Đánh Giá StableHost: Shared Hosting Giá Rẻ Chất Lượng Đủ Dùng

StableHost là một công ty cung cấp dịch vụ hosting từ năm 2009 họ phục vụ cho hàng trăm ngàn khách hàng mỗi ngày. Nó uy tín như là một dịch vụ hosting giá rẻ và được nhiều nhà phát triển WordPress đánh giá là xứng đáng với “đồng tiền” bạn bỏ ra. Những người có ít kiến thức về kỹ thuật sẽ gặp khá nhiều khó khăn để làm việc trên dịch vụ hosting của họ vì những hỗ trợ khách hàng thực sự không được tốt cho lắm. Tuy nhiên, với người dùng có hiểu biết nhiều về công nghệ sẽ thấy không có vấn đề gì và một số trong số họ sẽ nói với bạn rằng stable host khá là giống Inmotion hosting bởi vì cơ bản là bạn có thể có được những dịch vụ tương tự với giá thấp hơn.

stablehost

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký StableHost” style=”squared” url=”https://billing.stablehost.com/aff.php?aff=5555″ target=”_blank” bg_color=”#22932f” txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Các dịch vụ có sẵn tại StableHost là gì?

Tương tự như những web hosting khác cung cấp StableHost bao gồm shared host, VPS, reseller host và một gói gọi là enterprise hosting tương đương với một  dedicated server nhưng thường không có cấu hình cao bằng. Dưới đây là một vài phân tích nhanh về giá và các dịch vụ cơ bản:

Như bạn có thể thấy các tính năng nổi bật nhất mà họ cung cấp thường được viết in đậm như là UNLIMITED, bạn có thể lưu trữ hơn 20.000 tên miền trên một shared-hosting nhưng không mong đợi chúng có thể chạy trơn tru thậm chí chỉ 2 tên miền. Nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn nhưng nhìn chung là với một mức giá rẻ như vậy được bạn không thể mong đợi điều gì hơn. Một trong những điều mà bạn sẽ không phải phàn nàn quá nhiều đó là bằng cách nào đó họ có thể quản lý để giữ cho thời gian máy chủ của họ hoạt động lên đến 99%, vậy nên có thể nói là rất hiếm khi website của bạn bị down(sập).

Và bạn có thể đặt câu hỏi tại sao họ đã cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ nhất trong ngành công nghiệp này mà lại còn liên tục đưa ra những mã giảm giá 50%. Đơn giản là những hợp đồng giảm giá này đều ràng buộc khách hàng ít nhất 2 năm.

Mặc dù nó là khá rẻ nhưng việc trả tiền cho bất kỳ gói shared host cơ bản nào trong vòng hai năm có thể là một ý tưởng tồi. Nếu bạn đã đọc những bài mình viết trên trang web này thì có thể thấy rằng sử dụng shared host không phải là ý kiến hay và đặc biệt là sử dụng nó trong thời gian dài lại càng không nên. Nếu bạn có dự định phát triển website thì bạn sẽ rất nhanh chóng thấy rằng gói 2 năm bạn mới mua không còn đủ để phục vụ cho nhu cầu của bạn nữa và lúc đó sẽ rất lãng phí. Có một khoảng thời gian 45 ngày để bạn dùng thử trước khi quyết định có đòi hoàn tiền hay không nhưng 45 ngày là thường không đủ cho người dùng cơ bản để nói các vấn đề mà họ gặp phải vì các vấn đề chỉ bắt đầu xảy ra sau khi bạn đã được sử dụng được một vài tháng.

Nhiều khách hàng phàn nàn vềviệc  có quá ít hỗ trợ viên và họ không có kiến thức về code hay quản lý server nên chỉ có thể cung cấp hướng dẫn chung chung và tư vấn kỹ thuật rất cơ bản. Tư vấn kỹ thuật cơ bản là thừa đối với các những người dày dặn kinh nghiệm và hoàn toàn vô dụng cho người mới bắt đầu. Nếu đem dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ so sánh với các nhà cung cấp khác như A2 Hosting thì có sự chênh lệch rõ ràng.

Tuy nhiên, chúng ta hãy trở lại với các dịch vụ cơ bản và cốt lõi.

Một số số liệu thống kê và những con số bạn cần phải biết về StableHost

  • 99,9% đảm bảo thời gian hoạt động (99% uptime guarantee)
  • Bảo lãnh hoàn tiền vòng 45 ngày
  • Chuyển trang web miễn phí
  • Litespeed web server
  • CloudLinux

Nhiều khách hàng phàn nàn lại rằng gặp phải tình trang down-time thường xuyên hơn sau 6 tháng sử dụng gói dịch vụ của họ rất nhiều người nghi rằng họ cố tình cho server hoạt động tốt lúc đầu sau đó chuyển sang vùng kém chất lượng hơn sau một thời gian sử dụng, tuy rằng không có bằng chứng chính xác nhưng rất nhiều người đã gặp vấn đề này. Có một sự phân biệt lớn phụ thuộc vào gói bạn đã mua. Gói đắt tiền thường dẫn đến các dịch vụ tốt hơn và thường thì hỗ trợ viên sẽ nhiệt tình hơn và phản hồi nhanh hơn. Cái này là đến từ kinh nghiệm của trực tiệp của người dùng đã đăng kí 2 gói khác nhau tuy rằng điều đó có thể là ngẫu nhiên nhưng rất dễ gây ấn tượng xấu cho khách hàng.

Dịch vụ shared web hosting

Stablehost shared hosting features
Stablehost shared hosting features

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký StableHost” style=”squared” url=”https://billing.stablehost.com/aff.php?aff=5555″ target=”_blank” bg_color=”#22932f” txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Reseller hosting

stablehost-reseller-host-features

Một khách hàng phàn nàn là đã gặp một nhân viên hỗ trợ tức giận và từ chối giúp anh ta và họ quyết định nhanh chóng chấm dứt các dịch vụ (rõ ràng là không có tiền hoàn trả) chỉ vì ông đã phàn nàn về việc họ tốn quá nhiều thời gian để trả lời (tình huống điển hình với gói rẻ tiền).

Tuy nhiên, có một số lợi thế rõ ràng là nó rẻ, do đó bạn vẫn có thể nhận được rất nhiều giá trị từ việc mua các dịch vụ này.

Những ưu điểm của Stable Host bao gồm dễ dàng để thiết lập trang web chỉ với một cú nhấp chuột, bảng điều khiển dễ sử dụng và hỗ trợ các bản hướng dẫn tốt. Tôi thực sự ấn tượng bởi cách họ thiết kế trang web và bảng kiểm soát của họ, có lẽ họ đã dồn hết nguồn lực vào thiết kế giao diện và bỏ qua phần hỗ  trợ khách hàng.

Họ cũng thông báo cho bạn nếu dịch vụ được bảo trì hoặc nâng cấp với một ‘Lời nhắc nhở thân thiện’ đến email của bạn, tương tự như sau:

stablehost-notifythông báo của Stablehost

Đây là một nỗ lực tốt trong việc cố gắng làm cho mình trông thân thiện hơn mặc dù điều đó hầu như không đủ để bù đắp cho những tai tiếng có trong bộ phận hỗ trợ của họ. Điều khó khăn nhất ở đây là họ cho rằng những người sử dụng dịch vụ của họ biết mọi thứ và đầu tư rất nhiều thời gian vào đọc chi tiết kỹ thuật (thực chất là không) và hy vọng rằng sự hỗ trợ quá đơn giản của họ sẽ là đủ để cho người dùng có thể tự xử lý những vấn đề gặp phải. Họ không quảng cáo nữa chứ, thật tồi tệ.

Điều duy nhất mà bạn không thể phàn nàn chính là dịch vụ sao lưu R1Soft, dịch vụ này nổi tiếng và thực sự hữu ích. Tuy rằng đây là dịch vụ backup cực kì hiệu quả nhưng bạn không thể tin tưởng 100% vào bất cứ hệ thống back up tự động nào, nó sẽ làm bạn an tâm hơn nhưng không tiết kiệm được cho bạn thời gian làm thêm một bản backup để đề phòng. Khá là đáng tiếc cho Stablehost khi mà dịch vụ tốt nhất của họ lại không thể giúp bạn thay thế việc sao lưu thủ công.

Dịch vụ này phù hợp với ai?

Với những điều tiêu cực đã nói ở trên, bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi lại gợi ý sử dụng dịch vụ này? Câu trả lời của tôi là nó rẻ. Dịch vụ lởm cộng với support không nhiệt tình thì bạn vẫn giải quyết được việc với chi phí thấp đó là lí do khá quan trọng nhưng nếu bạn mới làm quen đối với ngành công nghiệp này và cảm thấy không cần phải tiết kiệm đến mức đó thì nên thử một cái gì đó dễ sử dụng hơn như GoDaddy. Godaddy cũng khá là rẻ và lại tiện dụng tuy rằng nó không rẻ bằng Stable Host nhưng lại là một công ty danh tiếng có kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ và khá là tận tình về mảng hỗ trợ khách hàng.

Nếu bạn nghĩ rằng nếu đã hà tiện đến mức dùng Stable Host thì sao không dùng Free Hosting thì đó là sai lầm nghiêm trọng. Free Hosting yếu đến nỗi là chỉ cần độ chục người vào web một lúc là đủ để đánh sập web của bạn. Nếu mà bạn chỉ muốn cài thử web lên để cho một vài người xem thì được chứ kể cả một blog với lượng khán giả nhỏ cũng là quá mức cho Free Hosting trong khi Stable Host có thể giúp bạn chạy một blog với vài trăm truy cập một ngày ngon ơ.

Giá & mua hàng

Shared Hosting Starter

$4.95/month

Pro

$8.45/month

Website 1 không giới hạn
Disk Space không giới hạn không giới hạn
Bandwidth không giới hạn không giới hạn
Sub Domain không giới hạn không giới hạn
Email Account không giới hạn không giới hạn
Email Storage không giới hạn không giới hạn
[mks_button size=”large” title=”xem thêm” style=”squared” url=”https://billing.stablehost.com/aff.php?aff=5555″ target=”_blank” bg_color=”#318c01″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″] [mks_button size=”large” title=”xem thêm” style=”squared” url=”https://billing.stablehost.com/aff.php?aff=5555″ target=”_blank” bg_color=”#318c01″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

 

Đọc thêm bài : Ưu điểm và nhược điểm của các loại hosting nếu bạn chưa biết lựa chọn hosting phù hợp với mình nhất.

Nếu bạn thấy bài viết trên dieuhau bổ ích thì hãy đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích, những thủ thuật về WordPress, SEO, Marketing…. hay những ebook hay hoàn toàn miễn phí nhé !

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Blog Duy Đàm
28/03/2017 2:25 chiều

Sao bạn không nêu ra ưu và nhược điểm cho a e dễ biết chất lượng của thằng này.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Blog Duy Đàm
28/03/2017 2:30 chiều

Rất cảm ơn sự đóng góp của bạn. Thực ra mình đang viết review về một số nhà cung cấp rồi, sắp tới sẽ đưa lên cho mọi người cùng tham khảo. Vẫn còn nhiều thiếu sót 🙂