HawkHost giới thiệu cPanel Application Manager, hộ trợ Memcached và Redis

HawkHost vừa tung bản cập nhật mới cho cPanel, bổ sung thêm tính năng mới Server Application Manager, hỗ trợ việc thêm Memcached và Redis

Đi đến phần Software bạn sẽ thấy ứng dụng Server Application Manager, giúp bạn bật hoặc tất một số ứng dụng hỗ trợ website ở server

Khi bấm vào bạn sẽ thấy 2 ứng dụng là Memcached và Redis

Trạng thái mặc định cả 2 ứng dụng này đều sẽ Offline, để kích hoạt bạn bấm vào Enable đợi khoảng 5 phút là ứng dụng sẽ được kích hoạt.

Mỗi ứng dụng sẽ có đường dẫn socket riêng tương ứng với tài khoản hosting của bạn và chỉ duy nhất bạn sử dụng được. Điều này đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng môi trường Shared Hosting.

Ví dụ: Memcached: /home/dieuhau/.applicationmanager/memcached.sock

Riêng đối với Memcached, do đường dẫn đã thay đổi (trước đây có dạng /home/username/.hostdata/memcached.sock) nên nếu bạn đang dùng Memcached phải chỉnh sửa lại thì hệ thống mới hoạt động.

Sau khi kích hoạt, tùy từng code mà bạn phải cài đặt plugin hoặc extension có hỗ trợ tương ứng thì mới tận dụng được sức mạnh của những application này.

Truy cập vào Hawk Host tại đây.

Giới thiệu

Memcached là chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM thay vì sử dụng ổ cứng để đọc ghi như truyền thống. Do tốc độ RAM rất nhanh nên sử dụng Memcached sẽ tăng hiệu suất hoạt động lên rất nhiều, đặc biệt giảm tối đa request đến database (vốn tốn nhiều tài nguyên hệ thống) do các query hay sử dụng được cache hết lên RAM rồi.

Redis là hệ thống caching lưu trữ dữ liệu trong RAM tương tự như Memcached. Không chỉ hỗ trợ cache dạng keys/values tốt như Memcached mà Redis còn hỗ trợ nhiều cấu trúc dữ liệu khác như hash, list, set, sorted set, string.

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Pin It on Pinterest

Shares