[Đánh giá] iThemes BackupBuddy – Giải pháp an toàn cho website của bạn

Backup luôn là công việc bạn cần thực hiện hàng ngày với website của mình, bạn có thể backup dữ liệu thủ công hoặc bằng sự trợ giúp của plugin. Nhưng chắc chắn là bạn sẽ không muốn phải mất thời gian để backup bằng tay ngày này qua ngày khác đúng không? Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn BackupBuddy Plugin giúp bạn đơn giản hóa việc backup website.

Hiện tại thì Diều Hâu đang sử dụng plugin này và cảm thấy rất ổn nên mình muốn chia sẻ với mọi người.

BackupBuddy plugin


Mua ngay iThemes BackupBuddy chỉ với giá 60k tại TheDevKit

1. Tại sao chúng ta cần một backup plugin?

Internet vốn không an toàn như bạn tưởng. Mỗi ngày, có hàng ngàn website bị đánh sập bởi các cuộc tấn công DDOS, tin tặc và ăn cắp dữ liệu. Rất nhiều quản trị website không nhận ra tầm quan trọng của việc backup dữ liệu, cho đến lúc website bị tấn công thì đã quá muộn. Khôi phục data là một việc khả thi, tuy nhiên nó đòi hỏi rất nhiều công sức.

Do đó, vẫn là câu nói quen thuộc, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tốt nhất là bạn có một Backup Plugin giúp bạn sao lưu dữ liệu website hàng ngày.

Có rất nhiều giải pháp backup WordPress cho bạn lựa chọn. Và đây là một vài tiêu chí để chọn một backup plugin cho mình:

  • Tự động tạo bản backup mới theo thời khóa biểu.
  • Lưu thông tin dự trữ trên the cloud server.
  • Cung cấp khả năng di chuyển và phục hồi dữ liệu.

2. Cài đặt và sử dụng backup plugin

Có nhiều người mới sử dụng chưa quen với việc sử dụng các phần mềm backup. Do đó họ sẽ gặp một vài rắc rối khi phải tùy chỉnh các setting khi backup. Tuy nhiên, BackupBuddy làm cho mọi thứ trở nên rất dễ sử dụng và làm quen, ngay cả người dùng mới cũng ko mất nhiều thời gian để thành thạo. Bạn chỉ cần thiết lập các cài đặt cơ bản cho phù hợp với trang web của mình và sau đó để plugin tự làm việc.

giao-diện-backupbuddy
giao diện backup
Mình có một bài hướng dẫn Những File WordPress nào bạn nên sao lưu và hướng dẫn cách làm bằng BackupBuddy, hãy đọc nhé có thể nó giúp được bạn.

3. Tự động backup theo thời khóa biểu

Hầu hết người dùng không có thời gian để backup mỗi khi họ update trang web của mình. BackupBuddy cho phép bạn thiết lập một thời khóa biểu tự động tạo nên các bản backup. Sau khi cài đặt xong thời khóa biểu cập nhật thì bạn không cần phải bận tâm nữa.

Plugin sẽ tự động tạo nên các bản backup dựa vào thời khóa biểu. Tùy vào tần suất bạn upload nội dung mới lên web, bạn có thể tùy chỉnh thời khóa biểu sao cho hợp lý.

Một tính năng tuyệt vời khác của BackupBuddy là thiết lập nhiều thời khóa biể khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể cài đặt tạo backup cho database mỗi ngày, và một thời khóa biểu khác để tạo bản backups toàn bộ website vào tuần sau.

4. Lưu trữ backup trên cloud server với BackupBuddy

Một trong những tính năng quan trọng nhất của backup dữ liệu là lưu trữ backup ở nhiều nơi khác nhau.

BackupBuddy cung cấp nhiều sự lựa chọn khác nhau để lưu trữ các bản backup (mình hiện tại thường sao lưu trên Google Drive). Mỗi BackupBuddy plugin cung cấp cho bạn 1Gb dữ liệu trên cloud server của mình. Ngoài ra, plugin còn tự động xóa các bản backup cũ khỏi cloud server.

Như vậy, 1Gb dữ liệu đủ cho 95% các website. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn quá lớn, bạn phải trả 35$ mỗi năm để có được 5Gb.

BackUpBuddy cũng cho phép bạn tải các bản backup vào các server lưu trữ đám mây phổ biến khác như Google Drive và Dropbox, hoặc các server đám mây rẻ tiền hơn như Amazon S3 và Rackspace. Không những thế, bạn còn có thể lưu các bản lưu trữ này vào server riêng của mình, gửi chúng vào một server khác sử dụng FTP, hoặc đơn giản hơn nữa, bạn tự email các bản backup này cho chính mình.

5. Lưu trữ và di chuyển các bản backup một cách đơn giản

Có nhiều giải pháp để tạo các bản backup cho mình. Với BackupBuddy, việc phục hồi trang web của mình từ bản backup chưa bao giờ đơn giản như thế.Bạn có thể khôi phục mọi thông tin chỉ với một cú click chuột từ bản backup.

BackupBudddy cho phép bạn thay thế các file được chọn từ một bản backup cũ. Thực tế, đây là một chức năng rất hữu ích khi bạn làm việc với các themes hoặc tùy chỉnh file trên live site.
backupbuddy-import

Nếu bạn đang di chuyển website của mình từ server này sang server hoặc đổi sang một tên domain mới. BackupBuddy cung cấp một giải pháp giúp bạn thực hiện thao tác này rất đơn giản.

Chỉ cần upload bản backup của mình và file importbuddy.php đến server mới, sau đó chạy importbuddy script, và thế là website của bạn đã được di chuyển xong rồi đấy!

6. Quét Malware với BackupBuddy

Malware là một mối nguy hiểm với các website. Bằng nhiều cách khác nhau, hacker luôn tìm cách đưa các đoạn mã độc malware vào website của bạn. Cách phổ biến nhất, là hacker sẽ đánh lừa bạn download các đoạn mã độc này bằng một đoạn quảng cáo, do đó phải hết sức cảnh giác với các đường link lạ.

Malware có thể ảnh hưởng rất nặng đến thứ hạng của website. Do đó, BakcupBuddy cung cấp cho bạn một công cụ quét malware. Và hãy dùng công cụ này để hỗ trợ trang web của mình. Nếu malware bị phát hiện, bạn có dùng bản backup trước đó để thế site bị nhiễm mã độc. Tuy nhiên, bạn phải luôn cải thiện khả năng bảo mật cũng như an ninh mạng của website mình.

7. Giá cả

Giá của BackupBuddy là 80$/năm cho 2 site. Mua license Gold với giá 297$ để dùng plugin với số lượng website không giới hạn, cùng với sự hỗ trợ và nhận được các bản cập nhật trọn đời. Ngoài ra, hãy sử dụng ticket để đặt câu hỏi mỗi khi cần trợ giúp, được cung cấp cho bất cứ ai subscribe trang web chính thức của plugin này. Thường thì mỗi câu hỏi sẽ được trả lời trong vài giờ.

Mua ngay iThemes BackupBuddy chỉ với giá 60k tại TheDevKit
  • Mua plugin tại TheDevKit bạn sẽ được support trực tiếp từ Diều Hâu
  • Update miễn phí 1 năm

Nếu bạn là một người thích mày mò, tự thực hành và thao tác mọi thứ, plugin cũng cung cấp sẵn một kho tài liệu rất đầy đủ. Hãy xem các video hướng dẫn, cũng như tham gia vào diễn đàn để tự học hỏi và cải thiện kĩ năng của mình.

Kết luận

Tóm lại, BackupBuddy cung cấp gần như toàn bộ chức năng bạn cần để backup cho website của mình. Giao diện của BackupBuddy rất thân thiện với người dùng, do đó nếu bạn là người mới sử dụng thì cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để thành thạo.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng BackupBuddy để tạo clone web WordPress nhanh nhất nhé.

BackupBuddy được tạo bởi những lập trình viên rất giỏi, do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được tính bảo mật cũng như ổn định của BackupBuddy. Nếu bạn có ý kiến hay bình luận gì về plugin tạo backup này, hãy cho comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 6 Backup plugin mất phí đỉnh nhất trên WordPress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
10 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Han Le
13/09/2018 12:51 sáng

Xin chào bạn DUY ANH,
Tình cờ lướt web vào xem những bài viết của bạn rất hữu ích đối với tôi.
Trông bạn còn quá trẻ, lại ở Mỹ, viết tiếng Việt chuẩn.
Tôi rất ngưỡng mộ những người trẻ gốc Việt giỏi tiếng Việt.
Tôi đã lớn tuổi, đang ở Toronto, Canada, vừa học vừa mày mò web, vô vụ lợi.
Mong được liên lạc với bạn, hầu nhận được góp ý của bạn.
Han le

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Han Le
13/09/2018 6:09 sáng

Rất vui được làm quen với bạn, mình cũng còn phải học hỏi nhiều lắm. Bạn cứ chat với mình ở trên fanpage Diều Hâu nhé: https://www.facebook.com/dieuhauwp. Hoặc email đến @Content Creation Team.com">contact@Content Creation Team.com, có gì cứ liên hệ với mình nhé 😀

Hải Anh
Hải Anh
01/07/2019 1:39 chiều

Chào bạn, tôi thấy backup buddy hiện tại của tôi không xài được do tôi không thể sao lưu dữ liệu tự động và thời gian sao lưu 1 dữ liệu về drive khá là lâu (mất cả ngày trời nhiều khi không được) trong khi backup bằng tay lại nhanh chỉ mấy vài phút. Bạn có thể cho tôi biết tôi làm sai chỗ nào không?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Hải Anh
01/07/2019 10:03 chiều

Bạn thử đổi sang UpdraftPlus xem, xem trong thông báo có báo lỗi gì không.

Hải Anh
Hải Anh
Trả lời  Diều Hâu
02/07/2019 2:25 chiều

Tôi đăng ký xài bản pro này r đổi cũng hơi khó mà xài thì chưa xài đc bao giờ cả.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Hải Anh
02/07/2019 3:42 chiều

Làm quen chút là thấy nó cũng dễ thôi bạn.

Duy
Duy
25/08/2020 11:51 chiều

Mình dùng, chuyển web từ localhost lên vps, đến phần backup cho data nó quay quay mãi cứ thế. Và ko được bạn à

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Duy
26/08/2020 4:26 chiều

Cách này ko được, bạn có thể thử plugin All-in-One Migration nhé cho dễ.

Duy
Duy
Trả lời  Diều Hâu
26/08/2020 10:26 chiều

Mình dùng All in One thì 26% là dừng. Đưa theme Wilcity từ localhost lên server. Cấu hình htaccess rồi, host để 5G chạy thoải mái .

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Duy
28/08/2020 3:44 chiều

Ném cái file backup lên trực tiếp host ý 🙂