Làm thế nào cho phép đăng ký tài khoản trên trang WordPress

Bạn có muốn cho phép những người dùng đăng ký tài khoản wordpress của bạn? Cho dù đó là cho họ có thể viết một bài blog hoặc chỉ đơn giản là nhận xét trên trang web, WordPress cho phép bạn kích hoạt đăng ký tài khoản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết làm thế nào để cho phép người dùng đăng ký tài khoản wordpress của bạn và làm thế nào để quản lý người dùng.

Cho phép đăng ký sử dụng trong WordPress

Để kích hoạt đăng ký sử dụng chỉ cần vào Settings »General và cuộn xuống phần Membership. Chọn tích vào hộp bên cạnh tùy chọn ‘Anyone can register’.

đăng ký tài khoản wordpress

Tiếp theo, bạn cần phải chọn các vai trò mặc định của người sử dụng. Vai trò mặc định của người sử dụng là subcriber, trong đó bạn có thể thay đổi bất kỳ vai trò của người sử dụng nào khác. Sau đó bạn cần phải bấm vào nút Save Changes để lưu các thiết lập của bạn.

Trang web WordPress của bạn bây giờ là mở cho đăng ký sử dụng.

Thêm phần đăng nhập và các link đăng ký tài khoản wordpress

Một khi bạn đã mở trang web WordPress của bạn cho đăng ký sử dụng, thì bước tiếp theo là để cho người dùng biết rằng họ có thể đăng ký và đăng nhập vào trang web của bạn.

Bạn cần phải thêm một link để đăng nhập và đăng ký trang. Có nhiều cách để làm điều đó.

Phương pháp 1: The Meta Widget

Cách đơn giản nhất để thêm một link đăng nhập là bằng cách thêm meta widget vào sidebar của bạn. Chỉ cần vào Appearance »Widgets và thêm Meta widget vào một sidebar.

Meta Widget

 

Đây là cách thức link đăng nhập sẽ xuất hiện trên trang web của bạn.

Cách 2: Sử dụng Custom Login Pages

Bạn cũng có thể sử dụng trang WordPress của riêng bạn dành cho việc đăng nhập và đăng ký. Xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để tạo ra một trang đăng nhập tùy chỉnh cho WordPress.

Ngăn chặn Spam Đăng ký

Có hàng đống các chương trình spam độc hại đang tìm kiếm các trang web WordPress mở cửa cho việc đăng ký. Những chương trình này có thể thêm các tài khoản spam vào trang web WordPress của bạn mà chúng có thể là một mối đe dọa đối với bảo mật và độ tin cậy của trang web của bạn. May mắn thay, ngăn chặn đăng ký spam trong WordPress không phải là điều gì khó khăn cả.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là cài đặt và kích hoạt plugin Stop Spammers. Sau khi kích hoạt, hãy vào Settings »Stop spammer để tùy chỉnh plugin.

Ngăn chặn Spam Đăng ký

Trước tiên, bạn cần whitelist địa chỉ IP của bạn. Tiếp theo, bạn chỉ có thể lưu các thiết lập mặc định.

Stop spammer là một plugin mạnh mẽ với nhiều tùy chọn để lại các đăng ký spam. Tìm hiểu thêm về làm thế nào để ngăn chặn đăng ký spam trên trang web thành viên WordPress của bạn.

Quản lý người dùng trong WordPress

Bạn có thể xem tất cả người dùng đăng ký trên trang web của bạn bằng cách nhấp vào Users trong WordPress admin. WordPress sẽ cho bạn thấy một danh sách các người dùng với tên đăng nhập, tên, vai trò và địa chỉ email của họ.

Với tư cách là một quản trị viên, bạn có thể xóa bất kỳ người sử dụng vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hồ sơ người dùng, thay đổi vai trò của họ, và thậm chí thay đổi mật khẩu của họ. Điều này cho phép bạn kiểm soát đầy đủ về những gì người dùng có thể hoặc không thể làm trên trang web WordPress của bạn.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để cho phép người dùng đăng ký tài khoản wordpress của bạn. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách thêm hoặc loại bỏ các khả năng của vai trò người dùng trong WordPress. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để hiển thị người dùng đã đăng ký trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
5 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hằng
Hằng
02/04/2018 4:22 chiều

cảm ơn về bài viết của bạn
MÌnh không có kiến thức trong lĩnh vực này muốn hỏi cái này có thể làm được không
Mình được trang A cho phép gọi API của cá nhân mình, mình tạo 1 web B cho phép gọi API của mình từ trang A. Thành viên đăng kí tài khoản trên web B sẽ có 1 mã riêng, thành viên này sẽ gọi và xem được API theo mã của cá nhân đó
Bạn trả lời giúp mình nhé. Cảm ơn bạn
Mail:thanhhang2698@gmail.com

Le Minh Binh
Le Minh Binh
29/05/2018 11:13 sáng

Mến chào bạn dieuhau!
Cho mình hỏi là: Làm thế nào để chỉnh sửa được nội dung của các email được gửi đi tự động cho người dùng như: đăng ký thành viên mới, thành viên mật khẩu, mới tạo tài khoản thì wordpress cũng tự động gửi thư cho người đăng ký, comments cũng nhận đc email thông báo. Cám ơn bạn!

thiệt
thiệt
02/05/2020 8:45 sáng

mình ko tìm đc mục này: ( Appearance )

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  thiệt
03/05/2020 12:18 sáng

Appearance là Giao Diện đó bạn.

thiệt
thiệt
02/05/2020 8:55 sáng

Mình làm theo rồi mà trang mình vẫn không thấy mục đăng ký đăng nhập