lên tiếp theo, chọn Confirm.

chức năng thông báo của tiktok

Sau khi hoàn toàn đăng xuất khỏi TikTok, bạn có thể thử khởi động lại ứng dụng bằng cách thoát và xóa ứng dụng khỏi Recent Apps hoặc App Switcher. Cuối cùng, mở lại và đăng nhập vào cùng một tài khoản TikTok và kiểm tra xem bạn có thể nhận lại thông báo TikTok một cách chính xác hay không.

2. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là cách khắc phục phù hợp cho nhiều TikTokers gặp sự cố thông báo, để chấm dứt tất cả các ứng dụng nền và giải phóng RAM. Do đó, quá trình khởi động lại thiết bị có thể tạm dừng bất kỳ ứng dụng hoặc tác vụ nào ảnh hưởng đến thông báo của TikTok.

Hãy khởi động lại thiết bị của bạn theo các bước thông thường:

 • Đối với iPhone / iPad: Nhấn và giữ nút nguồn, trượt công tắc tắt nguồn Slide to power off. Sau đó, hãy đợi vài giây trước khi bật lại.

chức năng thông báo của tiktok

 • Đối với Android: Nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây, sau đó chọn Restart khi được nhắc.

chức năng thông báo của tiktok

3. Kiểm tra các bản cập nhật mới nhất của TikTok

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, TikTok thỉnh thoảng có các bản cập nhật mới để giải quyết các vấn đề khác nhau của phiên bản cũ. Trung tâm hỗ trợ TikTok đang tràn ngập với các báo cáo và khiếu nại về sự cố chức năng thông báo từ các TikTokers.

Để phản hồi người dùng, TikTok có thể đã phát hành bản cập nhật ứng dụng với các bản sửa lỗi phù hợp. Vì vậy, để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ bản cập nhật nào, hãy kiểm tra xem ứng dụng TikTok của bạn có đang chạy phiên bản mới nhất hay không.

Để cài đặt các bản cập nhật ứng dụng TikTok đang chờ xử lý:

 • Trước tiên, mở App Store (Apple) hoặc Play Store (Android).
 • Sau đó, truy cập trang ứng dụng TikTok và nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào nút Update.

chức năng thông báo của tiktok

4. Tắt và bật lại cài đặt thông báo trên TikTok

Chức năng thông báo của TikTok không hoạt động là do các cài đặt thông báo bị tắt hoàn toàn hoặc chưa được thiết lập. Trong cài đặt ứng dụng TikTok, người dùng có thể chọn thời điểm cụ thể để nhận thông báo. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh lựa chọn thông báo của mình, chỉ bật những thông báo thực sự cần. Có thể bạn không thích bị spam và chỉ cần được thông báo về các tin nhắn hoặc khi có người nhắc tới bạn trong bình luận.

Do đó, để kiểm tra cài đặt thông báo của ứng dụng TikTok bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, chọn Me từ thanh dưới cùng và nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải để truy cập Settings.
 • Trong phần Content & Activity, hãy chọn Push notifications.

chức năng thông báo của tiktok

 • Trên trang tiếp theo, phải đảm bảo rằng Push notifications được bật bằng cách nhấn vào nó và bật cài đặt thông báo hệ thống.

chức năng thông báo của tiktok

 • Tại trang Push notifications, hãy bật tất cả các thanh trượt sang màu xanh lá cây. Bạn nên tắt và bật lại các thanh trượt để làm mới cài đặt thông báo trong ứng dụng.

5. Bật cài đặt thông báo TikTok trong cài đặt của thiết bị

Bạn có thể tìm thấy một bộ cài đặt thông báo TikTok khác trong cài đặt hệ thống. Về cơ bản bộ cài đặt này cấp quyền cho ứng dụng TikTok để nhận thông báo. Nếu các cài đặt thông báo không được bật, ứng dụng không thể gửi thông báo.

Ngoài ra, nếu các cài đặt này đã được bật sẵn, bạn nên tắt và bật lại chúng để làm mới các cài đặt này và làm cho các thông báo TikTok hoạt động lại bình thường.

Các bước kiểm tra cài đặt thông báo hệ thống:

a) Đối với iPhone / iPad

Từ Settings, cuộn xuống và chọn TikTok.

Sau đó, chọn Notifications.

chức năng thông báo của tiktok

Trên trang này, tắt Allow Notifications, đợi khoảng một phút và bật lại.

Trong phần Alerts, hãy đánh dấu vào tất cả các tùy chọn cảnh báo: Lock Screen, Notification Centre, Banners. Tại đây, hãy đảm bảo tính năng Sounds và Badges luôn được bật và tùy chọn Show Previews phải được đặt thành Always.

chức năng thông báo của tiktok

b) Đối với Android

Đầu tiên, mở Settings và chọn Apps & notifications.

Chọn TikTok từ danh sách ứng dụng.

chức năng thông báo của tiktok

Sau đó, chọn Notifications.

Đảm bảo tất cả các thông báo đang được bật, sau đó tắt tùy chọn All TikTok notifications, đợi khoảng một phút và bật lại.

chức năng thông báo của tiktok

6. Bật tính năng Background Data Usage cho TikTok

Nếu bạn thấy thông báo TikTok của mình chỉ hiển thị khi ứng dụng đang mở, có thể cài đặt này đã bị tắt. Về cơ bản, khi tính năng Background Data Usage được bật, ứng dụng TikTok có thể truy cập Internet ngay cả khi chưa khởi chạy.

Tính năng Background Data Usage liên tục làm mới và lấy dữ liệu từ các Server của nó, cho phép ứng dụng TikTok phản hồi trong việc gửi thông báo về các bình luận và tin nhắn mới nhất.
Bạn có thể tắt cài đặt này để tiết kiệm dữ liệu di động hoặc internet. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng cần thiết như TikTok thì bạn nên bật tính năng này.

Các bước sau sẽ giúp bạn điều hướng và bật cài đặt Background Data Usage:

a) Đối với iPhone / iPad

 • Chọn General từ Settings.
 • Sau đó, chọn Background App Refresh.

chức năng thông báo của tiktok

 • Từ danh sách ứng dụng, tìm TikTok và bật nút gạt bên cạnh.

chức năng thông báo của tiktok

b) Đối với Android

 • Đầu tiên, mở Settings và chọn Apps & notifications.
 • Chọn TikTok từ danh sách ứng dụng.

chức năng thông báo của tiktok

 • Sau đó, chọn Mobile data & Wi-Fi.

chức năng thông báo của tiktok

 • Bật tùy chọn Background Data và Unrestricted Data Usage.

chức năng thông báo của tiktok

7. Xóa dữ liệu và bộ nhớ Cache của TikTok

Dữ liệu bộ nhớ Cache sẽ được tích tụ sau một thời gian bạn sử dụng TikTok, nó có thể làm chậm quá trình điều hướng ứng dụng và ảnh hưởng đến một số chức năng của ứng dụng, chẳng hạn như thông báo TikTok.

chức năng thông báo của tiktok

Bên cạnh đó, bộ nhớ Cache tích hợp cũng có thể chiếm dung lượng lớn của bộ nhớ trong. Khi bộ nhớ trong cạn kiệt, thì một số chức năng của hệ thống, bao gồm cả chức năng thông báo trên thiết bị sẽ bị ảnh hưởng.

Có 2 cách để xóa bộ nhớ Cache TikTok:

a) Thông qua Cài đặt ứng dụng TikTok

Không giống như hầu hết các ứng dụng khác, việc xóa bộ nhớ Cache trên TikTok rất đơn giản, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. TikTok đã cung cấp một tùy chọn trong cài đặt ứng dụng.

Để điều hướng đến nút one-click, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

 • Chọn Me từ thanh dưới cùng và nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải để truy cập Settings.
 • Sau đó, cuộn xuống và chọn Clear Cache

chức năng thông báo của tiktok

b) Thông qua Cài đặt hệ thống của thiết bị (Đối với Android)

Nếu đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể xóa nhiều dữ liệu và bộ nhớ Cache của ứng dụng từ trong cài đặt hệ thống:

 • Mở Settings và chọn Apps & notifications.
 • Chọn TikTok từ danh sách ứng dụng.

chức năng thông báo của tiktok

 • Tiếp theo, chọn Storage & cache.
 • Nhấn vào Clear Cache, sau đó bạn cũng có thể chọn Clear Cache Data.

chức năng thông báo của tiktok

8. Cài đặt lại TikTok

Nếu việc xóa bộ nhớ Cache không hiệu quả, bạn có thể cài đặt lại hoàn toàn ứng dụng TikTok để loại bỏ những file bị hỏng và lỗi ứng dụng TikTok – là nguyên nhân khiến thông báo TikTok không hoạt động.

Bạn nên tiến hành cài đặt lại TikTok theo các bước dưới đây:

 • Đầu tiên, xác định vị trí ứng dụng TikTok trên màn hình chính hoặc danh sách ứng dụng.
 • Nhấn và giữ TikTok để truy cập menu lựa chọn.
 • Sau đó, chọn Uninstall hoặc Delete App

chức năng thông báo của tiktok

 • Cuối cùng, hãy truy cập App Store (iPhone / iPad) hoặc Play Store (Android) để cài đặt lại TikTok tại trang ứng dụng TikTok.

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy mở ứng dụng TikTok mới được cài đặt và đăng nhập lại vào tài khoản để kiểm tra xem thông báo TikTok có hoạt động trở lại hay không.

9. Báo cáo lỗi về chức năng thông báo cho bộ phận hỗ trợ của TikTok

Sự khi đã thử mọi cách khắc phục lỗi chức năng thông báo, bạn nên báo cáo vấn đề với Bộ phận hỗ trợ của TikTok để họ có thể cung cấp cho bạn một giải pháp dứt điểm phù hợp hơn với vấn đề của bạn.

Có lẽ nhiều người dùng đang gặp phải lỗi thông báo tương tự. Do đó, càng nhiều người báo cáo thì TikTok càng có thể nắm bắt và khắc phục lỗi từ chương trình phụ trợ nhanh hơn

Các bước để báo cáo lỗi chức năng thông báo cho Bộ phận hỗ trợ TikTok:

 • Từ ứng dụng TikTok, chọn Me từ thanh dưới cùng, nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải để truy cập Settings.
 • Nhấn vào Report a problem trong phần Support.

chức năng thông báo của tiktok

 • Tại phần Select a Topic, hãy chọn Notification and Message.
 • Tiếp theo, chọn Inbox Notification hoặc Push notification.

chức năng thông báo của tiktok

 • Chọn một chủ đề mô tả chính xác nhất vấn đề của bạn.

chức năng thông báo của tiktok

 • Trên trang tiếp theo, dưới câu hỏi “Is your problem resolved?”, hãy nhấn No để báo cáo lỗi của bạn, sau đó chọn Still have problem.

chức năng thông báo của tiktok

 • Cuối cùng, mô tả ngắn gọn sự cố chức năng thông báo TikTok và nhấn vào Report để gửi vấn đề và đợi hệ thống gửi phản hồi và trợ giúp bạn giải quyết sự cố

chức năng thông báo của tiktok

10. Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Phương pháp cuối cùng là cài đặt lại hoàn toàn thiết bị. Vì khi khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp khôi phục tất cả cài đặt về cấu hình mặc định của thiết bị, giải quyết mọi sự cố với chức năng thông báo đẩy trên thiết bị. Do đó, mọi cài đặt hạn chế đều có thể được đặt lại, giúp thiết bị của bạn và các thông báo trên TikTok luôn hoạt động tốt.

Tuy nhiên, bạn nên giữ một bản sao lưu cho dữ liệu điện thoại, vì việc khôi phục cài đặt gốc liên quan đến việc xóa các ứng dụng được lưu trên thiết bị. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể khôi phục từ từ các ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, ảnh, v.v từ bản sao lưu.

Các bước để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị iOS hoặc Android:

a) Đối với iPhone / iPad

Chọn General từ ứng dụng Settings.

Kéo xuống và chọn Reset.

Cuối cùng, chọn Reset All Settings.

chức năng thông báo của tiktok

b) Đối với Android

Từ Settings, cuộn xuống và chọn System.

Chọn Reset options và sau đó chọn Erase all data (Factory reset).

chức năng thông báo của tiktok

Trên các trang tiếp theo, hãy chọn Erase all data một lần nữa.

chức năng thông báo của tiktok

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về 10 cách sửa lỗi để giúp bạn khắc phục khi chức năng thông báo TikTok không hoạt động. Sau khi thực hiện xong một trong 10 cách này, chức năng thông báo TikTok của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường khi bạn nhận được tin nhắn, bình luận, v.v.

Lưu ý, sau khi đã hoàn thành các bước sửa lỗi, bạn có thể thử yêu cầu một người bạn gửi tin nhắn hoặc bình luận về bài đăng của bạn. Sau đó, trong khi ứng dụng đóng hoàn toàn, hãy kiểm tra xem TikTok có gửi lại thông báo thành công hay không.

Xem thêm: 10 cách sửa lỗi bình luận TikTok không hiển thị hoặc lỗi “Bình luận quá nhanh”

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments