[Đánh giá] WP Engine: WordPress Hosting cao cấp

Nếu bạn đang tìm kiếm hosting cho wordpress thì chắc hẳn WP Engine không quá xa lạ. có khá nhiều website sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp này từ cá nhân đến các doanh nghiệp lớn. Khách hàng phải trả một số tiền cao hơn mức bình thường để sử dịch vụ tại đây. Vậy WP Engine có gì khác biệt so với những đối thủ của họ, dưới đây là đánh giá của tôi trong lần sử dụng đầu tiên:

Tính năng

WP Engine - Registration
WP Engine Registration

WP Engine có 3 data center ở Anh, MỹNhật nên bạn sẽ được chọn vị trí mà website của bạn sẽ chạy.

Bạn sẽ không thể tự cài đặt wordpress trên WP Engine như những công ty khác. Việc cài đặt sẽ luôn có sự giúp đỡ của nhân viên hỗ trợ. Và dĩ nhiên nó hoàn toàn miễn phí.

Một tính năng mà chỉ có tại WP Engine và sẽ rất phù hợp với những ai đang là Developer đang phát triển sản phẩm cho khách hàng. Với tính năng Transferable Install, bạn có thể tạo ra vô số những phiên bản khác nhau của website bạn đang sử dụng. Việc này tạo sự thuận lợi cho việc kiểm tra giữa 2 bên mà không làm gián đoạn quá trình phát triển. Và khi hoàn thành, bạn có thể chuyển website hiện tại cho tài khoản WP Engine của khách hàng. Và lúc đó tính với năng Billing Transfer, khách hàng của bạn sẽ tự động thanh toán chi phí cho WP Engine.

 (+) Điểm cộng của WPEngine

Tốc độ: chính là điểm tạo nên sự khác biệt của WP Engine. Và cũng là điều dễ nhận thấy nhất cho website của tôi. Được cài đặt sẵn trong các máy chủ, công nghệ EverCache làm gia tăng tốc độ của website một cách đáng kể.

Xem thêm: 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc độ của wordpress.

Dưới đây là kết quả kiểm tra website của tôi thông qua webpagetest.org:

WP Engine Speed Test
WP Engine Speed Test

An toàn: WP Engine sử dụng những công nhệ bảo mật tiên tiến trên cả website của khách hàng và trong phần cứng. Không những thế, họ còn kết hợp và phát triển với những công ty bảo mật khác để mang đến sự trải nghiệm an toàn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa, hãy tập trung tạo nên những giá trị cốt lõi cho website của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bài viết những cách tiện dụng để bảo vệ trang web của bạn để bảo vệ trang web của bạn tốt hơn.

Hỗ trợ khác hàng: đây là một điểm đáng khen ngợi của WP Engine, ngay từ lần đầu tiên vào website, tôi liên tục nhận được những lời yêu cầu được trợ giúp từ nhân viên. Tôi đã vài lần liên lạc với họ, nhiều nhất là lần đầu tiên tôi đưa sản phẩm của mình lên hosting của WP Engine. Tôi đã nhận được sự hướng dẫn từ những chuyên gia thực sự về WordPress, họ hiểu vấn đề của tôi và giúp tôi giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Và tôi thực sự hài lòng về điều đó

Sao lưu và khôi phục: Thêm một điểm cộng nữa dành cho nhà cung cấp này. Tôi đánh giá rất cao tính năng này của WP Engine. Website của tôi được sao lưu tự động hàng ngày (cả nội dung lẫn database). Thêm vào đó là chức năng Backup Point, cho phép người dùng đặt lịch sao lưu – rất phù hợp với những thay đổi quan trọng của website. Xem thêm hưỡng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để tự sao lưu cơ sở dữ liệu trong wordress.

Quá trình phục hồi website cũng không quá khó, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng phục hồi ngay trên giao diện quản lý; bạn sẽ cần liên lạc với hộ trợ viên để họ làm giúp bạn việc này. Hoặc cách khác là bạn sẽ giải nen và phục hồi website thông qua FTP

(-) Điểm trừ của WP Engine

Giá thành cao là điểm trừ đầu tien dành cho WP Engine. Với mức giá thấp nhất là $29/ tháng, bạn chỉ có thể cài đặt một website duy nhất với lượng người truy câp tối đa hàng tháng là 25,000. Nếu là người mới bắt đầu bạn và muốn sử dụng một hosting miễn phí bạn có thể tham khảo hướng dẫn những công ty web hosting cung cấp tên miền miễn phí.

Dù được đánh giá rất cao ở đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhưng họ lại không làm việc vào những ngày cuối tuần hoặc những ngày lễ. Thật khó hiểu sao lại như vậy, tôi không biết làm sao khi website của tôi có vấn đề vào những ngày như thế.

Vì sử dụng rất nhiều công nghệ tối ưu phía sau và mặc dù hỗ trợ hầu hết themes & plugins nhưng trong một vào trường hợp, bạn sẽ không thể dùng chúng tại WP Engine. Khi xảy ra xung đột, bạn sẽ nhận được email thông báo yêu cầu xoá chúng trong vòng 7 ngày và tìm giải pháp khác, nếu không việc đó sẽ được thực hiện một cách tự động.

Những ai nên sử dụng WPEngine?

Như đã nói từ lúc ban đầu, WP Engine chỉ dành những website được phát triển bằng nền tảng WordPress. Nếu website của bạn được xây dựng trên nền tảng khác thì hãy tham khảo những nhà cung cấp khác như Inmotion Hosting, hay Hostgator.

WP Engine muốn đem lại sự chuyên nghiệp ở mức cao nhất cho WordPress, chính vì lẽ đó những người lần đầu làm quen với WordPress hoặc không có nhiều kiến thức về IT thì sẽ khá khó sử dụng dịch vụ tại đây. Vì quy trình cài đặt khá rắc rối và bạn không thể tự làm một mình.

Nếu website của bạn đang cần tìm một hosting mạnh mẽ hơn, đáp ứng được nhiều người dùng hơn, tốc độ nhanh hơn thì WP Engine chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Giá thành

$29/tháng tương đương với khoảng 320,000 VNĐ/tháng là mức giá thấp nhất của WPEngine. Nếu so với những nhà cung cấp khác thì mức giá nay khá là cao, gấp khoảng 4 – 5 lần như:

Nhưng bù lại các bạn sẽ không phải lo lắng về tốc độ cũng như bảo mật của website nữa, bởi vì chính WPEngine sẽ làm việc đó giúp bạn với SLL, CDN, Firewall, quét Malware, EverCache… nên mình nghĩ mức giá này cũng khá hợp lý so với việc bạn tự làm tất cả mọi thứ

PERSONAL
$29/tháng
PROFESSIONAL
$99/tháng
BUSINESS
$249/tháng
Số lượng website 1 10 25
Lượng truy cập hàng tháng 25K 100K 400K
Dung lượng ổ cứng 10GB 20GB 30GB
Băng thông KHÔNG GIỚI HẠN KHÔNG GIỚI HẠN KHÔNG GIỚI HẠN
CDN sẵn sàng [mks_icon icon=”fa-check” color=”#c63d0f” type=”fa”] [mks_icon icon=”fa-check” color=”#c63d0f” type=”fa”] [mks_icon icon=”fa-check” color=”#c63d0f” type=”fa”]
[mks_button size=”small” title=”Đăng Ký” style=”squared” url=”https://dieuhau.com/suggests/wpengine/” target=”_blank” bg_color=”#c63d0f” txt_color=”#FFFFFF” icon=”fa-heart” icon_type=”fa” nofollow=”0″] [mks_button size=”small” title=”Đăng Ký” style=”squared” url=”https://dieuhau.com/suggests/wpengine/” target=”_blank” bg_color=”#c63d0f” txt_color=”#FFFFFF” icon=”fa-heart” icon_type=”fa” nofollow=”0″] [mks_button size=”small” title=”Đăng Ký” style=”squared” url=”https://dieuhau.com/suggests/wpengine/” target=”_blank” bg_color=”#c63d0f” txt_color=”#FFFFFF” icon=”fa-heart” icon_type=”fa” nofollow=”0″]
PERSONAL
29$
tháng
  • 1 Website
  • 25k lượt truy cập/tháng
  • 10GB Web Space
  • UNLIMITED bandwidth
  • FREE CDN
PROFESSIONAL
99$
tháng
  • 10 Website
  • 100k lượt truy cập/tháng
  • 20GB Web Space
  • UNLIMITED bandwidth
  • FREE CDN

Kết luận

Sau một thời gian sử dụng WP Engine, tôi đánh giá đây là một nhà cung cấp đáng tin cậy và nên sử dụng nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống webite. Tuy với mức giá khá cao nhưng những gì mà WP Engine đem lại thì hoàn toàn xứng đáng, phải không nào?

Với WP Engine, bạn chỉ cần tập trung vào nội dung của website, hãy để phần còn lại cho nhà cung cấp.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về đánh giá hostgator hosting

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments