Đánh giá Ứng dụng Grammarly – Công cụ sửa lỗi này có thật sự hữu ích?

Grammarly là gì? Trong bài viết này Diều hâu sẽ đánh giá ứng dụng Grammarly một cách chi tiết để bạn tham khảo.

Grammarly là công cụ giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Nó có thể phát hiện các lỗi bao gồm lỗi chính tả hoặc dấu câu trong thời gian thực và cung cấp các đề xuất để chỉnh sửa. Bên cạnh đó, công cụ này còn phát hiện ra các từ không nên dùng, gợi ý từ đồng nghĩa cho các từ lặp đi lặp lại và thậm chí cung cấp một định dạng xây dựng câu tốt hơn. Ngoài ra, Grammarly cũng kiểm tra việc lạm dụng câu bị động và gợi ý câu hoặc từ phù hợp tùy thuộc vào ngữ cảnh.

đánh giá ứng dụng grammarly

Grammarly còn tích hợp công cụ kiểm tra đạo văn giúp tránh các vấn đề về bản quyền. Nhìn chung, Grammarly là một công cụ mạnh mẽ có thể cải thiện đáng kể khả năng viết của bạn. Không quan trọng bạn có phải người bản ngữ hay người học tiếng Anh, Grammarly đều có thể giúp bạn.

Bài đánh giá này dành cho phiên bản cao cấp của Grammarly.

Xem thêm: 8 ứng dụng cải thiện kỹ năng viết Tiếng Anh (2021)

1. Những tính năng của Grammarly

Grammarly là một công cụ khá tiên tiến hỗ trợ người dùng dưới nhiều hình thức. Dưới đây là danh sách những lỗi mà Grammarly có thể phát hiện và gợi ý sửa lỗi:

a) Lỗi ngữ pháp và dấu câu

Điểm mạnh nhất của Grammarly là phát hiện lỗi ngữ pháp và dấu câu. Không quan trọng những lỗi đó là cơ bản hay nâng cao Grammarly có thể phát hiện chúng trong thời gian thực khi bạn viết.

Dấu câu rất quan trọng trong văn bản. Một dấu phẩy đặt sai vị trí có thể thay đổi ý nghĩa của toàn bộ câu, Grammarly có thể giúp bạn phát hiện và sửa những lỗi đó.

b) Kiểm tra chính tả và lỗi gõ chữ

Lỗi chính tả và lỗi gõ chữ có thể khiến bạn gặp trở ngại trong quá trình viết. Grammarly giúp xác định những lỗi đó và cung cấp cách viết chính xác chỉ với một cú nhấp chuột.

c) Phong cách viết

Phong cách viết rất quan trọng, đặc biệt khi bạn nhắm mục tiêu đến một nhóm khán giả cụ thể trong một thể loại văn bản cụ thể. Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, Grammarly có thể cung cấp thông tin chi tiết trong thời gian thực về một số yếu tố như độ dài câu, chỉ số đánh giá độ dễ đọc, dễ hiểu của văn bản.

Grammarly cho phép bạn thiết lập các mục tiêu và sau đó cung cấp các đề xuất tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

d) Công cụ kiểm tra đạo văn

Khi bạn đang viết một văn bản học thuật hoặc một bài luận hay một bài báo, thậm chí là viết blog, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận, phải đảm bảo 100% không có đạo văn.

Bạn không thể sao chép nội dung từ các trang web khác mà phải kiểm tra bản sao của mình để xem có đạo văn hay không. Công cụ kiểm tra đạo văn của Grammarly có thể giúp bạn đạt được điều đó bằng cách so sánh bản sao của bạn với hàng triệu các tài liệu trực tuyến khác. Trong trường hợp trùng khớp, công cụ sẽ đánh dấu nó và hiển thị cho bạn nguồn tài liệu.

Theo đánh giá của tôi, công cụ kiểm tra đạo văn duy nhất có thể thách thức Copyscape chính là Grammarly.

2. Những ai nên sử dụng Grammarly?

Bất cứ ai viết tiếng Anh đều nên sử dụng Grammarly. Ngay cả khi bạn là người bản ngữ, Grammarly có thể đóng vai trò như tuyến phòng ngự thứ hai của bạn.

Cụ thể bao gồm:

 • Người viết blog
 • Người viết tự do (người viết quảng cáo và nhà sáng tạo nội dung)
 • Sinh viên
 • Chuyên gia (những người cần soạn thảo các bài đăng, bản trình bày, báo cáo, email,…) trên mạng xã hội
 • Các tác giả
 • Các học giả cần kiểm tra công việc của mình để xem văn bản có bị đạo văn không

Điều tuyệt vời ở Grammarly là nó sẽ cho phép bạn chọn tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Canada, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Úc và hơn thế nữa. Grammarly sẽ hiệu đính tài liệu của bạn theo ý muốn.

Grammarly là công cụ tuyệt vời đảm bảo rằng bài viết của bạn là chính xác. Nó không quan trọng bạn đang viết gì dù là một cuốn sách hoặc một bài đăng trên blog, một bài báo học thuật, hoặc bài tập về nhà. Grammarly có thể kiểm tra bất kỳ thứ gì được viết bằng tiếng Anh.

3. Làm thế nào để sử dụng Grammarly phiên bản premium?

Sau khi tạo tài khoản Grammarly premium, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để xem trang chủ như hình ảnh dưới đây:

grammarly

Tại trang chủ, bạn có thể tải lên một tài liệu word hoặc nhấp vào ô “New” để mở trình chỉnh sửa Grammarly. Ngay cả khi bạn đang tải lên một tài liệu, nó vẫn sẽ mở trình chỉnh sửa. Khi ở trên trình chỉnh sửa, bạn có thể đặt mục tiêu hoặc kiểm tra nội dung để tìm lỗi ngữ pháp và các lỗi khác.

Tùy thuộc vào những gì bạn đặt ra, Grammarly sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý để cải thiện phong cách viết của bạn và sau đó đưa ra các đề xuất để cải thiện.

Đây là giao diện của trình soạn thảo Grammarly:

grammarly

Bằng cách nhấp vào tùy chọn “Goals” ở phía bên phải, bạn có thể làm cho Grammarly thích ứng với phong cách viết của bạn. Khi bạn nhấp vào “Goals”, đây là những gì bạn sẽ thấy:

grammarlyvvvvv

Tất cả các tùy chọn đều tự giải thích nội dung sử dụng. Nhấp vào xung quanh từng tùy chọn để hiểu Grammarly sẽ làm gì khi bạn đặt tùy chọn đó. Đây là một yếu tố quan trọng của công cụ Grammarly.

Tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra, Grammarly sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc và gợi ý phù hợp. Những cài đặt này đặc biệt quan trọng vì mỗi đoạn bạn viết có thể có một mục đích khác nhau. Trừ khi Grammarly hiểu được ý định của bạn, nếu không thì Grammarly không thể đưa ra đề xuất phù hợp.

4. Các cách sử dụng Grammarly khác nhau

Bạn có thể sử dụng Grammarly theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là bốn phương pháp sử dụng công cụ này:

a) Sao chép và dán vào trình chỉnh sửa Grammarly

Phương pháp đơn giản nhất là sao chép và dán nội dung bạn đã viết vào trình soạn thảo Grammarly. Grammarly sẽ bắt đầu phân tích nội dung và tìm kiếm lỗi, đưa ra đề xuất.

b) Viết trực tiếp vào Grammarly Editor

Bạn có thể bắt đầu viết trực tiếp trong trình soạn thảo. Như vậy sẽ giúp bạn nhận được các đề xuất trong thời gian thực khi bạn viết.

grammarly

c) Cài đặt Grammarly trên Microsoft Word

Grammarly có một plugin cho Microsoft Word và MS Outlook. Bạn có thể cài đặt plugin và sử dụng trực tiếp trong các ứng dụng đó.

d) Cài đặt tiện ích mở rộng Grammarly trên Chrome

Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Grammarly trên trình duyệt Google Chrome. Grammarly sẽ kiểm tra văn bản của bạn nếu bạn đang nhập bất kỳ thứ gì trên web (ví dụ: trên trình soạn thảo WordPress, Gmail, UpWork, Amazon, YouTube,…).

grammarlyvvvvvvvvvvvvv

Nếu muốn, bạn có thể cài đặt bàn phím Grammarly trên điện thoại. Bạn cũng có thể tải một ứng dụng Grammarly chuyên dụng cho iPad. Dưới đây là danh sách nhanh tất cả các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng:

grammarly

5. Đề xuất của Grammarly

Bất kể bạn sử dụng Grammarly như thế nào, công cụ này sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi sai hoặc đề xuất để cải thiện bài viết. Những đề xuất này hiển thị vài giây sau khi bạn viết một cái gì đó hoặc sao chép-dán một cái gì đó. Đây là một ví dụ:

grammarly

Báo cáo lỗi hoặc các đề xuất sẽ hiển thị chi tiết những gì đã xảy ra hoặc những gì có thể được thực hiện để cải thiện. Điều này đặc biệt hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng ngữ pháp của mình.

Bạn không nhất thiết phải chấp nhận tất cả các đề xuất mà Grammarly cung cấp. Bạn cần phán đoán để hiểu ngữ cảnh và sự cần thiết của những từ bạn đang sử dụng, do đó hãy giữ lại hoặc loại bỏ đề xuất có chọn lọc.

Đừng quên rằng Grammarly chỉ là một công cụ sử dụng một số loại thuật toán. Nó không thể phù hợp hoàn toàn với phán đoán của bạn. Tất cả các đề xuất bạn nhận được về cơ bản được chọn từ các quy tắc lâu đời của tiếng Anh viết.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể phá vỡ các quy tắc viết nhất định. Đặc biệt là khi bạn đang viết một cái gì đó sáng tạo hoặc kể một câu chuyện, hãy nhớ rằng không phải tất cả những gì Grammarly nói đều đúng.

Đó là phần hạn chế của hầu hết các công cụ hỗ trợ tương tự như Grammarly.

Nói chung, Grammarly sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những điều sau:

 • Chính tả
 • Lỗi đánh máy
 • Từ vựng (gợi ý từ đồng nghĩa cho những từ mà bạn thường xuyên lặp lại)
 • Kiểm tra câu chủ động/ bị động
 • Phân tích cấu trúc câu

Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn chỉ số đọc hiểu văn bản bằng cách kiểm tra bài viết của bạn. Chỉ số càng thấp thì người có trình độ học vấn thấp càng khó để đọc hiểu văn bản.

6. Khả năng phát hiện đạo văn Grammarly

Grammarly đi kèm với một công cụ kiểm tra đạo văn được tích hợp sẵn có thể kiểm tra bài viết của bạn với các tài liệu trực tuyến để tìm ra những gì đã được sao chép một cách cố ý hay vô ý.

grammarly

Đôi khi đó có thể là những đoạn bạn tự viết, không nhất thiết phải là đi sao chép nội dung. Chỉ cần một câu ngẫu nhiên và được sử dụng phổ biến cũng có thể hiển thị là nội dung ăn cắp.

Nếu bạn đang viết blog, phần trăm đạo văn được chấp nhận là 0% đến 10%, tôi nghĩ tốt nhất là 0% đến 5%. Hầu như không thể loại bỏ đạo văn vì có những cụm từ phổ biến mà nhiều người cứ dùng đi dùng lại.

Công cụ kiểm tra đạo văn đặc biệt quan trọng khi viết một văn bản học thuật hoặc đánh giá tác phẩm của đồng nghiệp. Nó cũng quan trọng đối với những sinh viên đại học khi thường xuyên phải viết các bài tiểu luận và có thể trở thành nạn nhân của việc đạo văn.

Rất tiếc, phiên bản miễn phí của Grammarly không có công cụ kiểm tra đạo văn. Bạn sẽ cần phiên bản premium để sử dụng tính năng này.

Tính năng phát hiện đạo văn của Grammarly cũng tốt như Copyscape. Các blogger và copywriter chắc hẳn đã nghe nói về Copyscape vì nó là công cụ kiểm tra đạo văn hiệu quả và lâu đời. Kể từ đó, nhiều công cụ khác đã ra đời và ngày nay, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí dù không mạnh bằng Copyscape. Grammarly tuy là người đến sau nhưng nó còn làm tốt hơn cả Copyscape. Trong khi Copyscape có xu hướng bỏ qua một số cụm từ thường được sử dụng, thì Grammarly chọn ra mọi thứ.

7. Grammarly có khó sử dụng không?

Câu trả lời là “Không”

Tuy nhiên có những lúc bạn phải sử dụng khả năng phán đoán của mình vì nhiều khi Grammarly không hiểu được ý định hoặc ngữ cảnh. Bạn không nên chấp nhận một cách mù quáng mọi thứ mà Grammarly đề xuất.

Vì hoạt động với Microsoft Word, Google Docs và bất kỳ trình soạn thảo trực tuyến nào khác nên Grammarly rất đơn giản và dễ sử dụng. Ví dụ như bạn không cảm thấy thoải mái với việc Grammarly hiển thị các đề xuất và lỗi thường xuyên, bạn có thể tắt nó khỏi trình soạn thảo đó và viết bình thường. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán văn bản trong trình chỉnh sửa Grammarly hoặc bật plugin hoặc tiện ích mở rộng Grammarly để kiểm tra toàn bộ tài liệu cùng một lúc sau khi xong.

8. Bạn có thể sử dụng Grammarly ở đâu?

Grammarly hoạt động hầu như ở khắp mọi nơi. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, bạn có thể tải các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Nếu bạn muốn sử dụng Grammarly trên điện thoại di động, bạn có thể tải công cụ bàn phím Grammarly và mua Grammarly premium để sử dụng công cụ bàn phím.

Grammarly cũng đưa vào một tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome để bạn có thể sử dụng nó với các trình chỉnh sửa trực tuyến như Google Documents, MS Office Online,…

Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng web, các tài liệu bạn tạo vẫn được đồng bộ hóa. Vì vậy, nếu bạn đang tạo tài liệu A bằng ứng dụng web của Grammarly tại văn phòng, bạn vẫn có thể truy cập cùng một tài liệu từ PC tại nhà. Yêu cầu duy nhất là bạn phải sử dụng chung một tài khoản Grammarly.

9. Chi phí sử dụng Grammarly

Grammarly có các gói định giá khác nhau. Dưới đây là danh sách tất cả các gói định giá có sẵn của Grammarly:

Chu kỳ thanh toán Grammarly Free Grammarly Premium
Tháng Miễn phí 29.95$/ tháng
Quý Miễn phí 19.98$/ tháng
Năm Miễn phí 11.66$/ tháng

10. Grammarly Free và Grammarly Premium

Phiên bản miễn phí chỉ cung cấp các đề xuất cơ bản bao gồm kiểm tra chính tả, kiểm tra ngữ pháp và đề xuất dấu câu.

Phiên bản cao cấp sẽ cung cấp một số tính năng bổ sung bao gồm:

 • Điều chỉnh giọng văn
 • Từ đồng nghĩa và gợi ý từ
 • Sửa dấu câu và lỗi chính tả với phản hồi nâng cao
 • Cải thiện tính lưu loát
 • Viết lại câu rõ ràng hơn
 • Cải tiến về mức độ hình thức
 • Ngôn ngữ hài hòa

11. Grammarly có chính xác không?

Khi Grammarly xác định một lỗi trong văn bản, nó sẽ đánh dấu lỗi đó, bạn chỉ cần nhấp vào lỗi, Grammarly sẽ giải thích vấn đề và cung cấp giải pháp khả thi.

Đây là một ví dụ trực tiếp từ bài viết này:

grammarly

Qua nhiều tháng sử dụng, tôi đã phát hiện ra rằng mình có một số thói quen không tốt mà tôi không thể khắc phục được. Đây là những gì tôi thường làm mà không có sự trợ giúp của Grammarly:

 • Thường dùng những từ lặp đi lặp lại
 • Viết những câu dài dòng
 • Nhầm lẫn với giới từ
 • Kết thúc câu của mình bằng giới từ
 • Sử dụng dấu phẩy không chính xác
 • Kết thúc bằng việc viết những câu dài khó hiểu
 • Đặt sai dấu nháy đơn
 • Sử dụng dạng bị động một cách thái quá

Hãy cùng xem các ví dụ dưới đây:

grammarly

12. Grammarly có thể thay thế con người trong việc soát lỗi văn bản hay không?

Câu trả lời là “Không!”

Bạn cần hiểu rằng phần mềm được lập trình khác với con người.

Grammarly đôi khi sẽ bỏ qua các lỗi, đặc biệt là với các nội dung mang tính sáng tạo và tiểu thuyết. Có thể là do tiểu thuyết khó hiểu và nhiều hư cấu

Bạn có thể sẽ phải bỏ thêm một số tiền để kiểm tra tài liệu của mình bằng trình hiệu đính của Grammarly.

Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra độ rõ ràng, bạn sẽ phải chọn một trong các tùy chọn sau:

grammarly

Hoặc nếu bạn muốn người hiệu đính kiểm tra sự rõ ràng và chính xác trong văn phong tiếng Anh của bạn, thì bạn sẽ phải chọn một trong các phương án sau:

grammarly

Nếu bạn có đủ chi phí và không có thời gian để sử dụng Grammarly, tốt hơn hết là bạn nên in những tài liệu đã viết, nhờ một người có chuyên môn đọc và chỉnh sửa lại.

Nói một cách đơn giản, chỉ dựa vào Grammarly khi bạn có những đoạn văn bản ngắn và muốn kiểm tra những lỗi ngữ pháp phổ biến.

13. Hiệu quả của Grammarly với tư cách là một trình hiệu đính

Một số người có thể nghĩ rằng bất cứ điều gì Grammarly gợi ý đều đúng và nên làm theo.

Grammarly giúp quét các bản nháp của bạn để tìm ra các lối sai:

Dưới đây là một ví dụ nhỏ khi ngôn ngữ lựa chọn là tiếng Anh Anh:

grammarly

Và đây là một ví dụ khi ngôn ngữ lựa chọn là tiếng Anh Mỹ:

grammarly

Grammarly có thể được sử dụng cho cả tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh Anh (và thậm chí cả tiếng Anh Úc và Canada). Vì vậy, bạn có thể sử dụng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp và cách viết của các từ bằng cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải có kỹ năng hiểu hoặc viết tiếng Anh để sử dụng Grammarly. Bạn phải nhớ rằng Grammarly chỉ là một công cụ để học ngữ pháp và cách viết tiếng Anh (ở một mức độ nào đó), nó sẽ không bao giờ có thể thay thế một giáo viên hoặc một người hiệu đính.

14. Grammarly Premium có thật sự đáng tiền?

Nếu bạn có đủ tiền để mua một công cụ kiểm tra ngữ pháp, thì Grammarly là một trong những công cụ tốt nhất.

Nhưng nếu bạn là sinh viên hoặc một nhà văn mới bắt đầu sự nghiệp viết lách, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome miễn phí và sử dụng nó. Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản miễn phí của Grammarly từ các nền tảng khác như Safari, Firefox, Edge,…

Các công cụ kiểm tra ngữ pháp là rất tốt, nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Nếu bạn có thể tìm thấy một người có thể đọc lại bài báo, tài liệu hoặc bài luận của bạn, thì hãy cứ tiếp tục. Nhưng đối với các công việc hàng ngày, các bài đăng trên blog, Grammarly premium vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không chỉ giúp cải thiện kỹ năng viết tổng thể của bạn mà còn giúp bạn kiểm tra việc đạo văn trong văn bản của mình.

15. Một số lựa chọn thay thế Grammarly

Grammarly không phải là trình kiểm tra ngữ pháp duy nhất trên thế giới hiện nay. Có một số tùy chọn khác có sẵn. Dưới đây là danh sách ba lựa chọn thay thế tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng:

a) Linguix

Linguix là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Grammarly. Nó đang thu hút rất nhiều người sử dụng. Ứng dụng này hoạt động khá giống với Grammarly. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp của nó hiện thiếu công cụ kiểm tra đạo văn dù nó rẻ hơn nhiều so với Grammarly với mức giá $ 8 một tháng cho gói thanh toán hàng năm.

b) ProWritingAid

Công cụ này sẽ đưa ra các báo cáo chi tiết về tất cả các lỗi ngữ pháp và thậm chí chạy phân tích khả năng đọc hiểu được nội dung trên bài viết của bạn. Nó cũng đưa ra các gợi ý từ và hoạt động với cả Windows và Mac. Có thể tích hợp với Google Chrome, Google Docs, Open Office, Gmail, MS Word.

c) WhiteSmoke

Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho Grammarly vì có thể kiểm tra ngữ pháp và chính tả và cho phép kiểm tra đạo văn. WhiteSmoke thậm chí còn đưa vào một phiên dịch viên có thể dịch văn bản của bạn sang nhiều ngôn ngữ. Nó rẻ hơn Grammarly. Nếu bạn muốn có phiên bản web, bạn có thể nhận được nó với giá 5$/ tháng. Nếu bạn muốn cài đặt nó trên máy tính của mình, bạn có thể nhận được nó với giá 6,66$/ tháng.

Dưới đây là một vài lựa chọn khác dành cho bạn:

 • Hemmingway
 • After the Deadline
 • Slick Write
 • AutoCrit
 • Scribendi
 • Writefull
 • Online Correction
 • Virtual Writing

16. Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến Grammarly

a) Grammarly có tốn tiền không?

Có, chắc chắn là có. Nhưng bạn cũng có thể dùng phiên bản miễn phí để thử trải nghiệm. Bạn có thể kiểm tra ngữ pháp của mình bằng phiên bản miễn phí này dù vẫn còn một số hạn chế về ngữ pháp cơ bản.

b) Tôi có thể nhận Grammarly premium miễn phí không?

Câu trả lời là “Không”. Chỉ khi ai đó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tài khoản trả phí Grammarly của họ, bạn mới có thể sử dụng miễn phí. Ngoài ra, không có cách nào khác để có được phiên bản cao cấp miễn phí.

c) Grammarly có thực sự hiệu quả không?

Có. Nó chỉ ra những lỗi ngữ pháp và giải thích lý do vì sao lại sai và đưa ra các đề xuất để sửa lỗi. Cả hai phiên bản miễn phí và cao cấp đều hoạt động khá hiệu quả.

d) Grammarly có an toàn không?

Có, Grammarly an toàn để sử dụng. Bất cứ thứ gì bạn viết đều được sao lưu an toàn và cũng được mã hóa. Bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề bảo mật hoặc đạo văn nào. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang chạy mọi thứ bạn viết thông qua trình kiểm tra đạo văn được tích hợp.

Phiên bản doanh nghiệp của Grammarly tuân thủ CCPA và GDPR.

e) Grammarly có hoạt động trên máy Mac không?

Grammarly có hoạt động với Mac. Bạn có thể tải xuống phiên bản dành cho máy tính để bàn và sử dụng ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome. Nếu bạn muốn sử dụng Grammarly trên thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng bàn phím Grammarly.

f) Có được đảm bảo hoàn tiền không?

Có. Bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 10 ngày kể từ ngày mua. Những gì cần làm là liên hệ với nhóm hỗ trợ.

17. Ưu và nhược của Grammarly

Grammarly là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó vẫn có những hạn chế.

ĐIỂM CỘNG

 • Một công cụ tuyệt vời giúp phát hiện các vấn đề về ngữ pháp
 • Một trợ thủ đắc lực cho các blogger, nhà văn và tác giả, cũng như những người học và viết tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai
 • Cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa tiếng Anh Mỹ, Anh, Úc và Canada
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng và trình duyệt khác nhau (thông qua tiện ích mở rộng)
 • Đưa ra đề xuất dựa trên mục tiêu và ý định

ĐIỂM TRỪ

 • Chi phí cao với $29,99/tháng
 • Một số đề xuất không hoạt động vì công cụ không thể hiểu đúng mục đích
 • Không bao giờ có thể thay thế một trình sửa lỗi như con người
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments