7 Dịch Vụ CDN Tốt Nhất Dành Cho WordPress

Bạn có biết tốc độ tải trang là tiêu chí chính để xếp hạng tìm kiếm một trang WordPress không. Cụ thể, nếu trang của bạn không load được trong vòng 3 giây, tính cả khi làm việc trên desktop hay mobile, bạn nên tăng tốc bằng cách sử dụng các dịch vụ CDN. Không chỉ đóng vai trò là một trong những nhà cung cấp hosting chất lượng và tích hợp cache tốt, Content Delivery Network (CDN – Mạng lưới cung cấp nội dung) còn đóng vai trò tối ưu tốc độ truy cập của các trang WordPress.

Bây giờ bạn đã nắm được tại sao nên sử dụng CDN cho blog wordpress của bạn và tại sao các dịch vụ CDN là lựa chọn tốt nhất cho WordPress. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về 7 dịch vụ CDN tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang WordPress của mhìn

1. MaxCDN

dịch vụ CDN của maxcdn

MaxCDN là công cụ phổ biến nhất, được sử dụng bởi hầu hết các trang WordPress thông dụng(bao gồm cả một vài dự án của chúng tôi). MaxCDN có rất nhiều gói sử dụng với các mức giá khác nhau cho người dùng lựa chọn. WP Faster Cache là plugin tích hợp hiệu quả và dễ d àng nhất với MaxCDN – bạn chỉ cần bật và cung cấp các thông tin cần thiết, thế là xong. Còn nếu bạn vẫn cảm thấy chưa rõ ràng, tham khảo hướng dẫn từng bước này để rõ hơn nhé.

Máy chủ của MaxCDN đặt ở nhiều thành phố khác nhau của Mỹ và Chầu u cùng với các địa điểm khác như Singapore, Sydney, Hongkong, Israel, Sao Paulo,.. Giúp bạn có thể lựa kiểm soát các lựa chọn cache khác nhau cho website của bạn.

Các gói sử dụng của MaxCDN bắt đầu từ mức giá $9.00/tháng cho băng thông 100GB, hoặc bạn có thể đăng ký một tài khoản để sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày.

bảng giá của maxcdn

Trong thời gian thử nghiệm, bạn sẽ được cung cấp băng thông không giới hạn, các dịch vụ hỗ trỡ cùng đầy đủ các ứng dụng khác như người dùng thực sự. Do đó, nếu bạn đang muốn tích hợp một dịch vụ CDN cho trang WordPress của mình, MaxCDN là lựa chọn lý tưởng nhất. Ngoài ra, đặc biệt đối với những người quan tâm đến SEO, MaxCDN cung cấp các tính năng hiệu quả để đảm bảo SEO của bạn luôn đứng đầu bảng.

2. KeyCDN:

dịch vụ CDN của KeyCDN

KeyCDN là một giải pháp CDN khác nổi tiếng vì nền tảng công nghệ cao và sự tối ưu hóa mà nó mang lại bên cạnh các dịch vụ CDN cơ bản. KeyCDN hỗ trợ mọi nền tảng thông dụng bao gồm Drupal, vBulleting, Xenforo, …

Khi tích hợp với WordPress, keyCDN đưa ra nhiều lựa chọn cho người dùng như sử dụng WP Super Cache, W3 Total Cache plugin, Zencache,… Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật, bạn có thể yên tâm khi biết rằng KeyCDN cung cấp miễn phí SSL certificate qua LetsEncrypt. Nếu bạn chưa biết cách thêm ssl miễn phí có thể tham khảo bài viết làm thế nào để thêm ssl miễn phí trên wordpress với LetsEnctypt của chúng tôi.

  • Các tính năng chính của KeyCDN:
  • 30 ngày miễn phí sử dụng
  • Miễn phí 25GB cho khách hàng sử dụng thử dịch vụ
  • Dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu
  • 5 zones miễn phí và chỉ $1.00 cho mỗi zones tiếp theo.
  • Kích hoạt tài khoản ngay lập tức

3. CloudFlare

CloudFlare là dịch vụ CDN được sử dụng nhiều nhất cho WordPress. Dịch vụ CDN thông minh này tăng tối đa tốc độ trang web của bạn bằng việc tối ưu hóa khả năng truyền tải của hệ thống. Các truy vấn bị nghi ngờ tấn công cũng được ngăn chặn và loại bỏ.

Tính năng độc quyền ‘Rocket Loader’ của CloudFlare cũng góp phần đảm bảo ổn định kết nối mạng và các tài nguyên sử dụng của bên thứ 3.

dịch vụ CDN của cloudflare

Các tính năng cơ bản của CloudFlare đều miễn phí. Bạn chỉ cần trả khi sử dụng các tính năng nâng cao như mobile optimization, tính năng hỗ trợ, web application firewall, multi-user access, ….

Không như hầu hết các dịch vụ CDN khác, CloudFlare không tính phí sử dụng băng thông. Các dịch vụ miễn phí cũng bao gồm cả hỗ trợ SSL. Việc gỡ bỏ cũng rất nhanh chóng và đơn giản khi bạn không muốn sử dụng CloudFlare nữa dù vì bất cứ lý do nào.

4. Rackspace

Là hệ thống tin cậy trong việc truyền tải nội dung và hình ảnh, Rackspace là một dịchvụ cung cấp CDN xuất sắc khác cho bạn. Khi sử dụng Rackspace, bạn được miễn phí tải kể cả các file có dung lượng lớn như phim HD, videos hay site backup theo từng phần và download lại trong chỉ duy nhất một file.

Với thời gian hoạt động được Rackspace cam kết lên tới 99%, bạn có thể yên tâm rằng các file của bạn luôn ở trạng thái sẵn sàng cho người dùng với việc sử dụng 3 storage khhác nhau cùng hệ thống điện dự phòng.

rackspace

Cơ sở dữ liệu của Rackspace đặt tất cả các thành phố lớn như Chicago, Dallas, Northern Virginia, London, Hong Kong and Sydney. Vì thế, khách hàng của bạn có thể luôn nhận được các dữ liệu website từ địa điểm gần nhất. Bắt đầu bằng gói $0.10/GB một tháng, dịch vụ này cũng cung cấp nhiều gói sử dụng khác nhau tùy theo yêu cầu người dùng.

5. CacheFly

cachefly

Được tin tưởng bởi các thương hiệu lớn như Microsoft, Twit, Toyota, LG, Adobe and Ars Technica, Cachefly là dịch vụ CDN nhanh và bảo mật cao nhất cho WordPress. Với hơn 40 cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới, Cachefly đủ khả năng truyền tải các nội dung website của bạn theo cách nhanh và hiệu quả nhất.

Giao diện điều khiển của Cachefly giúp bạn sao lưu và thống kê dung lượng sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. Bằng việc sử dụng công nghê Gzip Compression, Cachefly tăng tốc tải nội dung của hệ thống và giúp bạn tiết kiệm chi phí băng thông.

Với giá khởi điểm từ $99 cho 256GB hàng tháng, Cachefly có ba lựa chọn khác nhau cho người dùng; đồng thời tính toán giá cả trong trường hợp bạn muốn có một lựa chọn sử dụng cho riêng mình. Ngoài ra, mọi lựa chọn đều có thể dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

6. Incapsula

Incapsula là các tên hay gặp nhất khi sử dụng dịch vụ CDN. Với cơ sở dữ liệu đặt ở khắp nơi trên thế giới, Incapsula có khả năng cung cấp các dịch vụ đòi hỏi tốc độ cực cao theo các yêu cầu khác nhau như cửa hàng online hay SaaS business hoặc dịch vụ VoD (như IPTV). Dịch vụ CDN của Incapsula nổi tiếng vì khả năng bảo mật cấp cao, như PCI certified firewall, các hệ thống bảo mật khác bao gồm smart DDoS protection và các ứng dụng load balancing. Incapsula có thể tắt hoặc bật bất cứ lúc nào đơn giản chỉ bằng thao tác thay đổi DNS.

Incapsula cung cấp một bảng điều khiển tích hợp cho người dùng, cho phép xem dung lượng, performance và bảo mật của website bất cứ lúc nào.

Dịch vụ CDN cung cấp miễn phí cho blog cá nhân và các website đơn giản. Trong trường hợp cần tăng bảo mật, bạn buộc phải đăng ký gói premium packages.

7. CDN77

Mặc dù là một tân binh, nhưng CDN77 đang dần được nhiều người biết tới trong làng cung cấp dịch vụ CDN thế giới. Với trọng tâm hướng vào yêu cầu của khách hàng và các policy rõ ràng, mạch lạc, CDN77 giúp tăng một cách đáng kể dung lượng tải trang cưng như tối ưu hóa toàn bộ hoạt động trang web của bạn.

Giao diện và cách sử dụng của CDN77 rất thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu cài đặt và quản lý giao diện điều khiển từ bất cứ nơi nào bạn muốn.

cdn77

Với 27 cơ sở dữ liệu đặt tại 23 quốc gia khác nhau, CDN77 tốc độ truy cập nhanh nhất trong thời gian có thể cho trang web của bạn. Trong trường hợp bạn muốn thử nghiệm, bạn có thể bắt đầu với 14 ngày dùng thử miễn phí trước khi nâng cấp lên phiên bản tính phí sau này.

Vậy bạn đang sử dụng loại WordPress CDN nào?

Trong khi hầu hết các website đều đang dựa vào duy nhất một server để cung cấp toàn bộ nội dụng, dịch vụ CDN đã thay đổi hoàn toàn mọi việc. Bằng việc sử dụng một dịch vụ CDN tin cậy, bạn có thể chắc chắn rằng những người truy cập vào website của bạn đang được tận hưởng một trăng web nhanh và hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 7 dịch vụ emai marketing hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Gia Phát
14/07/2017 10:53 sáng

Mình đang dùng trên Cloudflare thấy ok lắm. Ko biết những dich vụ khác thế nào?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Gia Phát
14/07/2017 11:06 sáng

Cloudflare thì okie rồi. MaxCDN cũng ngon lắm