[Đánh giá] SiteGround Hosting: Nhà cung cấp được xếp hạng hàng đầu

Bạn đang muốn tạo cho mình blog cá nhận đầu tiên bằng WordPress. Và bạn đang băn khoăn không biết sử dụng của nhà cung cấp nào? Bài viết dưới đây mình sẽ đánh giá SiteGround Hosting – một trong những nhà cung cấp hosting cho WordPress miễn phí và phổ biến nhất thế giới

Siteground cung cấp khá nhiều loại hosting như shared hosting, cloud hosting, dedicated server và reseller.hosting. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những tính năng, đặc điểm của shared host (sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất tại Siteground)

Tính năng của Siteground Hosting

Siteground hosting - startup plan
Siteground startup plan

Ngoài những tính năng cơ bản của một công ty cung câp hosting, Siteground còn trang bị cho mình những điểm khác biệt:

 • One-click WordPress Staging: là tính năng chỉ dành cho khách hàng sử dụng gói GoGeek, cho phép bạn tạo thêm bản copy của website đang chạy. Với tính năng này, bạn có thể chỉnh sửa mã nguồn, giao diện mà không ảnh hướng đến website đang chạy. Nếu là lập trình viên, chúng tôi tin chắc bạn sẽ rất thích tính năng này.
 • Với khách hàng sử dụng gói GrowBig trở lên, website của bạn sẽ được Siteground hỗ trợ thêm tính năng “Wordpress Special Cache”. Được xây dựng sẵn trên môi trường của Siteground, giúp tăng tốc độ website bằng cách caching results from database queries và caching dynamic data
 • SG-Git for WordPress repo creation: thêm một tính năng nữa dành cho những nhà phát triển và chỉ dành cho gói GoGeek. Cho phép bạn upload toàn bộ mã nguồn lên Git, việc này cho phép developer có thể xem lại và lưu giữ những phiên bản khác nhau của mã nguồn wordpress.
 • Premium Wildcard SSL Certificate: bạn sẽ được miễn phí trong năm đầu tiên khi mua gói sản phẩm GrowBig trở lên. Không thực sự nhiều nhưng cũng rất tuyệt phải không nào!
 • 30 bản/ngày (GrowBig và GoGeek ) và 1 bản/ngày (Startup) là số lượng backup mà bạn có được bởi hệ thống Daily Backup của Siteground. Và dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt hơn với gói sản phẩm GoGeek, khách hàng sẽ nhận được “Premium Backup & Restore Service” tức là bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Ai nên sử dụng Siteground Hosting?

Với cả gói sản phẩm shared hosting của Siteground, chúng tôi tin rằng sẽ rất phù hợp nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Vì ở mức cao nhất, bạn vẫn bị giới hạn bởi dung lượng ổ cứng (30GB) và lượng truy cập hàng tháng (~100,000).

Mức giá & Cách mua

Startup
3.95$
tháng
 • 1 Website
 • 10k truy cập/tháng
 • 10GB Web Space
 • UNLIMITED BANDWIDTH
 • Đầy đủ tính năng cơ bản
GrowBig
5.95$
tháng
 • Không giới hạn
 • 25k truy cập/tháng
 • 25GB Web Space
 • UNLIMITED BANDWIDTH
 • Tính năng cơ bản + nâng cao

Với một số tiền không quá lớn (khoảng 90k/tháng – tương ứng $3.95) bạn đã sở hữu cho mình gói cơ bản của Siteground. Với gói sản phẩm này, bạn sẽ tha hồ sử dụng để phát triển blog cá nhân hoặc website giới thiệu công ty, cửa hiệu mà không có quá nhiều lượng truy cập một ngày. Nếu là người mới bắt đầu thì bạn có thể sử dụng những dịch vụ hosting miễn phí của những công ty cung cấp hositng miễn phí cho người mới tìm hiểu.

Nếu bạn cần nhiều hơn về tài nguyên như tên miền, số lượng website, hay dung lượng bộ nhớ thì GrowBig và GoGeek sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Hãy xem mức giá chi tiết bên dưới nhé:

(+) Điểm cộng của SiteGround Hosting

SiteGround Hosting - Performance
SiteGround Performance

Bảo mật cao: Siteground sử dụng những công nghệ đặc biệt để đảm bảo website của bạn luôn an toàn trước những hành động của các hackers. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào Cpanel, Siteground sẽ mã hóa toàn bộ thông tin và chuyển bạn qua máy chủ bảo mật nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Xem thêm những những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.

Giá thành rẻ nhất: $3.95/tháng là mức giá gói sản phẩm thấp nhất của Siteground. Và đây cũng là mức giá thấp nhất thị trường. Mặc dù chỉ được cài đặt duy nhất một website với gói sản phẩm này nhưng bạn cũng được sử dụng rất nhiều các tính năng khác mà Sitegroud cung cấp.

99% uptime: với Siteground, hosting của bạn luôn ở trạng thái ổn định trong bất cứ hoàn cảnh nào, trừ khi Siteground quyết định nâng cấp hoặc bảo trì cơ sở hạ tầng

Nhân viên hỗ trợ: thời gian phản hồi của Siteground rất nhanh, và nhân viên của họ đều có khả năng giải quyết mọi vấn đề với thái độ thân thiện và vô cùng chuyên nghiệp.

(-) Điểm trừ SiteGround Hosting

Với gói sản phẩm thấp nhất (Startup), bạn sẽ bị giới hạn khá nhiều với 1 website và 10GB dung lượng ổ cứng

Tốc độ Website transfer khá chậm, đây là ý kiến của rất nhiều người dùng khi sử dụng dịch vụ này của Siteground.

Không có phần dùng thử: không chỉ riêng tôi, mà còn rất nhiều những khách hàng muốn sử dụng thử dịch vụ website builder. Chính vì lẽ đó, mà việc dùng thử là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng, nhưng hiện tại Siteground đã bỏ đi tính năng này.

Kết Luận

Là nhà cung cấp được đề xuất bởi chính WordPress, nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào Siteground.

Mặc dù GrowBig và GoGeek hướng tới đối tượng là doanh nghiệp, nhưng chúng tôi không cho rằng nó sẽ phù hợp, trong trường hợp này, bạn nên xem xét những nhà cung cấp khác như WP Engine hay Media Template nếu bạn cần nhiều tài nguyên hơn.

Vậy nên, nếu bạn chỉ có 1 hoặc 1 vài wordpress website hoặc blog, thì đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay với Siteground, tôi tin chắc bạn sẽ không hối hận với lựa chọn của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết đánh giá wpengine wordpress hosting cao cấp.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hưng
Hưng
31/07/2020 2:35 chiều

Siteground hiện đã tăng giá Thuê Hosting lên 6.99 USD/tháng vào năm 2020. Hix thời Covid mà vật giá leo thang quá đến khổ. Được cái dịch vụ hỗ trợ nhanh và tốt thật. Có điều Chat với Support của họ toàn phải dùng Google dịch, dùng từ chuyên ngành thì vẫn có thể hiểu được họ muốn nói gì.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Hưng
01/08/2020 8:27 sáng

Support tốt và nhanh là quá tốt rồi, còn về ngôn ngữ thì bạn cứ nói ko cần đúng ngữ pháp họ vẫn hiểu đó.