Điểm Trừ Lớn Nhất Của Shared Hosting Do SiteGround Cung Cấp

Chúng tôi đã di chuyển một vài sang web từ Hostgator sang SiteGround, do đăng kí bên Hostgator của chúng tôi đã hết hạn. Tính đến giờ là đã hơn 3 tháng kể từ khi tôi bắt đầu chọn SiteGround làm nhà cung cấp cho dịch vụ hosting của 5 trang blog WordPress của mình. Khoảng thời gian này đã đủ để tôi có thể trải nghiệm và đưa ra nhận xét về những ưu và khuyết điểm của SiteGround

SiteGround cung cấp cơ chế bộ nhớ đệm nội bộ gọi là SuperCacher, đây là thứ giúp cho trang blog WordPress của bạn có thể chạy với tốc độ nhanh hơn hẳn. Công nghệ SuperCacher này cung cấp bộ nhớ đệm với 3 cấp độ:

 • Varnish Static Cache
 • Varnish Dynamic Cache
 • Memcache

Những cơ chế caching này khá tuyệt vời, chính chúng đã khiến cho SiteGround trở nên khác biệt. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ về hạn chế lớn nhất của SiteGround hosting, và làm thế nào bạn có thể giải quyết những hạn chế này. Mặc dù chất lượng hosting mà SiteGround cung cấp rất tuyệt vời, điểm hạn chế này có thể khiến bạn suy nghĩ lại việc đặt mua gói hosting của họ đấy.

CPU seconds per account – Khuyết điểm lớn nhất của SiteGround:

Nếu bạn đang sử dụng một trang WordPress với tốc độ trung bình, hay một trang web nào đó hoạt động khá tích cực , bạn có thể có hoặc không phải đối mặt với vấn đề xảy đến do hạn chế của SiteGround. Khi bạn xem xét đặt mua gói hosting của SiteGround cũng như tìm hiểu về chương trình của họ, bạn nên chú ý rằng chương trình đó phù hợp với số lượng người truy cập như thế nào

Dưới đây là hình ảnh về các gói Shared hosting được cung cấp bởi SiteGround

Điểm Trừ Lớn Nhất Của Shared Hosting Do SiteGround Cung Cấp

 • StartUp: Phù hợp với khoảng 10,000 lượt ghé thăm mỗi tháng
 • GrowBig: Phù hợp với khoảng 25,000 lượt ghé thăm mỗi tháng
 • GoGeek: Phù hợp với khoảng 100,000 lượt ghé thăm mỗi tháng

SiteGround có nói rằng số lượng lượt truy cập đưa ra ở trên không thể bị coi như là điểm giới hạn trên và không nên được coi là một điểm hạn chế. Điều này tương đối hợp lý, vì SiteGround không dùng cách tính dựa trên lượng khách ghé thăm mà thay vào đó, họ sử dụng CPU seconds để tính toán độ khả dụng của hosting

Chu kì CPU là gì?

Theo như những kiến thức cơ bản do chính SiteGround cung cấp:

Một ví dụ giản đơn của một hoạt động là khi có một khách vào trang web của bạn, là số lượng PHP được thực thi. Đây được tính là một hoạt động. Càng có nhiều lượt khách ghé thăm trang web của bạn, càng có nhiều hoạt động được sinh ra. Hãy chú ý rằng nó chỉ có hiệu lực với những hoạt động tự động. Việc mở một bức ảnh hay một trang HTLM không được tính là một hoạt động trên máy chủ này. Hoạt động được tính cho những ngôn ngữ lập trình như PHP,Perl, Python, Ruby,…

Dựa trên số liệu thực tế là có đến 21% trang web trên thế giới được thực hiện bởi WordPress – mã nguồn mở bằng ngôn ngữ lập trình PHP, mỗi người khách ghé thăm được tính là một chu kì CPU. Vì vậy “ số lượng lượt truy cập hàng tháng phù hợp ” vẫn được coi là một hạn chế của WordPress, tương đương với 21% trang web trên toàn thế giới.

Trang web của mình trở về chế độ offline với SiteGround

Như đã nói lúc trước, chúng tôi hiện đang có 5 trang WordPress chạy trên SiteGround. Dưới đây là thống kê về số lượt truy cập hàng tháng của 5 trang blog này

 • Blog 1: 61K lượt xem trong tháng trước
 • Blog 2: 3K lượt xem trong tháng trước
 • Blog 3: 3.5K lượt xem trong tháng trước
 • Blog 4 & 5: Xấp xỉ 1K lượt xem trong tháng trước

Như vậy tổng cộng tài khoản hosting Growbig (phù hợp với 25K lượt khách mỗi tháng) đã nhận tới 68K lượt truy cập. Chú ý : Tất cả các blog đều được chạy trên WordPress. Đến 2 tháng cuối cùng của chu kì thanh toán, mình nhận được một email cảnh báo về CPU khả dụng.

Dưới đây là email đầu tiên mà mình nhận được khi hosting của mình đã sử dụng đến 90% CU khả dụng được cung cấp.

2

Trong 48 giờ tiếp theo, tôi nhận được một email khác thông báo rằng : ”Chú ý : Dịch vụ cho trang web callingallgeeks.org đang bị giới hạn do quá mức sử dụng”.

 

Nếu như có vấn đề gì tương tự xảy ra với bạn khi sử dụng SiteGround, đừng lo lắng, vì dịch vụ hỗ trợ khách hàng của SiteGround vô cùng xuất sắc. Trong trường hợp này, tôi đã báo với đội ngũ hỗ trợ của SiteGround và thông báo cho họ về tình hình, và họ đã rất vui vẻ tăng thêm vào tài khoản của mình 20K CPU seconds.

4-1

Các bước bổ sung để giảm thiểu chu kì CPU

SiteGround có một trang thông tin chỉ ra cách làm thế nào để giảm hoạt động CPU trên tài khoản hosting của bạn. Đây là một vài bước mình đã làm để giảm chu kì CPU

 • Thêm Cloudflare CDN
 • Bật chế độ SuperCache
 • Kiểm tra AWStats bằng cách sử dụng bảng điều khiên của SiteGround và chặn các địa chỉ IP giả hoặc spam.

Có lẽ do lúc trước đã từng làm về kỹ thuật, tôi khá dễ dàng thực hiện các thao tác trên. Đồng thời, nó cũng khiến mình tự đặt ra câu hỏi “ Mình có nên giới thiệu SiteGround cho những blogger mới không nhỉ?”

Một blogger giàu kinh nghiệm có thể tối ưu hóa dịch vụ hosting và Wordress của mình, nhưng đây không phải là điều mà bất kì ai cũng có thể làm được. Hơn nữa, giới hạn sử dụng CPU seconds của SiteGround là quá thấp. Cùng với thực tế là chúng ta đang sống trong thời kì mà một trang web nào cũng có thể bất ngờ nhiễm virus, độ khả dụng CPU seconds của SiteGround là một điểm hạn chế đáng kể mà tất cả những người dùng cần phải cân nhắc đến trước khi đặt mua hosting của SiteGround.

Với tư cách là một người dùng cũ, mình rất thích SiteGround bởi họ đang sử dụng công nghệ cấp cao SuperCacher. Đây là một công nghệ rất tuyệt vời, đặc biệt cho trang web hay blog chạy trên WordPress CMS. Họ cũng vừa mới giới thiệu công nghệ HHVM dành cho cloud hosting, và dường như họ đang là một trong những các nhà cung cấp hosting có bước tiến lớn nhất thời gian gần đây. Nhưng cùng với đó, độ khả dụng CPU seconds là một điểm trừ đáng kể khiến dịch vụ của SiteGround không được giới thiệu trong việc phát triển blog hay website.

Cho tới khi SiteGround có những thay đổi về giới hạn sử dụng CPU tới mức có thể chấp nhận được, mình gợi ý bạn mua hosting của các nhà cung cấp khác như Bluehost hay Hostgator.( Cả 2 nhà cung cấp này đều đang cung cấp giới hạn sử dụng chu kỳ CPU cao hơn)

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn cũng từng gặp vấn đề tương tự khi sử dụng dịch vụ hosting của SiteGround nhé. Liệu bạn sẽ giới thiệu dịch vụ shared hosting của SiteGround tới các người dùng khác chứ? Hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi biết lý do nhé! Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết đánh giá bluehost shared hosting được sinh ra cho wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments