[Đánh giá] Envato Elements – Kho nội dung số tuyệt vời cho mọi Freelancer

Element là một dịch vụ đến từ Envato với mục tiêu cung cấp các sự sáng tạo đi cùng với một thư viện điện tử mở rộng dành cho các dự án riêng cho bạn. Nếu muốn truy cập vào một bộ sưu tập lớn các hình ảnh, đồ họa, hình minh họa, phông chữ, mẫu HTML và các giao diện, plugin WordPress, hay những nội dung khác thì rất có thể Envato Elements là một dịch vụ bạn đang tìm kiếm.

đánh giá envato elements

Hiện mình đang Share Free tất cả sản phẩm trên evanto elements tại đây.

Đây là một bài đánh giá Envato Elements, chúng tôi sẽ khám phá những gì dịch vụ này cung cấp, cách hoạt động của nó và chi phí khi sử dụng, nhờ đó giúp cho bạn có sự lựa lựa chọn chắc chắn hơn.

Envato Elements là gì?

Envato Elements là một dịch vụ đăng ký cung cấp quyền truy cập vào hơn 410.000 nội dung điện tử cho những nhu cầu khác nhau của mỗi người. Để đơn giản hoá, Envato Elements chỉ cung cấp hai gói cước theo tháng và theo năm với hỗ trợ tải xuống không giới hạn. Tuy nhiên, nếu muốn truy cập vào hơn 400 giao diện và plugin của WordPress, bạn sẽ phải chọn gói cước thanh toán theo năm

Không giống như một số dịch vụ hình ảnh và nội dung điện tử cao cấp khác, bạn sẽ không phải lo lắng về thanh toán và việc bị giới hạn tải xuống. Cách tiếp cận này từ Envato Elements rất hay vì nó đem lại sự trải nghiệm với các mục khác nhau trước khi bỏ tiền ra mua và sử dụng.

Nói về việc tạo nội dung, kho thư viện của Envato Elements được tạo ra bởi cộng đồng các nhà thiết kế tự do. Những nhà thiết kế này được trả tiền cho những nỗ lực của họ thông qua một mô hình chia sẻ doanh thu. Năm mươi phần trăm tiền hoa hồng sẽ được chia sẻ cho những người thiết kế nội dung có đóng góp cho Envato Elements.

Envato Elements hướng tới những ai?

Chúng ta sẽ xem xét chi tiết một số nội dung ở các mục sau trong bài đánh giá này. Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về việc những ai sẽ có lợi từ việc đăng ký sử dụng dịch vụ trên, một vài nhóm mục tiêu của Envato bao gồm:

 • Người sở hữu website mong muốn có nhiều sự lựa chọn về plugin và giao diện trong WordPress.
 • Các blogger cần chất lượng ảnh cao cho bài viết.
 • Các nhà thiết kế web yêu cầu các giao diện WordPress, các mẫu HTML và những nội dung khác cho website.
 • Những người thiết kế áo và các mặt hàng khác tìm kiếm đồ họa và mẫu để thiết kế.
 • Các nhà thiết kế đồ họa và những người vẽ tranh minh họa khác, những người muốn có nhiều phông chữ, Brush, hình động và các kiểu lớp.
 • Các doanh nghiệp cần các mẫu văn phòng phẩm, danh thiếp và mẫu trang web được tạo sẵn.

Như chúng ta có thể thấy, bất kỳ ai đang có ý định tạo ra nội dung trực quan đều là các đối tượng mà Envato Elements hướng tới. Nếu bạn đã từng gặp khó khăn để tìm một hình ảnh nổi bật phù hợp cho bài đăng trên blog hoặc muốn rút ngắn thời gian thiết kế của mình bằng việc bắt đầu dùng các template hay các action và preset với phần mềm bạn thường sử dụng, Envato Elements sẽ giúp được bạn.

Giờ đây, các giao diện và plugin WordPress đã có sẵn như là một phần của dịch vụ, bất kỳ ai sở hữu một trang web WordPress hoặc làm việc với nền tảng này cũng nên cân nhắc việc đăng ký sử dụng Envato Element.

Chi phí sử dụng Envato Element là bao nhiêu?

Chi phí mỗi tháng khi đăng ký Envato Elements là $29 nhưng nếu muốn truy cập vào hơn 400 giao diện và plugin WordPress, bạn sẽ phải trả phí theo năm là $348 (tương đương $29/tháng). Các khoản phí trên đã bao gồm chức năng tải xuống không giới hạn của hơn 410.000 mục trong thư viện. Các mục này đều có giấy phép thương mại nên bạn hãy yên tâm khi sử dụng chúng trong công việc.

Bạn có thể hủy đăng ký với Envato Elements bất cứ lúc nào và giữ quyền sử dụng tất cả các mục bạn đã tải xuống trong thời gian là khách hàng. Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ trình bày chi tiết về các giấy phép ở mục sau trong bài đánh giá này.

Bạn có quyền truy cập vào những gì?

Tại thời điểm viết bài, các mục trong kho thư viện của Envato bao gồm:

 • Giao diện WordPress (259) gồm blog, danh mục đầu tư, kinh doanh, thương mại điện tử và chủ đề đa mục đích.
 • Plugin WordPress (154) bao gồm marketing qua email, biểu mẫu, trình phát đa phương tiện và plugin dành cho mạng xã hội.
 • Hình ảnh (372.899) bao gồm các ảnh chất lượng cao, cảnh quan, thực phẩm, con người và hình ảnh chứng khoán miễn phí bản quyền.
 • Đồ họa (9.120 bài) gồm minh họa, hình nền, vector, biểu tượng và đối tượng.
 • Add-ons (861 mục) gồm có action và preset, brush và layer.
 • Phông chữ (1.794 mục) bao gồm serif, sans-serif và phông chữ trang trí.
 • Mẫu đồ họa (16.105 mục) cung cấp product mockup, bộ công cụ UX và UI và infographic.
 • Mẫu bản trình bày (1.290 mục) gồm có các mẫu PowerPoint và Keynote.
 • Mẫu Web (1.290 mục) bao gồm các mẫu email, admin, trang web và landing page template.
 • Mẫu CMS (703 mục) bao gồm các mẫu Shopify, Drupal, Magento, Ghost và Tumblr.
 • 3D Renders (12.678 bài) cung cấp nhiều vật thể.

Người dùng WordPress sẽ nhận thấy hiện nay các giao diện và plugin WordPress đã có sẵn như là một phần của Envato Elements. Không có sự lựa chọn nào phù hợp hơn Themeforest, chợ giao diện WordPress lớn nhất, hay CodeCanyon, của hàng plugin, cả hai đều thuộc sở hữu của Envato. Các bức ảnh bản quyền miễn phí cũng đã được thêm vào Envato Elements với hơn 300.000 bức để người dùng lựa chọn.

Đăng ký thành viên của TheDevKit.com để sử dụng hơn 3100 Theme & Plugin bản quyền.

Cũng cần lưu ý là ngay tại thời điểm khi chúng tôi viết bài đánh giá Envato Elements thì cũng có nhiều mục mới đã được tải lên. Để giúp bạn thu hẹp tìm kiếm và tìm chính xác nội dung, nhiều danh mục chính được phân thành các danh mục phụ.

Bạn cũng có thể lọc các mục theo các thuộc tính ví dụ như responsive hoặc retina ready khi lướt web. Nếu đang sử dụng một phần mềm đồ họa cụ thể, bạn hãy lọc các mục theo tiêu chí có sẵn. Các tùy chọn lọc ứng dụng phần mềm bao gồm:

 • Adobe Illustrator.
 • Adobe InDesign.
 • Adobe Lightroom.
 • Adobe Photoshop.
 • Affinity Designer.
 • Sketch.

Tuy nhiên trong khi sử dụng, bạn có khả năng mở, chỉnh sửa và sử dụng nội dung trong một ứng dụng tương thích đã chọn cũng như trong các phần mềm định sẵn.

Giấy phép sử dụng trong Envato Elements hoạt động như thế nào?

Về các giấy phép, Envato Elements giải quyết việc này rất đơn giản. Như chúng tôi đã viết, những mục bạn tải về đều có sẵn giấy phép điện tử, để biết thêm chi tiết bấm vào đây. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các mục này trong công việc riêng cũng như trong các dự án khác.

Khi tải xuống các mục trên Envato , bạn có hai tuỳ chọn liên quan đến giấy phép:

 • Sử dụng cho dự án – đăng ký các mục cho dự án cụ thể để sử dụng vĩnh viễn.
 • Dùng thử – cho phép bạn dùng thử các mục trước khi quyết định mua.

Tuỳ chọn dùng thử rất phù hợp để khám phá và tìm hiểu thêm về các mục đấy trước khi áp dụng nó vào dự án. Khi đã sẵn sàng để áp dụng, hãy chọn vào phần tuỳ chỉnh sử dụng dự án rồi sau đó nhập các chi tiết cần thiết. Việc đăng ký tải xuống cho dự án dễ như điền tên cho nó vậy, không cần phải cung cấp quá nhiều thông tin để được “cấp phép” tải về.

Nói tóm lại, khi đã trả tiền để sử dụng thư viện Envato Elements thì có nghĩa là tất cả các mục đều có thể tải xuống và dễ dàng sử dụng cho các dự án thương mại của bạn. Khi huỷ đăng ký thì bạn sẽ không thể tải thêm nữa nhưng các mục đã tải rồi thì vẫn sử dụng được một cách bình thường.

Trải nghiệm người dùng về Envato Elements

Khi nói đến trải nghiệm người dùng, một lần nữa Envato Elements lại làm cho mọi thứ được đơn giản hoá. Trước khi đưa ra quyết định đăng ký dịch vụ này, Envato Elements cung cấp cho bạn quyền sử dụng thử miễn phí trên thư viện. Nếu cảm thấy ưng ý, thì việc đăng ký và tải xuống chỉ mất hai phút mà thôi.

Sau khi tạo tài khoản miễn phí trên Envato, bạn có thể đăng ký sử dụng Envato Elements theo gói tháng. Sau khi nhập chi tiết thông tin thanh toán PayPal hoặc qua thẻ, việc tải xuống sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Một khi nhìn thấy thứ gì đấy lọt vào mắt của mình, các thông tin liên quan sẽ dễ dàng được tìm thấy trên trang riêng để tham khảo trước khi bạn đưa ra quyết định có tải xuống hay không. Nếu đã tìm hiểu kỹ càng và bạn vẫn thấy ưng ý với mục đấy, hãy nhấp vào nút tải về để sử dụng chúng.

Trước khi tải xuống một mục, bạn sẽ cần phải lựa chọn sử dụng trên một dự án cụ thể hoặc tải xuống để dùng thử. Lựa chọn sau cùng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ muốn xem qua trước khi áp nó vào dự án của mình. Điều đáng chú ý là khi bạn chọn một mục để sử dụng cho dự án cụ thể thì ngay cả khi hết hạn đăng ký, các mục này vẫn có thể sử dụng tiếp mà không gặp phải vấn đề nào.

Sau khi tải xuống, một file zip được hiện lên trong máy tính và bạn có thể giải nén tệp này với các phần mềm tương thích.

Thật tốt khi biết là nếu như bạn tải về một ảnh nền hay các dạng đồ hoạ khác, bạn cũng có quyền truy cập vào định dạng JPG hay PNG của các tệp này và chỉnh sửa chúng với Photoshop hoặc Illustrator (tuỳ thuộc vào định dạng). Việc có định dạng JPG và PNG giúp bạn sử dụng được chúng ngay lập tức mà không cần phần mềm đặc biệt nào.

Nếu máy tính bạn không có phần mềm phù hợp để mở file này, chỉ cần tải xuống một tệp, tải lên WordPress của bạn rồi sau đấy cắt hoặc căn chỉnh trước khi đăng bài. Tất nhiên, nếu muốn có khả năng chỉnh sửa đầy đủ thì bạn nên sử dụng PS hoặc AI. Tuy nhiên vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Envato Elements, các mục đã tải về sẽ được hiển thị trên trang tổng quan. Điều này giúp việc tải lại để sử dụng hay cấp giấy phép dùng thử cho một dự án trực tiếp trở nên dễ dàng.

Envato Elements và những đối thủ khác.

Khi nói đến việc tìm kiếm hình ảnh và các mục khác cho công việc, có rất nhiều tùy chọn trên thị trường. Tuy nhiên, chúng thường được chia thành hai loại: kho lưu trữ miễn phí và dịch vụ thương mại. Cả hai đều có ưu và khuyết điểm riêng như các dịch vụ miễn phí thường có ít lựa chọn các mục chất lượng cao hoặc một thư viện lớn chỉ bao gồm các mục chất lượng thấp.

Hơn nữa, vì số lượng của những mục này không nhiều, những mục tốt nhất từ các dịch vụ miễn phí thường bị sử dụng tràn lan trên các web. Nâng cấp lên phiên bản cao cấp là cách tốt nhất để có quyền truy cập vào các mục chất lượng tốt hơn chưa bị lạm dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một mức giá cắt cổ để có được quyền sử dụng dịch vụ cao cấp như Shutter Stock.

Envato Elements lại nằm ở giữa hai tuỳ chọn miễn phí và trả phí. Với một khoản phí hàng tháng tương đối thấp trong khi lại nhận được quyền truy cập vào một lựa lượng lớn các mục chất lượng cao.

Đánh giá cuối cùng

Tôi thực sự ấn tượng với Envato Elements. Chỉ với $29 mỗi tháng bạn sẽ được truy cập vào một thư viện lớn các mục chất lượng cao.

Là một blogger và người sử dụng mạng xã hội, bây giờ tôi đã có một nguồn cung cấp hình ảnh dường như vô tận mà tôi có thể sử dụng để nâng cao các bài viết, tweet và các bài đăng trên mạng xã hội khác của mình. Nếu là nhà một thiết kế đồ họa, nhà phát triển web hay một người làm công việc sáng tạo khác thì Envato Elements sẽ đem đến nhiều giá trị hữu ích và tốt hơn nữa.

Có khả năng tải về rất nhanh một mẫu website, hay lấy một số phông chữ mới sẽ rút ngắn thời gian làm việc đi nhiều lần, giải quyết những điểm mấu chốt. Các chủ doanh nghiệp nếu cần một bộ mẫu về văn phòng phẩm cũng sẽ dễ dàng tìm được thứ gì đó phù hợp.

Hiện nay các chủ đề và plugin cho WordPress đã có sẵn trên Envato Elements, đây là một sự cải thiện rất tốt. Ngoài ra, kể lúc tôi viết bài này số lượng các mục trong thư viện đã tăng từ 20000 lên hơn 41000, tất nhiên các chi phí vẫn giữ nguyên.

Tôi chỉ chưa hài lòng về Envato Elements ở vấn đề kiểm soát chất lượng. Cho đến nay, tất cả các mục hầu như đều được tạo ra theo một tiêu chuẩn rất cao. Hy vọng rằng khi sự phổ biến của nền tảng này sẽ tăng lên, đặc biệt là cách quảng cáo để những nhà thiết kế bán được các sản phẩm của họ, Envato sẽ tiếp tục cập nhật các nội dung để duy trì chất lượng như hiện tại.

Dựa vào các mục có sẵn trên thư viện của Envato Elements, dịch vụ này được đánh giá cao cho những ai cần sự cung cấp ổn định về các chủ đề, plugin, đồ họa, mẫu, mockups và các nội dung trực quan khác với mức giá phải chăng. Vì bạn có thể tiếp tục sử dụng bất kỳ mục nào sau khi tải xuống mặc và hết hạn đăng ký, ngay cả khi chỉ cần một số mục cho một dự án, Envato Elements vẫn là nơi đáng rất tốt các freelancer hoặc đơn giản bạn đang muốn tạo ra những nội dung chất lượng.

Ưu điểm:

 • Hiện tại Envanto có cả Theme và Plugin cho WordPress.
 • Đa dạng nhiều loại nội dung.
 • Thư viện gồm các nội dung chất lượng cao.
 • Giao diện người dùng thân thiện.
 • Dễ dàng sử dụng giấy phép.
 • Tiếp tục sử dụng các mục đã tải xuống sau khi hết hạn đăng ký.
 • Chi phí hàng tháng không quá cao.

Nhược điểm:

 • Vẫn còn rất ít theme WordPress.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
5 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Thái Sơn
Thái Sơn
22/04/2020 7:57 chiều
Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Thái Sơn
24/04/2020 12:15 sáng
king
king
18/09/2021 11:32 sáng
Minh An
Quản trị viên
Trả lời  king
18/09/2021 2:49 chiều

Bên mình không nhận get bạn nhé