Điều hướng trang dính lỗi 404 về Trang Chủ WordPress

Sending
User Review
0 (0 votes)

Lỗi 404 khá phổ biến với mọi trang web. Trước đây, chúng tôi đã từng sưu tập danh sách thiết kế web khá hay ho cho lỗi 404 trên WordPress rồi. Tuy nhiên, khi mã hóa một trang web, bạn có thể không có thời gian để tạo một trang 404 riêng. Trong trường hợp đó, bạn có thể điều hướng trang lỗi 404 về trang chủ web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách điều hướng trang dính lỗi 404 về trang chủ trên WordPress.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở tệp tin 404.php trong thư mục giao diện của bạn. Nếu không có tệp tin này, hãy tạo một tệp tin php trống và dán mã dưới đây vào đó:

<?php
header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");
header("Location: ".get_bloginfo('url'));
exit();
?>

Như vậy là xong. Bây giờ, khi người dùng gặp phải trang 404 thì họ sẽ tự động được điều hướng về trang chủ.

Chú ý: Cách này có thể được sử dụng trong rất nhiều trường hợp đặc biệt. Trong phần lớn các trường hợp (i.e blog,portfolios,v.v ), bạn nên theo dõi trang gặp lỗi 404 và thực hiện thao tác điều hướng một cách hơp lý nhé.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

4 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!