Cách deactive plugin khi không truy cập vào được khu vực admin

Thông thường trong quá trình xử lý sự cố, nhiều trang web sẽ khuyên bạn nên deactive plugin và kích hoạt lại chúng từng cái một. Điều tồi tệ nhất là đôi khi bạn không thể truy cập Dashboard WordPress của mình, do đó bạn thậm chí không thể deactive plugin một cách dễ dàng. Nếu bạn đã từng phải đối mặt với lỗi màn hình trắng thì bạn biết chính xác chúng tôi đang nói về điều gì. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách deactive plugin WordPress khi không thể truy cập khu vực wp-admin.

2 phương pháp để deactive plugin. Một cách yêu cầu bạn sử dụng FTP và cách khác yêu cầu bạn sử dụng phpMyAdmin.

Deactive plugin bằng FTP client

Trong phương pháp này, bạn sẽ cần phải sử dụng một máy khách FTP hoặc trình quản lý tập tin của host bạn.

Đầu tiên là bạn cần phải kết nối với website bằng cách sử dụng FTP client hoặc File Manager trong cPanel. Sau khi kết nối, bạn cần đến thư mục / wp-content /.
thư mục /wp-content/plugins

Trong thư mục wp-content, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là plugins. Đây là nơi WordPress lưu trữ tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của bạn.

Nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn Rename. Thay đổi tên của thư mục plugin thành bất cứ thứ gì tùy thích. Trong ví dụ của mình, chúng tôi sẽ gọi nó là “plugins.deactivate“. Một khi bạn làm điều này, tất cả các plugin của bạn sẽ bị deactive.
đổi tên thư mục plugins

Thông thường, phương pháp này được sử dụng khi bạn bị khóa khỏi khu vực quản trị viên. Nếu sự cố xảy ra với các plugin thì bạn hãy đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress.

Một khi bạn làm điều đó, hãy trở lại thư mục /wp-content/ và đổi tên “plugins.deactivate” trở lại thành plugins. Bây giờ, bạn hãy kích hoạt từng plugin một cho đến khi trang web bị sập lần nữa. Tại thời điểm đó, bạn sẽ biết chính xác plugin nào đã gây ra sự cố.

Deactive plugin bằng phpMyAdmin

Theo chúng tôi phương pháp FTP chắc chắn là dễ dàng hơn, tuy nhiên bạn cũng có thể vô hiệu hóa tất cả các plugin sử dụng phpMyAdmin.

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào trang tổng quan lưu trữ web của mình. Trong ví dụ này, chúng tôi đang hiển thị cho bạn bảng điều khiển cPanel. Trang tổng quan của tài khoản lưu trữ của bạn sẽ trông khác.

Bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin trong phần “Databases”.

phpMyAdmin

Thao tác này sẽ khởi chạy phpMyAdmin trong một cửa sổ trình duyệt mới. Bạn sẽ cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress nếu nó chưa được chọn. Sau đó bạn sẽ xem được các bảng cơ sở dữ liệu WordPress.
database table

Như bạn thấy tất cả các bảng trong cơ sở dữ liệu có tiền tố wp_ trước tên bảng. Bảng của bạn có thể có tiền tố khác.

Bạn cần phải bấm vào bảng wp_options. Bên trong bảng wp_options, bạn sẽ thấy các hàng tùy chọn khác nhau. Bạn cần tìm tùy chọn “active_plugins” và sau đó nhấp vào liên kết “Edit” bên cạnh nó.
Edit database table

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần phải thay đổi trường option_value thành: 0: {} và sau đó nhấp vào nút Go để lưu các thay đổi.
đổi trường option_Value

Đó là tất cả, bạn đã deactive plugin thành công tất cả các plugin WordPress bằng cách sử dụng phpMyAdmin.

Nếu đó là một plugin ngăn bạn truy cập vào khu vực quản trị WordPress thì bạn sẽ có thể đăng nhập ngay bây giờ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài Làm thế nào để bảo vệ và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress?

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn deactive plugin trong WordPress. Khi không truy cập được vào Dashboard

Nếu bạn thích bài viết này thì hãy đăng ký kênh Youtube của tôi. Để xem các hướng dẫn bằng video về WordPress, hoặc trên Facebook.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
3 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

C Sky View
19/05/2019 11:02 chiều

vào trang quản trị https://cskyview-binhduong.com/admin mà nó k vào mà nhảy qua https://cskyview-binhduong.com/ ad giúp mình với. Thanks!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  C Sky View
20/05/2019 1:33 sáng

Vì đấy không phải là URL đăng nhập vào Admin rồi bạn. (Nó đang chuyển hướng cái URL bạn đăng nhập về trang chủ).

C Sky View
19/05/2019 11:03 chiều

Thank!