[Đánh giá] A2 Hosting: nhanh hơn Bluehost, Siteground

Bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về A2 hosting hoặc chưa đọc bất kì một bài đánh giá nào về A2 hosting. Hôm nay tôi sẽ cho bạn một số thông tin hữu ích về hãng hosting này.

Tuy không được nổi tiếng như Bluehost hoặc HostGator, họ đảm bảo có thể tăng tốc website của bạn lên tới 20 lần tốc độ bình thường!

Được thành lập vào khoảng năm 2001, trước đây gọi là Iniquinet. Có những trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, ở Mỹ (Michigan), châu Âu (Amsterdam) và châu Á (Singapore). Ngoài ra, họ đưa ra tuyên bố ‘99.9% uptime’ và ‘guru support’ (hỗ trợ bởi chuyên gia)

Để đưa ra đánh giá về A2 hosting một cách chính xác chúng tôi đã mua “Shared Plan”  giá rẻ nhất của họ  một năm trước và thiết lập một trang web WordPress cơ bản cho việc thử nghiệm host (thời gian hoạt động và tốc độ dữ liệu có thể được tìm thấy ở đây).

Ưu điểm của sử dụng A2 Hosting

A2 hosting khẳng định tối ưu hóa thời gian hoạt động, tốc độ website và hỗ trợ khách hàng của họ rất tuyệt. Nhưng chúng tuyệt vời như thế nào?

1. Thời gian hoạt động tốt thứ hai với 99.99% (kéo dài trong 12 tháng)

“Uptime” là rất quan trọng bởi vì bạn luôn muốn website của mình có thể truy cập được bởi cứ mỗi phút website của bạn không hoạt động bạn lại có thể mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Theo số liệu thống kê 12 tháng qua thì A2 hosting đứng thứ 2 với 99.99% tuy nhiên kể cả với hãng hosting ổn định nhất việc đạt được 100% up time hầu như là điều không tưởng.

Trên lí thuyết thì việc đạt được 100% uptime là hoàn toàn có thể. Với vô số server dự phòng và nguồn điện được đảm bảo cùng với đội ngũ kĩ thuật làm việc 24/7 thì họ có thể duy trì được 100% uptime nhưng vấn đề là trong bao lâu. Chúng tôi đã thử nghiệm ~ 30 + nhà cung cấp dịch vụ hosting và không ai trong số họ đạt được thời gian hoạt động là 100% trong khoảng thời gian 12 tháng. Tỷ lệ tốt nhất chúng tôi đã thấy cho đến nay là 99,99%.

Trong khoảng thời gian 12 tháng, A2 hosting đạt được kết quả với một thời gian hoạt động 99,99% – vượt qua mức tiêu chuẩn trong giới hosting 99,90%. Trong thực tế, chỉ HostGator Managed Cloud ($ 2,99) đạt được thời gian hoạt động gần như 100%. Dưới đây là những thông tin chi tiết:

Thời gian hoạt động trung bình 2015(của A2 hosting):

 • Thời gian hoạt động trung bình tháng sáu 2015: 99.96%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng bảy 2015 99.97%
 • Thời gian hoạt động tung bình tháng tám 2015: 100%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng chín 2015: 99.96%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng mười 2015: 100%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng mười một 2015: 99.99%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng mười hai 2015: 100%

a2-hosting-review-based-on-speed-and-uptime

Thời gian hoạt động trung bình 2016:

 • Thời gian hoạt động trung bình tháng một: 99.98%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng hai: 99.99%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng ba: 99.95%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng tư: 99.99%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng năm: 100%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng sáu: 100%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng bảy: 100%
 • Thời gian hoạt động trung bình tháng tám: 100%

2. Hosting nhanh nhất.

A2 trước đó có tuyên bố tốc độ có thể nhanh hơn lên đến 20 lần so với các đối thủ cạnh tranh.

Chỉ cần đạt được một phần như vậy thôi đã là tuyệt với rồi! Với tốc độ gấp 20 lần thì mua hosting của A2 thật sự rất hời. Bạn có thể thấy với những website hàng đầu thời gian load của họ cực nhanh, việc load chậm đi 1-2 s có thể làm giảm của bạn 50% lượng traffic. Nếu bạn thực sự quan tâm đến tốc độ thì A2 hosting chính là nhà cung cấp dành cho bạn.

Đó là những gì mà A2 hosting  quảng cáo, trong bài test thực tế thì họ tuy không nhanh hơn đến 20 lần nhưng tốc độ thì nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng hosting của một số nhà cung cấp thuộc EIG group như Arvixe. Đơn giản là vì A2 hosting giới hạn số lượng người trên cùng một shared host và áp dụng công nghệ caching (lưu bộ nhớ đệm) trên chính trình duyệt của người dùng để hạn chế số lần người dùng phải gửi yêu cầu đến server nhờ đó mà cái thiện đáng kể tốc độ load web.

Thời gian tải trang của họ ở mức trung bình 210ms ( có thể cao hoặc thấp hơn tùy xem bạn kết nối từ đâu) trong khoảng thời gian MƯỜI HAI tháng liên tiếp – cao nhất của tất cả các máy chủ web mà chúng tôi từng đánh giá. Nhất là, tốc độ tải trang của họ cũng vô cùng thống nhất và ổn định. Hãy xem các thông số sau:

Thời gian tải trung bình 2015:

 • Tốc độ tải trung bình tháng sáu 2015: 198ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng bảy 2015: 205ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng tám 2015: 201ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng chín 2015: 197ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng mười 2015: 177ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng mười một 2015: 166ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng mười hai 2015: 180ms

Thời gian tải trung bình 2016:

 • Tốc độ tải trung bình tháng một: 234ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng hai: 220ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng ba: 231ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng tư 230ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng năm: 203ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng sáu: 199ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng bảy: 254ms
 • Tốc độ tải trung bình tháng tám: 228ms

*Lưu ý là ở trên là các kết quả của các kết nối từ Mỹ tới server A2 hosting tại Mỹ.

3. Hỗ trợ khách hàng nhanh và hiệu quả, 10 trên 10

Uptime ổn định và thời gian tải nhanh là hai điểm nổi bật của A2 hosting.

Tuy nhiên ấn tượng hơn nữa là bộ phận hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. A2 có hỗ trợ người dùng hầu như 24/7 qua email, live chat, gọi điện trực tiếp hoặc mở ticket yêu cầu hỗ trợ. Nhân viên của A2 hết sức nhiệt tình và thân thiện, lúc mới sử dụng A2 tôi cũng chưa quen thuộc với việc sử dụng webhosting lắm nên đã phải gọi hỗ trợ lên 3 lần và cả 3 lần vấn đề của tôi đều được xử lí ngay lập tức (xác minh danh tính do thẻ visa việt nam không được duyệt ngay và một số vấn đề kĩ thuật). Theo như tôi đánh giá thì bộ phận hỗ trợ của A2 hosting làm việc hết sức hiệu quả và họ xứng đáng được điểm A+ cho bộ phận hỗ trợ.

a2hosting-support-1024x590-1-768x443

4. ‘HackScan’ Miễn phí – Bảo vệ trang web của bạn an toàn

A2 cung cấp một vài các biện pháp phòng ngừa hữu ích để ngăn chặn hacker khỏi trang web của bạn cùng với HackScan; một dịch vụ miễn phí bao gồm cả tường lửa kép, quét virus, giám sát an ninh và chống lại các cuộc tấn công hay hack 24/7.

Một số máy chủ chỉ đơn giản là cung cấp các công cụ tương tự để sử dụng nếu bạn muốn. Nhưng trừ khi bạn biết rằng bạn đang làm gì, chúng là vô dụng. A2 hosting đưa bảo mật lên một tầm cao mới để bạn có thể an tâm vào làm việc trên trang web của mình mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kĩ thuật.

Riêng về phần này thì tôi thấy là bảo mật của A2 không hiệu quả như họ nói. Tôi đã sử dụng Hackscan của họ và kết quả là trang web wordpress của tôi vẫn bị hack và bị sử dụng làm mail server cho hacker gửi spam. Vì lí do đó mà tôi bị mất một tài khoản A2 hosting. Họ từ chối hỗ trợ vấn đề kĩ thuật và chỉ đưa ra cảnh báo 1 lần sau đó khóa tài khoản của bạn mãi mãi một khi website của bạn đã bị hack. Bài học rút ra ở đây là bạn không thể trông chờ vào nhà cung cấp hosting lo hết từ A-Z cho bạn được mà phải quan tâm đến vấn đề bảo mật website. Từ việc sử dụng theme chính thống, cập nhật wordpress phiên bản mới nhất, sử dụng mật khẩu phức tạp với 2 bước bảo mật và capcha, vô hiệu hóa truy cập admin từ những IP lạ v.v… thì bạn nên tự nghiên cứu để tránh việc trở thành nạn nhân của hacker trên internet. Trên dieuhau.com cũng có kha khá bài viết về bảo mật website nếu như bạn có hứng thú thì hãy tham khảo thêm trong phần thủ thuật wordpress.

5. Miễn phí di chuyển trang web

A2 sẽ chuyển giúp bạn di chuyển website từ một nhà cung cấp hosting khác- miễn phí! – nếu trang web của bạn hiện đang sử dụng cPanel (hệ thống quản trị phổ biến của nhiều trang web)

Di chuyển trang web của mình có thể vô cùng rắc rối (nếu bạn không phải là am hiểu công nghệ) hoặc là tốn thời gian, công việc lặt vặt (nếu bạn có một trang web lớn có nhiều trang, hình ảnh, vv). Như bạn có thể thấy là trên dieuhau.com chúng tôi review khá nhiều hosting khác nhau và điều đó nghĩa là chúng tôi đã chuyển web qua không ít các nhà cung cấp khác nhau và mặc dù đã có kinh nghiệm do làm việc này nhiều lần chuyển web với chúng tôi bây giờ vẫn là một cơn ác mộng thực sự. Và một số nhà cung cấp khác (như là BlueHost) bạn phải trả khá nhiều tiền cho việc chuyển web này.

6. Sự tương thích với Common Content Management Systems (CMS)

Cài đặt hệ thống quản lý nội dung phổ biến như WordPress, Drupal, Joomla, OpenCart, và Magento là rất đơn giản, hầu như chỉ cần  ‘1-click’ để cài đặt khá đơn giản và nhẹ nhàng.

7. 30 ngày, bảo đảm hoàn lại tiền

A2 cam kết cho sản phẩm của họ, với chính sách hoàn tiền đầy đủ nếu khách hàng không thỏa mãn với dịch vụ của họ (trong vòng 30 ngày). Thường thì vấn đề với server chỉ xảy ra sau khi quá 30 ngày cho nên là cái phần này bạn cũng không cần lo lắm.

Xin lưu ý rằng phí đăng ký tên miền, phí cài đặt và phí di chuyển khác không được hoàn lại (các công ty khác cũng làm như vậy)

Một số nhược điểm nhỏ của việc sử dụng A2 Hosting

Giờ chúng tôi đánh giá rất cao A2 hosting. Thời gian hoạt động tuyệt vời, tốc độ tuyệt vời, và hỗ trợ một thời gian dài với tài khoản của chúng tôi. Thêm vào đó, họ không tiêu tốn chi phí của bạn cho những dịch vụ như là di chuyển chẳng hạn.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo. Dưới đây là một vài trong số các sai sót của A2:

1. Đắt hơn nhiều so với giá trung bình

Câu châm ngôn cũ, Tiền nào của nấy. Tất cả những lợi ích đều thể hiện qua mức giá.

A2 hosting có xu hướng đắt hơn so với các web host bình thường khác( so sánh tương đồng giữa các gói basic -> premium).

Giống như các web host khác, họ cũng sử dụng một thủ tục thông thường cung cấp giá thấp nhất có thể nếu bạn đăng ký cho một thời gian dài. Theo truyền thống với giá rẻ nhất của họ với gói hosting đã chia sẻ thì được quảng cáo tại mức giá $3,92 có nghĩa là bạn cần phải đăng ký trong 24 tháng và số tiền bạn phải trả là $94.08.

Tuy nhiên A2 hiện nay đang có mã giảm giá và khi bạn ấn vào link ở dưới thì sẽ nhận được mức khuyến mại hấp dẫn từ A2-hosting.

a2-pricing-768x543

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký A2 Hosting” style=”squared” url=”http://www.a2hosting.com?aid=584150667c69e” target=”_blank” bg_color=”#24b526″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

A2 hosting thường có các gói khuyến mại vài tháng một lần, nếu như bạn ở trên trang dieuhau thì có thể vào phần Deals để nhận những khuyến mại mới nhất từ các nhà cung cấp bao gồm cả A2 hosting. Cá nhân tôi đã liên lạc với giám đốc Marketing của A2 Hosting -Brad Litwin(gã này khá là dễ thương nhưng mà trở mặt rất nhanh) để thương lượng mức giá rẻ hơn và đôi khi họ sẵn sàng giảm giá cho những khách hàng muốn sử dụng A2 hosting nhiều năm.

2. Hạn chế gói giá thấp

Nếu bạn muốn các tính năng tốt nhất, bạn cần phải chi một số tiền tương ứng.

Sự lựa chọn tuyệt vời của A2, giống như ‘Turbo Boost’ (chức năng x20 tốc độ mà họ quảng cáo) để đảm bảo thời gian tải trang cực kỳ nhanh chóng, chỉ có sẵn trong gói cao cấp hơn. Và bình thường thì bạn chỉ có thể sử dụng 1 website trên host và 5 cơ sở dữ liệu ( đây là cho gói cơ bản của shared host) và nếu muốn dùng unlimited thì phải dùng gói đắt tiền hơn.

Tổng quan về A2 Hosting khi đã phân chia các gói dịch vụ.

Shared Hosting: Họ có ba gói hosting chính

 • Lite plan: Gói này có giá từ $ 3,92 mỗi tháng. Nó hỗ trợ 1 tên miền, 5 tên miền phụ, 5 cơ sở dữ liệu và 25 tài khoản email.
 • Swift plan: Gói này có giá từ $ 4,90 mỗi tháng. Không giới hạn tên miền, cơ sở dữ liệu và các tài khoản email.
 • Turbo plan: Gói này có giá từ $ 9,31 mỗi tháng. Không giới hạn tên miền, cơ sở dữ liệu và các tài khoản email. Nó cũng đi kèm với HTTP / 2 và hỗ trợ SPDY để cải thiện tốc độ website.

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký A2 Hosting” style=”squared” url=”http://www.a2hosting.com?aid=584150667c69e” target=”_blank” bg_color=”#24b526″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Thông tin nhanh

 • Dễ Đăng ký: Ba bước đăng ký. Không quá khó
 • Phương thức thanh toán: Thẻ tín dụng, PayPal, Check hoặc Money Order, Chuyển khoản, Skrill và PayU Latam.
 • Lệ phí ẩn và các điều khoản: Thanh toán bằng séc thì sẽ không có vụ trả tiền sau 30 ngày sử dụng, đơn giản là trả lại tiền từ thanh toán bằng séc khá là khó khăn. Ngoài ra còn có một lệ phí $25 để di chuyển tài khoản của bạn đến một trung tâm dữ liệu khác ( ví dụ từ Las Vegas sang Toronto), hoặc hạ cấp gói lưu trữ của bạn.
 • Upsells (quảng cáo mua gói cao cấp hơn): Thường thì họ sẽ không đả động đến vấn đề này cơ mà với shared hosting khi bạn đạt đến giới hạn thì họ thi thoảng sẽ ‘nhắc khéo’ lúc hỗ trợ bạn.
 • Kích hoạt tài khoản: kích hoạt nhanh chóng, đơn giản.
 • Bảng điều khiển: cPanel.
 • Cài đặt ứng dụng và CMS (WordPress, Joomla, vv): WordPress và các CMS phổ biến khác có sẵn trên trang thanh toán.

Có nên dùng A2 Hosting không?

Có. Chắc chắn có rồi. !

Các web khác host có thể có các chiến dịch quảng cáo lớn, hào nhoáng. Nhưng A2 hosting cung cấp thứ quan trọng nhất: Hiệu Suất.

Mặc dù không phải là nhà cung cấp nổi bật nhất, nhưng uptime và tốc độ thì tốt nhất mà chúng tôi từng thấy. Hỗ trợ khách hàng của họ cũng rất thân thiện, chu đáo và không thể chê vào đâu được.

Bạn cần một hosting nhanh chóng, đáng tin cậy, và hữu ích cho hầu hết bất kỳ loại trang web? Hãy dùng thử A2 hosting. Bạn sẽ không thất vọng về lựa chọn này đâu. Họ đã nằm trong danh sách những web hosting tốt nhất của chúng tôi trong hơn 6 tháng.

“Nếu bạn đã sử dụng A2 Hosting, xin vui lòng cho chúng tôi biết về nó dưới đây! Tuy rằng tôi có sử dụng một số dữ liệu nhìn có vẻ thuyết phục trong review này nhưng ý kiến của bạn sẽ rất quan trọng trong việc đưa ra kết luận về chất lượng của một nhà cung cấp hosting, dù sao thì ý kiến cá nhân của tôi cũng chỉ là để cho các bạn tham khảo còn đến thời điểm bạn dùng nó có còn được tốt như tôi nói hay không thì phải có người trải nghiệm mới biết được.”

Để sử dụng hosting của A2 hosting  hãy bấm nút đăng ký nhé.

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký A2 Hosting” style=”squared” url=”http://www.a2hosting.com?aid=584150667c69e” target=”_blank” bg_color=”#24b526″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
8 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

vtkong
10/11/2018 1:26 chiều

A2 hosting ngày xưa mình dùng cũng khá ổn định, bây giờ thì không như trước nữa nhất là sever tại Singapore hay gặp vấn đề. Mình dùng VPS có manage và tháng này có 2 lần lỗi, 1 lần lỗi VPS, 1 lần bây giờ đang bị hack và thấy bị xóa hết dữ liệu rồi nhé. Mình đang liên hệ để support các bạn có thể xem web của mình đây: https://thietkethicongnhadep.net/

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  vtkong
14/11/2018 1:44 chiều

Trước mình dùng nó cũng khá tốt. Cảm ơn bạn đã chia sẽ kinh nghiệm

Đỗ Minh Quốc
Đỗ Minh Quốc
02/05/2019 10:30 sáng

Đừng bao giờ dùng thằng này . Chúng tôi đang chết dở với nó. 2 server đã chết 10 ngày không vào để lấy nổi dữ liệu nữa ! đkm nó

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Đỗ Minh Quốc
02/05/2019 2:04 chiều

Mình cũng mới bị 10 ngày nay đây 😀 Chia buồn với bác

Bùi Tiến Dũng
Bùi Tiến Dũng
Trả lời  Diều Hâu
27/05/2019 8:11 sáng

Ec em đang định chuyển hết web sang đây! Nghe review hơi hoang mang! =)) Tình hình giờ đã ổn định chưa bác?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Bùi Tiến Dũng
27/05/2019 8:37 sáng

=)) Giờ thì ổn rồi, mới chết có chục ngày thôi c

Bùi Tiến Dũng
Bùi Tiến Dũng
Trả lời  Diều Hâu
27/05/2019 8:45 sáng

Em đang cần tìm 1 thằng cung cấp resller hosting tốt, bác có gợi ý nào giúp em hem? 🙂

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Bùi Tiến Dũng
27/05/2019 10:17 sáng

Nếu sợ A2 Hosting thì có mấy thằng sau: HostGator, InMotion, InterServer