10 Điều Bạn Nên Làm Khi Tiếp Nhận Một Trang WordPress

Bạn có phải là người mới tiếp nhạn quản lí một trang web wordpress? Việc tiếp nhận một trang wordpress đi kèm rất nhiều trách nhiệm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nhấn mạnh 10 điều mà bạn nên làm khi tiếp nhận lại một trang WordPress.

1. Password Vault ( lưu trữ mật khẩu)

passwordvault

Khi tiếp nhận một trang WordPress, điều đầu tiên mà bạn phải làm là thu thập lại tất cả các thông tin về tên người dùng và mật khẩu. Điều này bao gồm mật khẩu web hosting, mật khẩu FTP, mật khẩu CDN, mật khẩu quản lý tên miền, mật khẩu cho tất cả các plugins nâng cao bên thứ ba, cơ bản là mọi loại mật khẩu mà bạn cần.

Với các nhà phát triển mà đang làm việc với các khách hàng khác nhau, một người bạn của chúng tôi và cũng là chuyên gia tư vấn của WordPress, khuyên rằng bạn nên tạo ra một Password Vault ( Kho mật khẩu) sử dụng 1Password hoặc LastPass. Để tìm hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về 3 cách quản lý mật khẩu tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Cả hai nền tảng này đều cho phép bạn lưu giữ và tổ chức một cách an toàn các mật khẩu trong các nhóm khác nhau. Chúng tôi từng sử dụng LastPass cho việc sử dụng nội bộ của mình.

2. Thay đổi tất cả các mật khẩu và emails của admin

Một khi bạn đã nhận được tất cả các mật khẩu, nó là thông lệ tốt nhất khi thay đổi tất cả chúng. Điều này sẽ đảm bảo rằng nhà phát triển trước hoặc chủ trang không thể thay đổi được bất cứ điều gì.

Một điều nữa mà bạn muốn làm là cập nhật tất cả các emails liên hệ của admin, thông thường mọi người đều quên thay đổi email admin trong trang WordPress settings. Bằng việc cập nhật các chi tiết liên lạc, nó sẽ đảm bảo rằng tất cả các thông báo quan trọng sẽ được chuyển đến đúng người.

3. Trước khi tiếp nhận một trang wordpress ghi lại và làm cho mình trở nên thân thuộc

takenotes

Trước khi bạn thay đổi bất cứ điều gì của trang, điều này rất quan trọng để ghi lại và làm cho bản thân hiểu rõ được trang web. Nếu bạn chưa thân thuộc với WordPress, thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên đọc thêm các bài viết của chúng tôi.

Nó rất quan trọng rằng bạn hiểu được tầm quan trọng và chức năng của mỗi plugin. Việc ghi lại các giao diện và widgets bạn đang sử dụng cũng quan trọng không kém.

4. Sao lưu

backupyourfiles

Trước khi bạn bắt đầu thay đổi bất cứ thứ gì trên trang này, việc bạn tạo ra một bản sao lưu là rất quan trọng. Điều này đảm bảo rằng nếu có bất lỳ thứ gì bị hỏng, bạn có thể dễ dàng quay trở lại phiên bản ban đầu. Nếu chưa biết cách sao lưu hãy đọc hướng dẫn của chúng tối về làm thế nào để tự sao lưu cơ sở dữ liệu wordpress.

5. Cập nhật các vai trò và quyền hạn người dùng

Một trong những việc đầu tiên chúng tôi làm khi thừa hưởng một trang web là làm việc với các khách hàng để xem người dùng nào cần những quyền hạn gì. Mục đích chính của chúng tôi ở đây là giới hạn vai trò người dùng là admin cho những ai thực sự cần quyền đó.

Phụ thuộc vào trang web và nhu cầu, thi thoảng bạn sẽ muốn lập lại các mật khẩu cho tất cả các người dùng.

6. Chạy quét an ninh và cải thiện hiệu suất

Vì đây là một trang web mới, tiếp nhận một trang wordpress rất quan trọng là bạn phải chạy một scan an ninh và hiệu suất. Với các scans về an ninh, chúng tôi khuyên dùng Sucuri. Nếu bạn không biết làm thế nào bạn cũng có thể yêu cầu công ty web hosting của mình để chạy một scan an ninh. Rất nhiều trong số họ cung cấp việc này như một dịch vụ miễn phí khi bạn yêu cầu nó.

Về hiệu suất,chúng tôi khuyên dùng Google Page Speed. Nó cung cấp rất nhiều các hiểu biết và lời khuyên.

Nó cũng rất quan trọng là bạn phải kiểm tra để xem rằng liệu bộ nhớ đệm có được thiết lập đúng cách hay không. Nếu trang đó không chạy một CDN, thì bạn nên cân nhắc việc thêm cái đó vào. Đó chính là lý do chúng tôi đưa ra bài viết tại sao lại sử dụng CDN cho wordpress.

7. Kiểm tra về các theo dõi hợp lý và tích hợp SEO

Thông thường các người dùng mới sẽ thêm theo dõi Google Analytics của họ vào giao diện. Nó sẽ là tốt nhất để chuyển cái đó thành một plugin site-specific. Nếu trang đó không có bất cứ dịch vụ lấy số liệu nào được bật lên, thì chúng tôi chân thành khuyên bạn nên thiết lập Google Analytics.

Tiếp nhận một trang wordpress cũng rất quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng trang đã được đề trình đúng cách đến Google Webmaster Tools. Đảm bảo rằng các sitemaps của bạn đang hoạt động một cách hợp lý, và chúng được đệ trình đến các công cụ webmaster.

Bạn cũng nên đảm bảo là trang này đã xác nhận Google Authorship.

8. Thực hiện kiểm soát phiên bản

Nếu bạn là một nhà phát triển, thì có được khuyên rằng bạn nên thực hiện kiểm soát phiên bản cho trang. Nó khá dễ dàng để sử dụng GitHub hoặc BitBucket. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tạo ra một trang trung gian để đảm bảo là bạn có một môi trường thử nghiệm ổn định trước khi đưa mọi thứ vào thực hiện. Mặc dù điều này được khuyến nghị cho tất cả các trang, nó là điều phải làm nếu bạn đang làm việc với một khách hàng lớn hơn.

Cho những ai sợ phải thiết lập nó, thì có rất nhiều nguồn cung cấp managed WordPress hosting cho phép bạn sử dụng một môi trường trung gian mạnh mẽ và tích hợp kiểm soát phiên bản git.

9. Spring Cleaning

Giờ thì bạn đã thân thuộc với dự án, tốt nhất là bạn nên dọn dẹp đi những thứ không cần thiết. Xóa đi tất cả các giao diện và plugin không hoạt động. Xóa đi tât cả các tài khoản người dùng mà không cần thiết.

Đăng nhập vào cơ sở dữ liệu WordPress và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu này. Một vài plugin xấu để lại các bảng cơ sở dữ liệu của chúng thậm chí sau khi chúng đã được xóa đi. Nếu bạn để ý bất cứ điều nào như vậy thì nó sẽ là tốt nhất để xóa chúng đi. Đọc hướng dẫn cho người dùng mới của chúng tôi về việc quản lý các cơ sở dữ liệu WordPress.

10. Cải thiên, cải thiện, cải thiện

Giao tiếp với các khách hàng và xem làm thế nào bạn có thể cải thiện trang web này. Andrew Norcross, một chuyên gia tư vấn của WordPress, khuyên rằng bạn nên thực hiên một kiểm tra code triệt để để xem làm thế nào bạn có thể cải thiện. Một cách đơn giản để làm điều này là bật lên chế độ debug và kiểm tra tất cả các scripts và code.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp vài cái nhìn sâu rộng về nhưng gì bạn nên làm khi tiếp nhận một trang WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi 15 điều bạn cần làm trước khi thay đổi giao diện wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments