Làm Thế Nào Để Chuyển WordPress Từ Local server Sang Live Site

Phát triển một trang web WordPress cục bộ có thể giúp đẩy nhanh quá trình phát triển. Trong những bài trước, chúng tôi đã chỉ cho các bạn biết làm thế nào để cài đặt WordPress trên máy tính Windows của bạn bằng việc sử dụng WAMP và trên máy Mac bằng việc sử dụng MAMP. Một khi bạn đã hoàn thành việc phát triển trên localhost, thì bước tiếp theo là để di chuyển live site. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quá trình chuyển. Bằng cách sử dụng quá trình này, bạn sẽ có thể chuyển tất cả các nội dung của bạn (các bài viết, trang, hình ảnh, vv), các theme, cũng như chuyển các plugin từ Local server Sang Live Site

Trước khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi phải cho bạn biết rằng bạn có thể thực hiện sự chuyển đổi này từ local server sang một live site một cách dễ dàng hơn bằng việc sử dụng một trong hai plugin: BackupBuddy hoặc Duplicator. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết làm thế nào để chuyển đổi WordPress từ local host sang live site bằng phương pháp thủ công, vì vậy bạn có thể học hỏi quá trình này. Tuy nhiên để làm cho quá trình trở nên dễ dàng đối với chúng tôi, chúng tôi dựa trên BackupBuddy khi chúng tôi làm điều này như công việc hàng ngày.

Trước khi thực hiện

Để các bạn để chuyển đổi trang web WordPress đã được phát triển tại local server của bạn sang một live server, bạn cần phải có hai điều. Đầu tiên là local server. Chúng tôi giả định rằng bạn có một trang web WordPress vận hành trên local server, và bạn có toàn quyền như vậy thì bạn có thể chuyển đổi nội dung của bạn .

Bạn sẽ cần phải có một chương trình FTP và biết cách sử dụng FTP, như vậy bạn có thể tải nội dung của bạn đến live site.

Lưu ý: các ảnh chụp màn hình được sử dụng trong bài viết này được lấy từ các nhà cung cấp hosting WordPress có sử dụng cPanel.

Bước 1: Xuất cơ sở dữ liệu của Local WordPress

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là xuất cơ sở dữ liệu Local WordPress của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng phpMyAdmin để làm điều đó. Nếu bạn không quen với nó, thì có thể bạn sẽ muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về Quản lý cơ sở dữ liệu WordPress sử dụng phpMyAdmin. Đơn giản chỉ cần vào địa chỉ http: // localhost / phpmyadmin / và click vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Tiếp theo, nhấn vào nút Export ở thanh menu trên cùng.

export-tab-phpmyadmin

Trong tùy chọn Export Method lựa chọn tùy chỉnh, mà sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để xuất cơ sở dữ liệu của bạn. Chọn tất cả các bảng để xuất và chọn gzipped để nén. Cuộn xuống phía cuối trang và nhấn nút Go để tải về cơ sở dữ liệu của bạn.

Bước 2: Tải lên các file WordPress lên live site

Bây giờ mở một client FTP và kết nối với live site của bạn. Một khi bạn đang kết nối được với trang web sống của bạn, hãy chắc chắn bạn tải lên các tập tin vào đúng thư mục. Ví dụ nếu bạn muốn trang được host trên yoursite.com thì bạn sẽ phải tải lên tất cả các file vào thư mục public_html của bạn.

Bây giờ chọn các file local WordPress của bạn và tải chúng lên live server của bạn.

uploadingwordpress

Bước 3: Tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên Live Site

Trong khi client FTP của bạn đang tải lên các files WordPress của bạn, bạn có thể dành thời gian này để nhập cơ sở dữ liệu của bạn vào live server. Hầu hết các nhà cung cấp hosting WordPress đưa ra cPanel để quản lý tài khoản hosting của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết làm thế nào để tạo ra một cơ sở dữ liệu bằng việc sử dụng cPanel. Đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn và nhấp vào biểu tượng MySQL databases có thể tìm thấy trong phần Databases.

createdatabasecpanel

Trên màn hình tiếp theo, tạo ra một cơ sở dữ liệu bằng cách một nhập tên cho cơ sở dữ liệu của bạn.

createnewdb3

Sau khi tạo một cơ sở dữ liệu, di chuyển xuống phần MySQL users và tạo ra hoặc thêm người dùng hiện vào cơ sở dữ liệu. Sau khi thêm người dùng, cPanel sẽ đưa bạn để thiết lập MySQL privileges cho người dùng đó.Chỉ cần cấp tất cả các đặc quyền cho người dùng.

newdbuser1

Bước 4: Nhập cơ sở dữ liệu WordPress vào Live Site

Bước tiếp theo trong quá trình này là nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Đến bảng điều khiển cPanel của bạn, di chuyển xuống phần databases và click vào phpMyAdmin. Điều này sẽ đưa bạn đến phpMyAdmin nơi bạn muốn nhấn vào các cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo trước đó. phpMyAdmin sẽ hiển thị cơ sở dữ liệu mới của bạn mà không có các bảng. Kích vào tab Import trong menu trên cùng. Tại trang Import, kích vào nút choose file và sau đó chọn file cơ sở dữ liệu đã nén mà bạn đã lưu ở bước 1. Cuối cùng, nhấn vào nút Go ở dưới cùng của trang. phpMyAdmin hiện sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Bước 5: Thay đổi URL trang

Bây giờ bạn cần phải thay đổi URL của trang web, như vậy bạn có thể thiết lập live WordPress site của bạn. Trong phpMyAdmin của bạn, hãy tìm bảng wp_options trong cơ sở dữ liệu của bạn mà chúng ta vừa mới nhập trong bước 4. Nếu bạn đã thay đổi prefix của cơ sở dữ liệu của bạn thì thay vì wp_options nó có thể là {prefix}_options.

Nhấn vào nút browse bên cạnh wp_options hoặc link mà bạn nhìn thấy ở side bar để mở trang có một danh sách các vùng trong bảng wp_options. Xem ảnh chụp màn hình dưới đây:

wpoptionsbrowse

Phía dưới vùng options_name, bạn cần phải tìm SITEURL. Nhấp vào biểu tượng Edit Field, có thể được tìm thấy ở phía xa bên trái của đầu hàng tiên.

Khi bạn nhấp vào Edit field, một edit field sẽ xuất hiện. Trong hộp đầu vào cho option_value, bạn sẽ thấy URL của local của bạn cài đặt có thể là một cái gì đó như: http: // localhost / test. Hãy cẩn thận chèn url trang web mới của bạn vào trong vùng này, ví dụ: https://dieuhau.com

Lưu vùng này bằng cách nhấn vào nút Go.

Tiếp theo, bạn cần làm lại bước này cho tùy chọn tên là: home. Các trang wp_options có thể là một vài trang dài, do đó chỉ đơn giản là tìm tab Home. Thông thường nó sẽ ở trên trang thứ hai mà bạn có thể điều hướng đến bằng cách nhấn vào mũi tên điều hướng trong phpMyAdmin.

Cập nhật url Home để được giống như siteurl của bạn.

Bước 6: Thiết lập live site của bạn

Bây giờ chúng ta đã nhập cơ sở dữ liệu, và tất cả các nội dung của bạn sẽ được tải lên, đó là thời gian để tinh chỉnh WordPress. Tại thời điểm này, trang web của bạn sẽ hiển thị một lỗi Error Establishing Database Connection. Để khắc phục điều này, kết nối với trang web của bạn bằng cách sử dụng một client FTP và chỉnh sửa file wp-config.php. Cung cấp tên cơ sở dữ liệu, người sử dụng và mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó trong Bước 3. Lưu file wp-config.php và tải nó lại vào server của bạn. Ghé thăm trang web của bạn, và nó sẽ được hoạt động ngay bây giờ.

Đăng nhập vào bảng WordPress admin của bạn, và hãy đi đến Settings »General. Nhấn vào Save Options. Điều này sẽ đảm bảo rằng các url trang web được sửa chữa bất cứ nơi nào khác nếu cần.

Sau đó, hãy đến Settings »Permalink và nhấn vào Save để đảm bảo rằng tất cả các post link làm việc tốt.

Bước 7: Sửa hình ảnh và link lỗi do đường dẫn cập nhật

Bất cứ khi nào bạn đang chuyển đổi một trang web WordPress từ một tên miền đến tên miền khác, hoặc từ local server sang một live site, bạn có thể sẽ phải đối mặt với các link bị hỏng và vấn đề mất những hình ảnh. Bạn có thể sử dụng SQL query hoặc sử dụng plugin Velvet Blues WordPress.

Đối với những người muốn làm điều đó thông qua SQL, thì dưới đây là một SQL query đơn giản có thể giải quyết vấn đề này:

UPDATE wp_posts SET post_content = REPLACE(post_content,'localhost/test/', 'www.yourlivesite.com/');

Chỉ cần đi đến phpMyAdmin, click vào cơ sở dữ liệu của bạn và sau đó nhấn SQL ở menu trên cùng. Viết query này, nhưng đừng quên thay đổi nó với local site và URL live sitecủa bạn .

wpfiximageurls

Đó là tất cả, hy vọng bây giờ live site của bạn sẽ được tạo và vận hành. Kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đang làm việc tốt như mong đợi. Đối với xử lý sự cố và các câu hỏi hãy để lại cho chúng ta một bình luận dưới đây và chúng tôi sẽ cố gắng để giúp đỡ tốt nhất có thể.

Nếu bạn đang làm điều này trên một basic thường thì chúng tôi khuyên bạn nên có BackupBuddy bởi vì nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau đó.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments