Có Phải Jetpack Đang Quảng Bá Cho WordPress.com

Bạn có đang sử dụng tính năng công khai của Jetpack trên trang web của mình không? mới đây khi đang lướt trên mạng và tìm cách làm thế nào để gắn link facebook của tác giả trong wordpress chúng tôi thấy có rất nhiều người chia sẻ những đường dẫn sử dụng tên WordPress thay cho tên miền của nó, có phải Jetpack đang quảng bá cho WordPress.com kèm theo đó là dòng trạng thái như sau: Michelle Schulp đã đăng một bài viết lên WordPress.

Đây là một tín hiệu đáng ngờ, vì vậy chúng tôi quyết định sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

Khi bạn nhấn vào đường link, nó sẽ bạn đưa đến trang web. Tuy nhiên, khi bạn nhấn vào WordPress, nó sẽ đưa bạn tới một trang đăng nhập vào WordPress.com trên Facebook.

Có phải Jetpack đang quảng bá cho WordPress.com

Chúng tôi đã xem xét kĩ hơn để xem liệu những trang web này có phải được host trên WordPress.com, trang dịch vụ blog hosting hay không. Nhưng hầu hết đều không phải.

Để xác nhận có phải Jetpack đang quảng bá cho WordPress.com, chúng tôi quyết định cài đặt Jetpack trên một trang web thử nghiệm. Chúng tôi lặp lại vấn đề và kết nối nó với chức năng công khai của plugin

Khi bật tính năng công khai, bạn sẽ được hỏi để kết nối với Facebook và một số các giấy phép ủy quyền khác.

facebook-permissions

post-to-fb

Trong suốt quá trình cấp giấy phép ủy quyền, bạn sẽ thấy logo hình chữ W màu xanh thay vì màu xám. Vậy khác biệt là gì? Ở đây, một cái là dành cho WordPress.com (dịch vụ blog hosting) còn cái còn lại là của WordPress.org ( phần mềm mà chúng ta đều ưa dùng).

Thường thì những người mới tìm hiểu WordPress không nhận ra điểm khác biệt này, vì vậy, họ sẽ chỉ nghĩ rằng họ đang xác thực trang WordPress của mình, chứ không phải một nền tảng WordPress.com của bên thứ ba.

Hơn nữa, những câu từ mô tả trong suốt quá trình không làm rõ rằng bạn đang xác thực trang WordPress.com hay trang web thực sự của bạn. Hãy nhìn màn hình xác nhận dưới đây.

connected-to-fb

Bây giờ thì nếu bạn muốn chức năng công khai hoạt động đúng tính năng của nó ( tự động chia sẻ bài viết của bạn khi được đăng tải), thì đây chính là những gì người dùng của bạn sẽ nhìn thấy.

shared-post-fb1

Chúng tôi đã làm thêm vài thí nghiệm khác để chắc chắn không có vấn đề gì mới xuất hiện. Điều này đã được báo cáo rất nhiều lần kể từ năm 2013. Cứ coi như Jetpack là ứng dụng được tự động cài đặt và kích hoạt mặc định trên nhiều máy chủ cung cấp hosting dành cho WordPress, thì nó cũng nên làm giảm mức độ nhầm lẫn giữa WordPress.com và WordPress.org chứ.

Mặc dù chúng tôi hiểu rằng Facebook có những hạn chế nhất định, nhưng có một số điều chắc chắn có thể và nên được thông báo cho người dùng rõ ràng hơn.

…………………………………Vậy có phải Jetpack đang quảng bá cho WordPress.com không? Chắc chúng ta đều đã có câu trả lời  hi vọng những gợi ý này sẽ giúp nâng cao chất lượng trải nghiệm tính năng Công khai của Jetpack dành cho người dùng.

jetpack1

Jetpack là một plugin khá hay dành cho những người mới bắt đầu di chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org bởi nó cho phép bạn tiếp tục sử dụng nhiều các tính năng hay ho của WordPress.com trong khi vẫn cho bạn những quyền hạn và tự do như khi dùng WordPress.org.

Chú ý : Mục đích của bài viết này không phải là để khơi nguồn chiến tranh mà nó chỉ mang tính chất khuyến khích các thảo luận và chia sẻ ý kiến của chúng tôi cho mọi người. Chúng tôi luôn dành sự tôn trọng và ngời khen đối với những thành quả mà họ đã tạo ra.

Xem thêm: 10 Plugin Và Công Cụ Hỗ Trợ Affiliate Marketing Tốt Nhất Cho WordPress

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments