Đánh giá plugin WordPress SendinBlue – Email Marketing

Hãng tưởng tượng bạn có thể gửi email đến người dùng dựa trên các hành động chính xác mà họ thực hiện. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tự động gửi email cho bất cứ ai đã ghé thăm một trang cụ thể hoặc nhấp vào một nút nào đó? Tuyệt vời, phải không với Plugin WordPress SendinBlue, bạn có thể làm điều đó. Mà không cần phải biết bất kỳ mã code hoặc thiết lập theo dõi chi tiết. Đó là một công cụ thực sự tuyệt vời.

SendinBlue cũng có chức năng như một dịch vụ email marketing hoàn chỉnh, cho phép bạn xây dựng danh sách người đăng ký và tạo các chiến dịch email đẹp.

Tại sao bạn nên quan tâm đến tất cả những thứ đó? Bởi vì email marketing là quan trọng. Tôi nghĩ rằng tất cả các blogger thông minh cần phải tận dụng email. Đó là lý do tại sao tôi chia sẻ về SendinBlue với bạn. Bạn có thể tạo ra một chiến dịch email đầy đủ từ bên trong trang web WordPress của bạn.

Hãy cùng xem nào.

Các tính năng của Plugin SendinBlue WordPress:

  • Tạo các mẫu đăng ký để xây dựng danh sách email của bạn và tùy chỉnh phong cách của bạn với CSS.
  • Quản lý danh sách đăng ký từ bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.
  • Thiết kế email và tạo ra các chiến dịch từ bảng điều khiển WordPress của bạn.
  • Tự động thực hiện marketing chi tiết để gửi email đến người dùng dựa trên các hành động mà họ đã có trên trang web của bạn.
  • Các chiến dịch tiếp thị SMS – Tôi không nói về điều này trong bài đánh giá, nhưng nó là một phương pháp marketing thú vị để thử nghiệm.

SendinBlue dành cho ai?

SendinBlue rất tuyệt vời cho các blogger. Bởi vì nó tích hợp với WordPress, bạn không bao giờ cần phải rời khỏi blog của bạn để xây dựng người đăng ký và gửi các email chi tiết. Bạn có thể cài đặt nó tại đây .

Tất cả các blogger nên tận dụng email để xây dựng một danh sách có giá trị và tạo ra lượng truy cập cho các bài viết mới. Các bản tin giúp tạo ra kết nối với các độc giả của bạn và mang lại cho họ trở lại trang web của bạn. SendinBlue tạo các bản tin và email khác thực sự dễ dàng với plugin này.

Bất cứ ai sử dụng WooCommerce hoặc chạy một trang thành viên WordPress cũng sẽ nhận được rất nhiều giá trị từ plugin SendinBlue. ( Đọc thêm bài 7 WooCommerce Add-ons Nhất Định Phải Có Cho Website )

Dưới đây là cái nhìn chi tiết hơn về plugin SendinBlue vì vậy bạn có thể thấy nó sẽ hoạt động như thế nào trên trang web của mình:

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng Plugin WordPress SendinBlue?

Khi bạn cài đặt plugin, bạn sẽ cần phải kích hoạt nó bằng cách tạo ra một tài khoản SendinBlue và nhập mã key API của bạn. Họ có cả tài khoản miễn phí và trả phí.

Bạn có thể tìm thấy mã API trong tài khoản SendinBlue của bạn:

Một khi bạn nhập mã API và kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn email:

Tạo một Biểu Mẫu Đăng Ký Email

Tạo một biểu mẫu để bắt đầu xây dựng danh sách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần vào SendinBlueForms:

Khi bạn tạo một biểu mẫu mới, bạn có thể dễ dàng thêm các trường mới vào biểu mẫu và xem trước nó sẽ trông như thế nào trong thời gian thực:

Bạn cũng có thể thiết lập một số tùy chọn hữu ích về cách thức làm việc của biểu mẫu. Ví dụ, bạn có thể thiết lập nó để yêu cầu đăng ký hai lần từ người dùng. Điều đó có nghĩa rằng ngay cả sau khi họ gửi thông tin chi tiết, họ sẽ cần phải bấm vào một liên kết trong một email xác nhận để được coi là người đăng ký hợp lệ. Điều này có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của bạn, nhưng sẽ chắc chắn rằng họ thực sự muốn được vào danh sách của bạn, đó là điều tốt.

Bạn cũng có thể thiết lập danh sách biểu mẫu sẽ thêm người dùng vào, cũng như có chuyển hướng người dùng đến một trang khác sau khi họ gửi biểu mẫu hay không.

Bạn có thể sử dụng tính năng thứ hai để tạo ra một trang cảm ơn có thể rất có lợi.

Điều tôi thích là plugin bao gồm điều này vì nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải cài đặt một plugin xây dựng danh sách email riêng.

Tạo một danh sách người đăng ký mới

Khi bạn tạo một danh sách email mới, bạn có thể nhập bất kỳ người đăng ký đã có theo 3 cách sau:

  • Sử dụng một tập tin CSV
  • Thêm chúng bằng tay
  • Sao chép và dán danh sách

Nếu bạn bấm vào một danh sách, bạn có thể quản lý tất cả những người đăng ký:

Điều tôi thích là chúng bao gồm các tùy chọn phân đoạn tiên tiến. Nó cho phép bạn lọc người đăng ký bởi các tùy chọn chi tiết sử dụng điều kiện AND / OR. Ví dụ, bạn có thể lọc tất cả những người dùng đã nhấp vào một liên kết trong một email và gia nhập danh sách sau một ngày nhất định. Tôi nghĩ rằng dữ liệu chi tiết này có thể thực sự hữu ích nếu bạn muốn tối ưu hóa chiến dịch của bạn và danh sách người đăng ký.

Tạo Chiến dịch Email mới

Như tôi đã đề cập, plugin SendinBlue cho phép bạn tạo ra các chiến dịch email chi tiết bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Trong trình tạo email, bạn có thể sử dụng trình tạo email tương tác của SendinBlue hoặc HTML:


Trình tạo trang tương tác khiến nó dễ dàng để tạo một email mà không cần biết bất kỳ mã code nào. Tôi nghĩ điều này thực sự hữu ích để các blogger mới bắt đầu để tạo ra các bản tin đẹp:

Thành thật mà nói, trình tạo email này không phải trình tạo trang đơn giản nhất mà tôi từng sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn thân thiện với người dùng, đủ để tạo ra một email mà không có quá nhiều rắc rối. Và nó hoàn toàn nằm bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn, điều mà các dịch vụ tiếp thị email khác thường không cung cấp.

Xem Thống Kê Email Marketing

Sau khi bạn đã xây dựng một danh sách và gửi một số email, đó là lúc cho một trong những phần quan trọng nhất của email marketing:

Phân tích dữ liệu của bạn để cải thiện.

SendinBlue cho phép bạn xem tất cả thống kê marketing của bạn ngay trong bảng điều khiển WordPress

Bạn sẽ có được tất cả những thứ quan trọng như nhấp chuột, mở ra, và hủy đăng ký.

Bạn có thể lọc theo ngày và xem số liệu thống kê cho các chiến dịch cụ thể.

Tôi nghĩ tab này khiến bạn dễ dàng tối ưu hóa chiến dịch email của mình.

Phần tuyệt nhất! Tự Động Hóa Marketing

Một trong những tính năng tuyệt nhất của SendinBlue mà tôi chọn để cuối. Đó là tự động hóa marketing mà tôi đã đề cập trước đó.

Thông thường, để thực hiện tự động hóa marketing trên trang web của bạn, bạn cần phải biết làm thế nào để mã và thiết lập theo dõi chi tiết. Điều đó có thể là quá sức đối với một blogger mới. Nhưng SendinBlue cho phép bạn thiết lập tất cả những gì cần theo dõi chỉ với một nút bấm. Không cần phải làm bất cứ điều gì – plugin WordPress sẽ chăm sóc của tất cả mọi thứ.

Sau đó, bạn chỉ cần thiết lập một số hoạt động tự động hóa marketing bằng cách sử dụng công cụ của họ:

Nếu bạn nhìn ở trên, bạn có thể xem danh sách đầy đủ các hoạt động tự động hóa marketing tích hợp sẵn. Bạn có thể click vào một thứ mà bạn quan tâm để dễ dàng thiết lập được nó.

Đây là cách nhanh nhất để thực hiện tự động hóa marketing mà tôi từng nhìn thấy. Nó cho phép các blogger thậm chí mới bắt đầu tạo ra các chiến dịch marketing tự động, đó là một lợi thế mạnh trong việc marketing số.

Giá của SendinBlue

Plugin WordPress SendinBlue là hoàn toàn miễn phí. Đối với dịch vụ email marketing thực tế, có một phiên bản miễn phí nhỏ, và sau đó bạn sẽ cần trả tiền.

Một chi tiết giá cả khiến SendinBlue khá độc đáo là họ chỉ thu phí của bạn cho các email thực tế mà bạn gửi. Dịch vụ email marketing khác như MailChimp và AWeber sẽ tính số lượng người đăng ký mà bạn có trong danh sách của bạn, bất kể bao nhiêu email bạn gửi.

Với SendinBlue, bạn có được số lượng người đăng ký không giới hạn, nhưng phải trả cho email. Nếu bạn là một blogger chạy một bản tin, tôi nghĩ giá này là tốt hơn cho bạn. Bởi vì bạn có thể có rất nhiều người đăng ký, nhưng nếu bạn chỉ việc gửi một bản tin hàng tuần, bạn sẽ không thực sự được gửi nhiều email so với các nhà tiếp thị người gửi email nhiều giờ mỗi tuần

Dưới đây là tất cả các tùy chọn giá:

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang gửi ít hơn 9.000 email mỗi tháng, bạn có thể sử dụng tùy chọn miễn phí SendinBlue và không phải trả tiền! Điều này là rất tốt cho việc bắt đầu mà không gây tổn hại ngân sách của bạn.

Kết luận của tôi

Các tính năng thú vị nhất của SendinBlue chắc chắn là tự động hóa marketing. Nó hoàn hảo cho trang web thành viên, các cửa hàng thương mại điện tử, và các blogger thường xuyên.

Tính năng yêu thích thứ hai của tôi là tất cả mọi thứ được đặt bên trong bảng điều khiển WordPress. Bạn không bao giờ phải ghé thăm một trang web khác để làm bất cứ điều gì, điều này sẽ làm cho quá trình làm việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Cuối cùng, sự lựa chọn miễn phí cho phép các blogger mới bắt đầu mà không phải trả bất kỳ đồng nào, điều này khiến nó là một công cụ tuyệt vời.

Bạn đã thử SendinBlue chưa? Bạn có thích nó hơn các dịch vụ email marketing khác? Hãy nói cho tôi biết về nó trong phần bình luận nhé!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
11 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

phan thi thuy trang
phan thi thuy trang
19/04/2017 10:05 sáng

Em bắt đầu học làm email maketing nhưng vì mới hoàn toàn nên chưa biết gì hết ạ, hiện tại em đang học dùng sendinblue nhưng đọc api của sendinblue cũng không hiểu lắm, không biết có cách nào để dể dàng hiểu được cách dùng sendinblue không ạ, em đang muốn tìm cách tracking mail và các link gắn trong mail được gửi bằng sendinblue. Mong được chỉ bảo ạ.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  phan thi thuy trang
26/04/2017 10:08 sáng

Nó có phần Report Campaign mà bạn ! Bạn thử xem kỹ lại xem.

bạn thử vào đây để xem thêm nhé: https://www.sendinblue.com/features/reports-openers-clicks/

Trang
Trang
Trả lời  Diều Hâu
26/04/2017 11:54 sáng

Thanks anh ạ!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Trang
26/04/2017 3:03 chiều

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến website của mình

trường
trường
08/09/2017 10:48 sáng

A ơi e đk rồi mà khi vào tạo chiến dịch không gởi được nó báo thế này : Your account has not been validated yet. You are only a few steps away from sending your campaigns, Find out more here

Mặc dù xác minh qua 2 ngày rồi

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  trường
08/09/2017 8:40 chiều

Chỗ find more here kia nó có thông tin gì bạn

trường
trường
Trả lời  Diều Hâu
08/09/2017 10:30 chiều

Bấm vào thì nó không hiển thị gì hết a

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  trường
09/09/2017 10:18 sáng

Bạn có thể chụp ảnh báo lỗi này rồi gửi qua Fanpage cho mình không?

diệp anh
Trả lời  trường
03/10/2017 3:27 chiều

bạn chỉ cần gửi mail cho nó nó khác xác minh cho ngay.

Có 1 vấn đề là gửi băng sendinblue toàn vào mục promotions. Bản trả phí có vào đc inbox k nữa

Nho
Nho
23/06/2021 11:18 sáng

Cho em xin link fanpage của mình ạ

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  Nho
23/06/2021 11:43 sáng