Làm Thế Nào Đăng Bài Viết Bằng Email Trong WordPress

Bạn muốn đăng bài viết bằng email trong WordPress blog? Gần đây một số người dùng của chúng tôi phát hiện các bài viết ẩn bằng cách dùng email trong WordPress và muốn tìm hiểu thêm về nó. WordPress cho phép bạn viết và xuất bản bài đăng trên blog trực tiếp từ email của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm bài viết qua email trong WordPress, và làm thế nào để mở rộng tính năng này hơn nữa.

Làm Thế Nào Đăng Bài Viết Bằng Email Trong WordPress

Ai là người cần đăng bài viết bằng email trong WordPress?

Ở một số nước, chính phủ cấm các trang web chỉ trích các chính sách của họ. Nếu một trang web bị chặn lại bởi một chính phủ, thì nó trở nên khó khăn hơn cho người tiếp cận nó và xuất bản nội dung.

Bài viết đăng bởi email cho phép bạn xuất bản nội dung ngay cả khi bạn không thể truy cập vào trang web của bạn.

Tính năng này cũng rất hữu ích cho các nhà báo và nhà hoạt động làm việc trong khu vực gặp khó khăn trong việc kết nối internet.

Nó cũng có thể được sử dụng trong trường học, đại học, và mạng lưới văn phòng, nơi truy cập đến các trang web bên ngoài bị hạn chế, bị theo dõi, hoặc đăng nhập.

Làm thế nào để đăng bài viết bằng email trong WordPress

Trước tiên, bạn cần phải tạo một tài khoản email bí mật với truy cập POP3.

Bạn có thể tạo tài khoản email này bằng cách sử dụng Gmail, hoặc bạn có thể tạo một tài khoản email với tên miền riêng của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp hosting WordPress cung cấp tài khoản email miễn phí cho tất cả các tên miền mà bạn lưu trữ với họ.

Khi tạo tài khoản email của bạn, bạn cần phải chắc chắn rằng địa chỉ email mà bạn chọn là khó đoán ra. Bạn nên sử dụng một chuỗi ngẫu nhiên các con số và chữ cái. Ví dụ: 9a9b9c8d7e6@gmail.com

Điều quan trọng là không ai có thể đoán email này vì bất kỳ email nhận được đều sẽ được công bố như bài viết blog.

Một khi bạn đã tạo ra các địa chỉ email, bước tiếp theo là thiết lập đăng bài viết bằng email trong WordPress, vì vậy mà bất kỳ email nhận được vào địa chỉ này đều được coi như một bài mới.

WordPress đã xây dựng bài viết thông qua tính năng email nằm dưới trang Settings »Writing page trong khu vực admin WordPress.

Làm thế nào để đăng bài viết bằng email trong WordPress

Tuy nhiên, tính năng này dự kiến sẽ được gỡ bỏ trong WordPress trong một phiên bản mới. Điều này cũng không mấy phức tạp và không thiếu các tính năng quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin khác.

Thiết lập đăng bài bằng cách sử dụng Postie

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt các plugin Postie. Sau khi kích hoạt, các plugin sẽ thêm một mục trình đơn mới trong thanh quản trị WordPress của bạn. Click vào đó bạn sẽ đến trang cài đặt plugin.

Thiết lập đăng bài bằng cách Sử dụng Postie

Đây là nơi mà bạn sẽ cung cấp cho các chi tiết đăng nhập cho tài khoản email bí mật mà bạn đã tạo trước đó.

Nếu bạn đang sử dụng Gmail cho tài khoản email bí mật của bạn, thì trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn có POP3 kích hoạt trên nó. Click vào biểu tượng bánh răng trong Gmail và sau đó nhấp vào cài đặt. Bây giờ hãy vào mục Forwarding and POP / IMAP ‘ và chọn kích hoạt cho tất cả thư.

Đừng quên bấm vào nút Save để lưu các thiết lập của bạn.

Thiết lập POP3 cho email của bạn

Theo các cài đặt Postie, chọn POP3 là giao thức mail của bạn và chọn ‘No’ cho “Use Transport Layer Security (TLS)”

Sử dụng 995 cho cổng và pop.gmail.com như mail của bạn. Nhập địa chỉ email đầy đủ của bạn, sử dụng email id và cung cấp mật khẩu cho tài khoản email.

Đối với mục đích thử nghiệm, chọn “Check Manually” bên cạnh “Check for mail every”

Hãy nhớ để thay đổi cài đặt này thành một lịch trình tự động khi bạn đã kiểm tra và xác nhận rằng bài viết qua email đang làm việc tốt trên trang web của bạn.

Click vào nút Save changes để lưu các thiết lập của bạn.

Kiểm tra bài viết thông qua tính năng Email

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra bài viết bởi email để xem nó hoạt động đúng cách hay không.

Tất cả bạn cần làm là gửi một email đến địa chỉ email bí mật của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tài khoản email để gửi email này. Hãy để thêm file đính kèm hình ảnh và liên kết đến email của bạn.

Bây giờ truy cập vào trang thiết lập Postie và nhấp chuột vào nút Run Postie.

Kiểm tra bài viết thông qua tính năng Email

Postie bây giờ sẽ đăng nhập vào địa chỉ email bí mật và lấy tin nhắn của bạn. Nếu có tin nhắn mới, nó sẽ được thêm vào WordPress như một bài mới và sẽ được công bố ngay lập tức trên trang web.

Chi tiết bài viết qua Email Option

Postie cho phép bạn đăng lên WordPress bằng cách sử dụng tất cả các tính năng chỉnh sửa bài. Nó có thể xử lý các định dạng HTML, chèn hình ảnh, âm thanh và các video.

Vào trang cài đặt của plugin và sau đó nhấn vào tab tin nhắn.

Trước tiên, bạn nên thay đổi loại văn bản thành HTML. Điều này sẽ cho phép bạn để hiển thị hình ảnh nội tuyến và định dạng HTML của riêng bạn.

Bạn có thể chọn một thể loại và các thẻ mặc định cho tất cả các bài viết sắp tới thông qua email. Bạn có thể thay đổi trạng thái mặc định và chọn một kiểu bài mặc định.

Tiếp theo, chuyển sang tab hình ảnh theo các thiết lập Postie, và bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn để xử lý hình ảnh trong email. Bạn có thể thiết lập file đính kèm như featured images hay như inline image. Bạn thậm chí có thể cho phép Postie để phát hiện số lượng hình ảnh và sau đó tạo ra một bộ sưu tập với những hình ảnh kèm theo.

Bạn có thể chuyển đổi tab video và âm thanh và cấu hình các thiết lập cho các tập tin âm thanh và video đính kèm. Postie có thể nhúng video như WordPress, và bạn cũng có thể shortcodes nếu bạn muốn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang sử dụng một plugin yêu cầu bạn chuyển URL video của bạn trong một shortcode.

Để nâng cao hơn tùy chọn, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các tài liệu trên trang web của Postie.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để đăng bài viết bằng email trong WordPress. Bạn đã bao giờ thử làm việc này trước đây chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúng tôi hi vọng bạn cũng sẽ quan tâm tới việc thêm Email Opt-in Forms vào WordPress một cách dễ dàng với Bloom Plugin

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments