[Đánh giá] WPForms: plugin biểu mẫu tốt nhất hiện nay

Mọi trang web đều phải cung cấp một cách thức liên lạc nào đó cho người dùng. Một contact form có lẽ là giải pháp tốt nhất – chúng nhanh chóng, trực quan dễ sử dụng, và bạn giữ được lượng người truy cập vào trang web của bạn.

Là một phần không thể thiếu đối với các trang web thành công, có rất nhiều các plugin contact form chất lượng cao có sẵn cho người sử dụng WordPress. Trong tháng ba, một đối thủ cạnh tranh khác đã tham gia thị trường này: WPForms.

Với contact form nếu bạn cảm thấy plugin này giá quá đắt thì có thể truy cập vào vip.dieuhau.com để sử dụng plugin tương tự với giá cả phải chăng hơn.

sayhellotowpforms

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ trong mảng contact form – bao gồm cả mảng miễn phí (Contact Form 7) và ngược lại với nó: contact form có giá cao (Forms Gravity) – Mặc dù vây, chúng ta có thực sự cần một plugin contact form không ?

Vâng, WPForms hứa hẹn sẽ hội tụ tất cả mọi thứ mà một plugin contact form cần có: Tính năng mạnh mẽ. Nhưng liệu WPForms có đúng như kỳ vọng hay không hoặc hay chỉ là những lời quảng cáo không đáng tin? Hôm nay, chúng ta cùng xem xét các phiên bản khác nhau của WPForms để tìm hiểu kỹ hơn.

Bảng giá

WPForms cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí. Ở phiên bản miễn phí, bạn chỉ được cung cấp tính năng cơ bản và tạo các trường tiêu chuẩn như: email, câu hỏi nhiều lựa chọn, tên, văn bản một dòng, danh sách thả xuống, checkbox.

Với phiên bản trả phí, bạn có 4 lựa chọn:

 • Gói Basic: Giá gốc 79 USD/năm, hiện đang giảm còn 39,50 USD/năm (sử dụng cho 1 trang web duy nhất với các addon cơ bản)
 • Gói Plus: Giá gốc 199 USD/năm, hiện đang giảm còn 99,50 USD/năm (sử dụng cho 3 trang web, có các tính năng cơ bản và kèm theo các addon bổ sung như: Newsletter Forms, Mailchimp Forms, GetResponse Forms,…)
 • Gói Pro: Giá gốc 399 USD/năm, hiện đang giảm còn 199,50 USD/năm (sử dụng cho 5 trang web, cung cấp thêm nhiều tùy chọn nâng cao như: khảo sát và thăm dò ý kiến, form thanh toán, chữ ký điện tử, báo cáo hành trình người dùng,…)
 • Gói Elite: Giá gốc 599 USD/năm, hiện đang giảm còn 299,50 USD/năm (số lượng trang web không giới hạn với đầy đủ các tính năng của gói Pro, cộng thêm Webhooks addon, các trường thanh toán Authorize.Net, tích hợp chiến dịch đang hoạt động…)
Bảng giá plugin khảo sát WPForms
Bảng giá WPForms

Bạn có thể xem bảng giá chi tiết của WPForm tại đây.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thử nghiệm tính năng core plugin độc lập, vì vậy bạn có thể nhìn thấy những gì giấy phép Basic có khả năng thực hiện. Chúng tôi cũng sẽ có một cái nhìn riêng biệt vào những gì WPForms có thể làm với các add-on được cài đặt.

Sử dụng WPForms

Hãy bắt đầu đánh giá này bằng cách chứng minh là để xây dựng một contact-form chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản dễ dàng như thế nào. Sau khi mua bản quyền của plugin, bước đầu tiên là download core plugin từ website WPForms – tập tin có tên wpforms.zip.

Cài đặt plugin bằng cách điều hướng đến Plugins> Add New> Upload Plugin rồi duyệt tìm và chọn file wpforms.zip. Nhấn vào Install Now> Activate Plugin.

review-wpforms-14

Để sử dụng plugin mới của bạn, truy cập WPForms> Add New. Giao diện WPFormssẽ hiển thị cho bạn.

review-wpforms-7

Nếu bạn biết cách sử dụng bảng điều khiển WordPress, điều này ban đầu có thể khiến bạn quan tâm. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, vì các WPForms UI sạch và siêu đơn giản để sử dụng.

WPForms Templates

Các plugin với một bộ sưu tập 6 templates sẵn có cho bạn lựa chọn.

 • Simple contact form
 • Request a quote form
 • Suggestion form
 • Newsletter signup form – cho bản Plus và cao cấp hơn.
 • Billing/order form – cho bản Pro và cap cấp hơn.
 • Donations form – cho bản Pro và cap cấp hơn.

Các templates này là một tính năng hữu ích vì chúng cung cấp cho bạn một form được xây dựng sẵn, tính năng này đã chứng minh là thực sự giúp bạn tiết kiệm thời gian. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần một contact form cơ bản, bạn có thể click vào tùy chọn Simple Contact Form.

review-wpforms-15

Templates này chỉ đi kèm với một số trường cần thiết như: Tên, email và tin nhắn. Nếu bạn chỉ yêu cầu có vậy, form của bạn đã sẵn sàng để nhúng ngay lập tức – chỉ mất có 15 giây.

Tất nhiên, cũng có tùy chọn Blank form, cho phép bạn xây dựng một form từ đầu. Với mục đích của bài viết này, chúng ta sẽ thử nghiệm trên phạm vi đầy đủ các tính năng của plugin, bắt đầu với các chức năng kéo-và-thả từ nhà xây dựng. Để làm điều này, chúng ta cần một khung trống, sau đó click Blank Form.

WPForms Fields

WPForms hỗ trợ 22 trường phức tạp khác nhau, và chia thành 3 loại: các trường tiêu chuẩn, các trường ưa thích, và các trường thanh toán – mặc dù một số trong các trường này chỉ sử dụng được ở một số phiên bản cao cấp hơn.

review-wpforms-5

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì các tính năng cơ bản có thể làm, sau đây là một số trong những trường quan trọng nhất:

 • Single line text –một vùng văn bản cơ bản cho những câu trả lời ngắn.
 • Paragraph text – cung cấp thêm không gian để viết đoạn tin nhắn đầy đủ.
 • Dropdown – chọn một tùy chọn từ danh sách thả xuống .
 • Checkboxes – chọn nhiều tùy chọn.
 • Multiple choice – chọn các tùy chọn từ radio-boxes
 • Password – chọn một password.
 • File upload – gửi một tập tin thông qua contact form của bạn.
 • Page break – biến contact form một trang thành nhiều trang.

Bạn có thể thêm nhiều trường như bạn muốn bằng cách sử dụng chức năng kéo-và-thả của plugin. Bạn cũng có thể sử dụng nó để sắp xếp lại các trường.

Mỗi trường đi kèm với một bộ đầy đủ các tùy chọn – các tùy chọn này được cụ thể cho các trường mà bạn đang chỉnh sửa. Chỉ cần click chuột vào tên trường để đưa lên bảng tùy chọn, được hiển thị ở bên trái của màn hình.

review-wpforms-9

Các bảng điều khiển tùy chọn được chia làm hai. Các tùy chọn tiêu chuẩn cho phép bạn chỉ tiêu đề cho từng trường (trên văn bản), phần mô tả (giải thích ý nghĩa của trường và hiển thị dưới văn bản), và liệu rằng một người dùng có yêu cầu điền trường này hay không.

Kéo xuống phần tùy chọn, bạn có thể click vào để mở ra các tùy chọn nâng cao. Phần này cho phép bạn thiết lập kích thước của trường và các giá trị mặc định / phần giữ chỗ của văn bản. Phần này cũng cho phép bạn làm việc một số thuật CSS để tùy chỉnh các thiết kế của form của bạn.

Form Settings

Trước khi form của bạn có thể được sử dụng, có một số thiết lập bổ sung để bạn cấu hình – điều này được thực hiện bằng cách vào bảng điều khiển Settings.

review-wpforms-16

Các thiết lập được chia thành ba phần theo tab, và tất cả đều rất trực quan để sử dụng.

 • General – đặt tên và mô tả cho form của bạn, chọn nút submit text, và kích hoạt anti-spam honeypot để giảm spam.
 • Notifications – xác định địa chỉ Email các bài dự thi được gửi đến.
 • Confirmation – gõ một thông báo xác nhận ngắn gọn, hoặc chuyển hướng truy cập đến một URL riêng sau một trình thành công.

Khi bạn thực hiện xong, bạn đừng quên nhấn nút Save ở phía trên bên phải của màn hình. Form của bạn giờ đã hoàn thành!

Embeded Form

WPForms khiến cho việc thêm form của bạn cho bất kỳ bài viết, trang hoặc bài tùy loại nào trở nên vô cùng dễ dàng,. Có ba tùy chọn có sẵn.

review-wpforms-3

Việc đầu tiên là click vào nút Embed ở đầu của WPForms UI. Điều này sẽ hiển thị một ligh box có chứa một shortcode WPForms. Sao chép nó, sau đó dán nó vào trình soạn thảo văn bản WordPress trên các bài / trang có liên quan.

review-wpforms-13

Nếu bạn quên để sao chép shortcode, không thành vấn đề – lựa chọn thứ hai cho phép bạn nhúng form của bạn trực tiếp từ trình soạn thảo văn bản WordPress. Tất cả bạn cần làm là click trực tiếp vào nút Add Form bên cạnh Add Media.

Điều này cũng sẽ hiển thị một hộp nhỏ, từ đó bạn có thể lựa chọn form phù hợp – bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn hiển thị các tiêu đề mẫu và mô tả. Click vào Add Form, và các plugin sẽ thêm shortcode có liên quan đến nội dung của bạn.

review-wpforms-6

Tùy chọn cuối cùng là sử dụng WPForms widget riêng – Appearance > Widgets. Đơn giản chỉ cần kéo một WPForms widget vào khu vực widget liên quan, sau đó bạn có thể chọn các form bạn muốn hiển thị từ danh sách.

WPForms Add-ons

Để truy cập đầy đủ tính năng thiết lập WPForms, bạn cần phải nâng cấp phiên bản của bạn. Điều này sẽ mở rộng các add-on mà mở rộng chức năng cơ bản của plugin các add-ons mở khóa phụ thuộc vào phiên bản của bạn.

Điều này chuyển đổi WPForms từ một contact form Plugin dễ sử dụng thành một con quái vật hoàn toàn khác – bạn có thể tạo các form cho rất nhiều mục đích thông minh và sáng tạo.

Đến nay, WPForms tự hào có một bộ sưu tập bảy add-ons. Chúng được chia thành 4 loại:

 • Auto-responder add-ons (Aweber, MailChimp, and GetResponse) – phát triển danh sách email của bạn bằng cách thiết lập opt-in forms.
 • Checkout add-ons (PayPal Standard and Stripe) – xây dựng form thanh toán gồm đầy đủ chức năng
 • Conditional logic add-on – hiển thị/ ẩn các trường dựa trên câu trả lời trước đó của người dùng.
 • User registration add-on – xây dựng các form đăng ký tùy chỉnh cho trang web WordPress.

Bạn có thể tải về các tập tin zip cho mỗi add-on từ phần download của tài khoản WPForms của bạn. Tuy nhiên, việc tải từng cái một rất tẻ nhạt; may mắn thay, có một cách dễ dàng hơn để cài đặt chúng.

review-wpforms-10

Đầu tiên, chúng ta cần phải kích hoạt giấy phép của chúng tôi, để cho WPForms biết được add-on nào là có sẵn cho chúng ta. Để làm điều này, chọn WPForms> Settings, dán key license của bạn vào trường trống, sau đó nhấn Save.

review-wpforms-8

Bây giờ, bạn có thể click WPForms> Addons. Bạn sẽ có thể xem các add-ons có sẵn cho bạn, và bạn có thể cài đặt những cái bạn muốn bằng cách nhấn vào nút Install Addon. Một vài giây sau, bạn có thể kích hoạt các add-ons, và sau đó bạn sử dụng chúng miễn phí.

Add-ons Tự động trả lời

Xây dựng danh xách email từ lâu đã được coi là phần quan trọng của internet marketing. Như vậy, một nhà quản trị website thành công cần có một opt-in form Plugin – xem một số plugin tốt nhất -> ở đây.

Tuy nhiên, WPForms có thể xây dựng opt-in form riêng, giúp bạn tiết kiệm chi phí của một plugin riêng. Có ba add-ons có sẵn cho phép bạn tích hợp ba dịch vụ marketing email phổ biến nhất – Aweber, MailChimp, và GetResponse. Ngoài ra còn có một mẫu chuyên dụng có thể được sử dụng để phát triển email list của bạn – để tối đa hóa chuyển đổi, nó chỉ bao gồm các trường cần thiết: tên và địa chỉ email.

review-wpforms-2

Bạn có thể tích hợp form của bạn với các dịch vụ trả lời tự động của bạn bằng cách điều hướng đến tab Marketing. Chọn dịch vụ bạn muốn, sau đó click vào tùy chọn AddNew Connection. Bạn sẽ cần phải thêm code API của dịch vụ của bạn hoặc là authorization code.

review-wpforms-17

Các form lựa chọn trong trông tương đối đơn giản nhưng sẽ giúp bạn chuyển đổi tốt trong khu vực widget.

Add-ons thanh toán

Đây là những add-on ưa thích của tôi, cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của bạn bằng cách chuyển form của bạn thành checkout eCommerce. Có hai cổng thanh toán tiện ích – Stripe và PayPal Standard.

review-wpforms-11

WPForms cung cấp một mẫu đơn đặt hàng chuyên dụng. Ngoài ra còn có bốn trường thanh toán tiên tiến:

 • Single item – đính kèm một giá trị tiền tệ cho một trường, trong đó người dùng có thể lựa chọn.
 • Multiple items – thêm một loạt các mặt hàng sang một trường, sau đó xác định giá trị của mỗi loại.
 • Total – tính toán giá trị của các lựa chọn của người dùng.
 • Credit card – cho phép du khách nhập thông tin thẻ của họ để thanh toán.

review-wpforms-18

Các cổng thanh toán được thiết lập bằng cách vào tab Payments. Bạn có thể đồng bộ hóa form của bạn với cổng thanh toán được lựa chọn của bạn bằng cách nhập địa chỉ email hoặc code PayPal API.

Logic Conditional Add-on

Các logic add-on có điều kiện là một phần mở rộng vô cùng hữu ích. Nó cho phép bạn chỉnh form của bạn dựa trên sự lựa chọn của người dùng, để tránh bất kỳ trường dự phòng.

Ví dụ, và theo checkout add-on, bạn có thể cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn của một trong hai PayPal hoặc thanh toán thẻ tín dụng. Nếu khách chọn “PayPal”, rõ ràng là không cần thiết phải yêu cầu thông tin thẻ tín dụng.

review-wpforms-4

Với các logic add-on có điều kiện được cài đặt, tất cả các trường nhận được một bảng phụ trong phần Cài đặt – Conditionals. Nếu bạn đánh dấu vào hộp enable conditional logic, trường này sẽ chỉ được hiển thị nếu điều kiện nhất định được đáp ứng. Ví dụ, bạn có thể chọn để hiển thị / ẩn một trường nếu một người dùng đưa ra một câu trả lời chắc chắn sẽ là một trong những trường trước đây.

Kết luận

Nhìn chung, WPForms là một plugin tuyệt vời mà chắc chắn xứng đáng với lời hứa của nhà phát triển của một plugin đó là dễ dàng để sử dụng với một bộ tính năng mạnh mẽ.

Các core plugin là hoàn toàn tinh tế cho những người tìm kiếm để thêm các form đơn giản vào trang web của họ. Giao diện bespoke là rất trực quan và là một bước đi tiến hơn nhiều đối thủ của nó. Có một số các mẫu có sẵn, cộng với một lựa chọn tốt của các trường cơ bản và nâng cao, do đó bạn có thể có một form được thiết lập và làm việc trong vài phút.

Nhiều tính năng nâng cao có sẵn với các giấy phép cao cấp. Những tiện ích cao cấp tích hợp vào các form của bạn liền mạch và thêm các tính năng mạnh mẽ và sáng tạo, cho phép bạn tạo ra các form phù hợp với yêu cầu đặc biệt- bao gồm đăng ký, chọn tham gia, và các form thanh toán.

Không nghi ngờ gì nữa, WPForms là một trong những plugin contact form tốt nhất và được nhiều người khuyên dùng. Tải về phiên bản Lite miễn phí nếu bạn muốn chính mình thử nghiệm một số tính năng của nó trước khi mở ví của bạn!

Bạn nghĩ gì về WPForms? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
9 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hải Đăng
Hải Đăng
21/07/2017 4:15 chiều

Mình đã cài đặt xong. Nhưng không biết vào đâu để kiểm tra thông tin khách hàng gửi cho mình.\
Kiểm tra trên phần quản trị mình hay là kiểm tra trong Email?
Xin cảm ơn.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Hải Đăng
21/07/2017 8:39 chiều

kiểm tra trong phần quản trị đó bạn.

Hải Đăng
Hải Đăng
22/07/2017 8:45 sáng

Mình Check rồi mà không thấy chỗ nào thể hiện.
Bạn chỉ rõ hơn giúp được không?
Xin cám ơn.

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Hải Đăng
22/07/2017 9:20 sáng

Hoặc bạn kiểm tra email của mình xem có không

Huỳnh Văn Thế
Huỳnh Văn Thế
21/07/2020 4:25 chiều

Mình tạo form xong mà không nhận được thông tin đăng ký từ khách hàng. Help me!
https://opal-skylines.info/

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Huỳnh Văn Thế
22/07/2020 12:23 chiều

Bạn đã config SMTP chưa.

Huỳnh Văn Thế
Huỳnh Văn Thế
Trả lời  Diều Hâu
23/07/2020 10:34 sáng

Mình vừa config STMP xong, đã nhận được form từ khách hàng.
Trước mình có cái website cũng xài WPform nhưng không cầ cấu hình STMP vẫn về form dc.
Thanks Admin!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Huỳnh Văn Thế
27/07/2020 11:42 sáng

Tốt nhất là nên gửi email qua STMP nó mới ổn định 🙂

Bá Ngôn
Bá Ngôn
02/07/2021 7:56 chiều

Mới xài thử (Bản miễn phí) nhưng thấy có nhiều điều bất cập quá, không biết do mình cấu hình sai hay là do nó vậy! Gửi đi xong ok là Form biến mất. Và cứ nhấn F5 là tiếp tục gửi thêm (Cho dù Form đã biến mất và không điền được gì thêm). Chưa điền thông tin vào Form, bấm gửi đi thì cũng load lại trang. Load xong chạy lên lại đầu trang, muốn điền lại phải cuộn trang. (Nếu dùng chức năng cuộn của Plugin thì lại cuộn bị lố, mất hết một phần ở trên… Đọc thêm »