Đánh giá về WP GeoIP Country Redirect – Công Cụ Điều Hướng Địa Lý

Đúng như cái tên của nó, WP GeoIP Country Redirect là một plugin nhỏ tiện dụng cho phép bạn điều hướng khách truy cập đến tất cả hay từng phần trang web dựa trên vị trí đất nước của họ ( nhận diện qua địa chỉ IP). Bạn có thể chọn tạo điều hướng toàn bộ trang hoặc điều hướng theo bài viết, trang hay danh mục cá nhân. Bạn có thể thêm các điều hướng theo kí tự đại diện để bao quát toàn bộ các tình huống có thể xảy ra.

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ cho bạn biết cách thức mà WP GeoIP Country Redirect có thể hỗ trợ bạn và giới thiệu cho bạn về cách thức hoạt động của nó.

WP GeoIP Country Redirect Có Thể Hỗ Trợ Trang Web Của Bạn Như Thế Nào?

WP GeoIP Country Redirect có hàng đống các cách để bạn có thể tinh chỉnh trang web của mình, đặc biệt là khi bạn đang hoạt động đa quốc gia.

Ví dụ bạn có thể dùng plugin này để :

  • Tự động điều hướng người dùng về đúng ngôn ngữ của họ nếu bạn đang sở hữu trang web đa ngôn ngữ – điều này có thể giúp người dùng thoát khỏi những khó khăn khi phải tìm và sử dụng trình chuyển đổi ngôn ngữ.
  • Tạo trang đích riêng cho từng đất nước và điều hướng người dùng đến đúng địa điểm – đây là một cách tốt để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi người dùng bằng cách thêm vài yếu tố cá nhân vào trang đích của bạn. Bạn cũng có thể cung cấp những khuyến mãi riêng đối với từng đất nước.
  • Chặn người truy cập từ một số đất nước – đây là tính năng mà tôi rất quen thuộc, tương tự như cách Walmart chặn tất cả các lượt truy cập từ địa chỉ IP đến từ Việt Nam vậy!
  • Điều hướng người dùng tới cửa hàng – nếu bạn đang chạy hoặc một plugin thương mại điện tử khác, bạn có thể điều hướng người dùng tới đúng giao diện của hàng, giống như cách mà Amazon có các giao diện cửa hàng khác nhau cho những vị trí khác nhau vậy.

Đối với điều hướng theo kí tự đại diện, bạn có hàng vố số các cách để sử dụng plugin này theo 1 kiểu rất khác.

WP GeoIP Country Redirect Hoạt Động Như Thế Nào?

Plugin này rất dễ sử dụng. Bạn không cần phải lướt qua một giao diện với quá nhiều thứ thừa thãi hiện ra – đây là điểm tôi rất thích ở nó.

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt nó, bạn sẽ có một tùy chọn mới trên thanh tiện ích WP Admin – cho phép bạn thiết lập các quy tắc điều hướng khác nhau.

Tôi sẽ điểm qua tất cả các tùy chọn ở dưới:

Quy Chuẩn Của WPGeoIP – Thiết Lập Quy Chuẩn Chung

Đây là tab chính của plugin, là nơi bạn sẽ tạo rất cả các quy chuẩn điều hướng chính – việc này rất đơn giản.

geoip-review1

Đầu tiên, hãy chọn đất nước mà bạn muốn. Thanh thả xuống đã được sắp xếp và bao gồm tất cả các đất nước. Bạn chỉ cần bắt đầu đánh chữ và tên đất nước sẽ hiện ra.

Sau đó, bạn hãy chọn bài viết, trang hay danh mục bạn muốn để điều hướng cho đất nước đó.

Và cuối cùng, hãy nhập đường dẫn mà bạn muốn người dùng được điều hướng đến. Đây có thể là một liên kết nội bộ hoặc liên kết bên ngoài.

Về ví dụ, quy tắc này sẽ điều hướng tất cả những người có địa chỉ IP Việt Nam đến trang web khác như “www.vietnamsite.com”:

geoip-review2

Sau đó, tôi sẽ thực hiện vài kiểm nghiệm để xem điều hướng có hoạt động không.

Bạn có thể tạo bao nhiêu quy chuẩn bạn muốn và nhập/ xuất chúng nếu cần sao lưu dự phòng hay chuyển qua lại giữa các trang. Tôi nghĩ đây là tính năng phù hợp và rất tốt cho những người sử dụng trang web đa trang hay chạy nhiều trang web cùng lúc.

WP GeoIP Once Redirect

WP GeoIP Once Redirect là một tính năng hữu ích cho phép bạn điều hướng người dùng duy nhất 1 lần. Sau lần đầu, họ sẽ không còn được điều hướng nữa. Bạn có thể thiết lập độ dài thời gian cookie. Vậy nên, nếu bạn muốn cookie kéo dài thành 2 ngày, khách truy cập sẽ chỉ có thể được điều hướng tối đa 1 lần trong mỗi 2 ngày.

geoip-review3

Khuyết điểm duy nhất của tính năng này đó là bạn không cần xuất hiện để bật hay vô hiệu hóa quy chuẩn riêng. Như tôi đã nói trước đó, được ăn cả, ngã về không. Nó có lẽ sẽ tốt hơn nếu có thêm quyền kiểm soát mỗi khi cần được sử dụng.

Điều Hướng Toàn Bộ Cho Các Đất Nước Mà Không Cần Quy Định

Tùy chọn này cho phép bạn sử dụng điều hướng toàn bộ cho tất cả các đất nước mà bạn chưa tạo quy chuẩn cho. Để tránh khiến người dùng rơi vào vòng lặp, bạn chỉ có thể sử dụng nó để điều hướng tới trang web bên ngoài.

geoip-review4

Tôi nghĩ đây là một cách đơn giản là hiệu quả để tránh những truy cập không mong muốn, tuy nhiên tôi không chắc rằng nó có các lợi ích khác.

WP GeoIP No Redirect

Sau khi kích hoạt, tính năng này sẽ cho phép bạn thêm “ ?noredirect=true” vào cuối mỗi đường dẫn để người dùng không bị điều hướng.

geoip-review5-610x409

Tôi thấy đây là một ính năng hữu dụng để kiểm tra hoặc gửi liên kết đến những người dùng riêng.

WP GeoIP Excluded IP Addresses

Tương tự, tính năng này cho phép bạn thêm các địa chỉ IP đặc biệt sẽ không bị điều hướng.

geoip-review6

Theo tôi, tính năng này chủ yếu là để bạn và các nhà quản trị trang khác không bị điều hướng. Bạn đã biết cách Làm Thế Nào Hiển Thị IP Người Dùng Trong WordPress chưa, hãy đọc bài viết của chúng tôi nhé.

Các Tùy Chọn Khác – Ghi Chép

Plugin này bao gồm bản ghi chép chi tiết, tức là bạn có thể theo dõi cách các điều hướng hoạt động. Đây là tính năng rất tốt để nắm bắt các vấn đề có thể xảy ra hoặc tìm kiếm các mẫu. Tất nhiên nó không phải thứ mà bạn cần kiểm tra mỗi nhưng nhưng việc lưu lại các dữ liệu này để đề phòng nếu có vấn đề gì xảy ra.

WP GeoIP Country Redirect hoạt động tốt chứ?

Ok, đây là thời điểm cho câu hỏi chính đây :

Plugin này thực sự hoạt động trong việc điều hướng người dùng chứ?

Tôi sẽ kiểm nghiệm với địa chỉ IP Việt Nam của mình. Tôi đã tạo 1 quy chuẩn cho Việt Nam, vậy nên hãy xem tôi có được điều hướng đến trang “vietnamsite.com” khi tôi truy cập vào trang web thử nghiệm của mình không nhé.

geoip-review7

Rất tốt! Hoạt động một cách chính xác.
geoip-review8

Kết quả? Tôi có thể click xung quanh toàn bộ trang cho đến khi nhấn vào 1 bài viết đặc trưng. Và sau đó tôi được chuyển hướng ngay lập lức.

Sau khi mày mò thêm 1 vài tùy chọn khác, tôi có thể nói rằng, ít nhất với IP Việt Nam, plugin này hoạt động rất tốt.

Cảnh Báo Cho Những Người Sử Dụng Plugin Caching

Điểm trừ duy nhất của plugin này đó là nó không hoạt động tốt với các plugin caching. Nhưng các nhà phát triển cũng rất cởi mở trong vấn đề này, họ không cố ý đánh lừa người dùng theo bất kì cách nào cả

geoip-review9

Đây chỉ là 1 điểm giới hạn của công nghệ. Một điều nữa cần chú ý đó là nếu bạn chỉ muốn điều hướng 1 trang đặc biệt, bạn chỉ cần tắt bộ nhớ đệm cho trang đó. Bạn có thể để bộ nhớ đệm trên phần còn lại của trang web.

Vậy nên, nếu bạn không muốn tạo quá nhiều điều hướng toàn trang, tôi nghĩ đây không phải vấn đề gì lớn cả.

Giá Của WP GeoIP Country Redirect

Có mức giá tổng thể chỉ 14$ và được bán thông qua CodeCanyon. Bạn sẽ có 6 tháng hỗ trợ kèm theo và có thể mở rộng thành 12 tháng với mức tăng thêm là 3,75$.

Tổng Kết

Nếu bạn cần đến tính năng này, tôi nghĩ đây là một lựa chọn tuyệt vời đấy. Tôi thích giao diện đơn giản của nó – cung cấp đầy đủ các tùy chọn cần thiết mà không bị nặng máy.

Việc tạo quy định rất đơn giản và sẽ không có bất kì đường cong nào trong quá trình học tập cả. Trong bài kiểm nghiệm của mình, plugin hoạt động một cách hoàn hảo, mặc dù rõ ràng là tôi không kiểm nghiệm từng đất nước riêng lẻ.

Tùy chọn duy nhất tôi muốn thêm vào đó là khả năng kích hoạt hay vô hiệu hóa tùy chọn điều hướng một lần theo các quy chuẩn cá nhân.

Tuy nhiên đây là một khuyết điểm rất nhỏ thôi. Và với mức giá 14 đô la, tôi nghĩ WP GeoIP Country Redirect là một món hời đấy.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Trần Văn Toàn
Trần Văn Toàn
08/02/2017 9:09 sáng

Tui xài cái này lỡ chặn việt nam xong giờ mình cũng không vô được luôn giờ giải quyết sao vậy bạn.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Trần Văn Toàn
08/02/2017 9:15 sáng

Chào bạn, khi đó bạn nên sử dụng 1 vài phần mềm fake IP để truy cập nhé như ZenMate