Cách khắc phục khi chức năng tìm kiếm trên TikTok không hoạt động hoặc không khả dụng

Chức năng tìm kiếm trên TikTok không hoạt động hoặc không khả dụng? Và bạn đã biết cách khắc phục hay chưa?

tìm kiếm trên tiktok

Với số lượng TikTokers ngày càng tăng, lượng video trên TikTok chắc chắn đã và đang tăng nhanh. Gần như ngày nào cũng có TikTok trend mới mà bạn chưa từng xem qua hoặc thực hiện nó. Bạn có thể khám phá Trends và Hashtag mới nhất thông qua chức năng tìm kiếm rất riêng của TikTok. Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm TikTok thỉnh thoảng sẽ không hoạt động chính xác, không trả về kết quả tìm kiếm hoặc không khả dụng.

Lỗi tìm kiếm trên TikTok mà người dùng thường gặp là thông báo “Sorry this feature is currently unavailable” hoặc lỗi kết nối mạng.

chức năng tìm kiếm trên tiktok không hoạt động

Xem thêm: Hướng dẫn tìm kiếm trên TikTok dành cho video, người dùng, hashtag cụ thể

Dưới đây là 9 cách khắc phục khi chức năng tìm kiếm trên TikTok hoạt động không chính xác trên iPhone / iPad hoặc Android.

1. Khởi động lại ứng dụng TikTok

Khi khởi động lại ứng dụng TikTok, bạn có thể giải quyết các sự cố tạm thời xảy ra trong thời gian chạy ứng dụng. Do đó, bước này rất quan trọng để ngừng bất kỳ app glitches làm chậm TikTok và các tính năng của nó, chẳng hạn như chức năng tìm kiếm.

 • Đóng hoàn toàn ứng dụng TikTok bằng cách xóa nó khỏi Recent Apps hoặc App Switcher.
 • Sau đó, mở lại ứng dụng TikTok từ trang chủ.

2. Kiểm tra trạng thái TikTok server

Sự cố tìm kiếm trên TikTok có thể ảnh hưởng đến nhiều TikToker. Bạn có thể kiểm tra xem những người dùng khác có đang báo cáo sự cố tìm kiếm tương tự hay không.

Có 2 cách để kiểm tra trạng thái real-time server của TikTok:

a) Thông qua DownDetector

tìm kiếm trên tiktok

Bạn nên truy cập TikTok qua trang DownDetector để kiểm tra trạng thái thời gian thực và tình trạng ngừng hoạt động được các TikTokers khác cập nhật. Mặc dù đây là công cụ của bên thứ ba, nhưng kết quả hoạt động của nó chắc chắn chính xác và kịp thời vì nó dựa trên các báo cáo thực tế của người dùng. Tại DownDetector bạn nên xem qua phần Comment section và Live map để biết số lượng và loại sự cố được báo cáo. Theo cách đó, bạn sẽ phát hiện ra những điểm tương đồng với lỗi tìm kiếm của mình, đây có thể là sự cố TikTok phổ biến đang diễn ra.

b) Thông qua Twitter (@TikTokSupport)

tìm kiếm trên tiktok

Nếu có nhiều vấn đề nghiêm trọng hoặc phổ biến trên platform, TikTok sẽ giải quyết những sự cố này tại trang hỗ trợ người dùng @TikTokSupport. Vì vậy, nếu họ đã thông báo về sự cố ứng dụng gần đây, thì có khả năng chức năng tìm kiếm cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trang @TikTokSupport sẽ cung cấp cho bạn một phương tiện thay thế để liên hệ với Bộ phận hỗ trợ TikTok.

3. Sử dụng các bộ lọc tìm kiếm TikTok khác nhau

Cách này có tác dụng tương tự như việc lặp lại hoặc bắt đầu tìm kiếm trên TikTok, để làm mới kết quả tìm kiếm và có thể cung cấp cho bạn những kết quả khác.

Nếu gặp phải sự cố Network error hoặc nhận được kết quả tìm kiếm không chính xác, bạn nên thay đổi bộ lọc tìm kiếm TikTok theo các bước đơn giản sau:

 • Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở phía trên bên phải.
 • Từ menu, hãy chọn cài đặt Filter by hoặc Sort by.
 • Cuối cùng, nhấn vào Apply.

tìm kiếm trên tiktok

4. Thử tìm kiếm bằng một tài khoản TikTok khác

Nếu bạn có tài khoản TikTok khác, hãy thử chuyển sang tài khoản đó để kiểm tra. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi tài khoản TikTok tại trang Me bằng cách nhấn vào tên người dùng của bạn ở trên cùng. Sau đó, tại tài khoản thứ hai, hãy kiểm tra chức năng tìm kiếm trên trang Discover.

Nếu bạn không có tài khoản thứ hai, hãy thử hỏi một người bạn xem họ có gặp sự cố giống bạn không. Bạn thậm chí có thể hỏi trong phần bình luận bên dưới video của họ, để bất kỳ TikToker nào khác có thể nhanh chóng kiểm tra cho bạn.

Do đó, nếu phát hiện thấy vấn đề liên quan đến tài khoản, bạn nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của TikTok (Bước 9).

5. Cập nhật ứng dụng TikTok

Chức năng tìm kiếm không hoạt động có thể là vấn đề mà TikTok đang tích cực giải quyết từ backend, họ sẽ ra mắt bản cập nhật ứng dụng mới nhất với các bản sửa lỗi cần thiết để giải quyết lỗi chức năng tìm kiếm trên TikTok. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem ứng dụng TikTok có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Hãy bật tự động cập nhật cho các social media apps mà bạn sử dụng hàng ngày.

Các bước để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng TikTok đang chờ xử lý:

 • Mở App Store (Apple) hoặc Play Store (Android).
 • Truy cập trang ứng dụng TikTok và nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào nút Update.

tìm kiếm trên tiktok

6. Bật tất cả các quyền truy cập cho TikTok

Bật tất cả các quyền truy cập cho phép TikTok truy cập vào tất cả Resources trên điện thoại để giải quyết sự cố của chức năng tìm kiếm. Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bật các cài đặt này vì bạn không thể kiểm soát được quyền riêng tư khỏi các mối đe dọa và background đáng ngờ. Tuy nhiên, việc bật các quyền truy cập cần thiết là giải pháp phù hợp cho nhiều người dùng gặp sự cố tìm kiếm trên TikTok.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tắt quyền truy cập bất cứ lúc nào, vì vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi biết mình luôn kiểm soát quyền riêng tư khi sử dụng ứng dụng:

a) Đối với iPhone / iPad

 • Mở Settings, cuộn xuống và chọn TikTok.

 • Trong danh sách các quyền, hãy bật các quyền có sẵn, như Photos và Camera.

b) Đối với Android

 • Mở Settings và chọn Apps & notification.
 • Chọn TikTok từ danh sách ứng dụng.

 • Tiếp theo, chọn Permissions và chọn một quyền trong mục Denied.

 • Chọn Allow hoặc Allow only while using app.

Bạn nên lặp lại bước này đối với các quyền truy cập khác đã bị vô hiệu hóa cho đến khi tất cả đều ở mục Allowed. Lưu ý, nếu các quyền TikTok đã được bật, hãy thử tắt nó rồi bật lại để có thể làm mới các quyền truy cập và có thể chứng minh là bản sửa lỗi phù hợp.

7. Xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ Cache của ứng dụng TikTok

Nếu trong một thời gian dài bạn chưa xóa bộ nhớ Cache của TikTok, nó sẽ chiếm dung lượng lớn trong bộ nhớ. Ngoài ra, những file bộ nhớ Cache tích lũy dần có thể làm chậm và ảnh hưởng đến hiệu suất và các tính năng của TikTok, chẳng hạn như chức năng tìm kiếm sẽ không hoạt động. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache qua 2 cách dưới đây:

a) Thông qua TikTok App Settings

TikTok đã cung cấp một tùy chọn để xóa bộ nhớ cache một cách dễ dàng thông qua TikTok App Settings:

 • Chọn Me từ thanh dưới cùng và nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải để truy cập Settings.
 • Sau đó, cuộn xuống và chọn Clear cache

b) Thông qua Device’s System Settings (Đối với Android)

Nếu đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể xóa nhiều dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng trong System settings theo các bước sau:

 • Mở Settings và chọn Apps & notification.
 • Chọn TikTok từ danh sách ứng dụng.

 • Tiếp theo chọn Storage & cache.
 • Nhấn vào Clear Cache và sau đó bạn cũng có thể chọn Clear Data.

8. Cài đặt lại ứng dụng TikTok

Nếu sau khi xóa bộ nhớ cache mà chức năng tìm kiếm vẫn không hoạt động bình thường trở lại thì bạn nên cài đặt lại hoàn toàn ứng dụng TikTok. Bằng cách này, bạn không chỉ xóa bộ nhớ cache mà còn xóa các File ứng dụng khác đã bị hỏng. Vì vậy, bạn có thể cài đặt một phiên bản mới của TikTok mà không gặp phải bất kỳ trục trặc nào.

Các bước cài đặt lại ứng dụng TikTok áp dụng tương tự trên hầu hết các thiết bị Android, iPhone hay iPad:

 • Xác định vị trí ứng dụng TikTok trên màn hình chính hoặc danh sách ứng dụng.
 • Nhấn và giữ ứng dụng để truy cập menu lựa chọn.
 • Chọn Uninstall hoặc Delete App

 • Truy cập App Store (iPhone / iPad) hoặc Play Store (Android), sau đó cài đặt lại TikTok tại trang ứng dụng TikTok.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn nên mở ứng dụng TikTok mới được cài đặt, đăng nhập và kiểm tra xem chức năng tìm kiếm hoạt động tốt hay không.

9. Báo cáo sự cố chức năng tìm kiếm cho bộ phận hỗ trợ của TikTok

Nếu đã thử hết những phương pháp trên mà chức năng tìm kiếm TikTok vẫn không hoạt động, bạn hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok. Vì chức năng tìm kiếm trên TikTok không hoạt động có thể là một vấn đề backend mà TikTok chưa nhận thấy. Hoặc đó có thể là một vấn đề liên quan đến tài khoản mà chỉ TikTok mới có thể giải quyết bằng cách kiểm tra kỹ. Bạn chỉ cần gửi một tin nhắn ngắn gọn tới bộ phận hỗ trợ TikTok, sự cố chức năng tìm kiếm trên TikTok sẽ được khắc phục dứt điểm sau một vài ngày.

Bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ theo các bước sau:

 • Chọn Me từ thanh dưới cùng và nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải để truy cập Settings.
 • Trong mục Support, nhấn vào Report a problem. Sau đó, tại trang Select a Topic, hãy chọn Feed/Search/Share.

 • Chọn Search và chọn chủ đề phù hợp nhất, ví dụ chọn Searching for content.

 • Trên trang tiếp theo để báo cáo lỗi của bạn, trong mục “Is your problem resolved?” Nhấn vào No, sau đó chọn Still have problem.

 • Cuối cùng, viết mô tả ngắn gọn về sự cố chức năng tìm kiếm TikTok của bạn và nhấn vào Report.

Sau khi báo cáo đã được gửi, bạn hãy chờ TikTok liên hệ lại, thỉnh thoảng hãy kiểm tra Hộp thư của bạn.

Xem thêm: Những điều cơ bản về tiktok ai cũng cần phải biết

Kết luận

Sự cố chức năng tìm kiếm trên TikTok là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người dùng TikTok gặp phải. Vì vậy, khi gặp sự cố với chức năng tìm kiếm bạn hãy bình tĩnh và thử một trong 9 phương pháp đơn giản trên đây để khắc phục nó dứt điểm.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments