Công Cụ Kiểm Tra AMP Của Google: Kiểm Tra Trang Web Của Bạn

Một vài tuần trước chúng tôi đã chia sẻ một hướng dẫn chi tiết về các lợi ích SEO của Accelerated Mobile Pages (AMP). Không cần phải nói nhiều, nó khá là quan trọng đối với chúng ta.  Kích hoạt AMP cho blog hoặc website của bạn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng qua đó tăng độ hấp dẫn  cho chúng. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để kiểm tra AMP trên website của bạn

Hiện nay, AMP chưa phải là một yếu tố hàng đầu trong việc đánh giá xếp hạng website trên thiết bị di động, nhưng sẽ là sai lầm khi coi việc này như là yếu tố duy nhất để quyết định có cài đặt AMP hay không. Chúng tôi đã Hướng dẫn cài đặt Google AMP đúng cách trên trang WordPress trong bài viết trước

Ngày (13 tháng 10 năm 2016) Google chính thức công bố việc bổ sung công cụ kiểm tra AMP mới trong search console.

Làm thế nào để sử dụng công cụ kiểm tra AMP của Google ?

Để sử dụng công cụ này, bạn có thể chuyển qua kiểm tra công cụ ở đây & thêm bất kỳ trang nào từ blog của bạn để phân tích trang AMP với Googlebot thực sự. Công cụ này kiểm tra tính hợp lệ của các tag AMP cũng như bất kỳ dữ liệu có cấu trúc nào trên trang. Bạn có thể sử dụng công cụ này trên trình duyệt điện thoại  của bạn.

amp-testing-tool

Công cụ này sẽ giúp cho chúng tôi dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm lỗi AMP phổ biến trên trang web của chúng tôi & cũng giúp đỡ trong việc thấy mã gây ra các lỗi AMP đó. Hãy chú ý nút chia sẻ ở góc dưới bên phải. Bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ liên kết đến trang kết quả với các developers một cách dễ dàng.

Đối với các trang AMP hợp lệ, công cụ này cũng sẽ cung cấp một liên kết để xem trước trực tiếp một trang có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google như thế nào. Dưới đây là một ví dụ về việc xem trước như vậy:

valid-amp-page

Những người dùng WordPress có thể sử dụng một plugin chính thức “AMP” để cho phép Accelerated mobile page cho trang web hay blog dựa trên WordPress của họ. Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO thì bạn cũng nên sử dụng Glue for Yoast + AMP plugin.

Hai anh em từ Hyderabad cũng tích cực phát triển & duy trì plugin AMP Toolbox; điều đó giúp bạn kiếm tiền từ phiên bản AMP trên trang web của bạn.

Tôi muốn biết rằng liệu bạn đã có thể bật AMP cho blog của bạn chưa? Trải nghiệm của bạn cho đến nay như thế nào & và nó có giúp cho bạn có được lưu lượng truy cập nhiều hơn không?

Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết . Chúng tôi rất vui lòng được lắng nghe ý kiến của bạn.

Cũng giống như AMP, Facebook Instant là một tính năng hỗ trợ người dùng điện thoại có thể truy cập thông tin một cách nhanh nhất. Hiện nay đang có rất nhiều website cũng hộ trợ tính năng này. Bạn đã thử áp dụng chưa? Hãy tham khảo bài viết  Hướng dẫn cài đặt Facebook Instant Articles cho WordPress để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
5 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Lê Quý Kỳ
Lê Quý Kỳ
13/02/2017 3:35 chiều

Anh ơi em không hiểu đoạn kiếm tiền từ phiên bản AMP trên trang web của bạn là như nào anh giải thích cho em được không ạ

vtkong
30/05/2017 2:48 chiều

Chào bạn, đây là lần đầu tiên mình vào website của bạn và mình đang tìm hiểu thêm về AMP, bạn có thể gửi thêm cho mọi người về cách sử dụng và tối ưu AMP như thế nào chứ thế này thì đang bị mù tịt rồi.
Cám ơn bài viết của bạn!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  vtkong
30/05/2017 5:22 chiều

Đây là tài liệu mình hay đọc, bạn tham khảo nhé:

https://www.ampproject.org/docs/tutorials/create

hinh nen
17/06/2017 1:43 chiều

The extension ‘amp-ad’ was found on this page, but is unused (no ‘amp-ad’ tag seen) Trang web mình bị lỗi này là vấn đề gì bạn

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  hinh nen
17/06/2017 5:07 chiều

bạn bị lỗi ở trang web hay lỗi ở đâu? Bạn cụ thể hơn được không?