Làm thế nào gắn link Facebook của tác giả trong WordPress

Bạn có nhận thấy rằng Facebook hiện đang hiển thị thông tin tác giả trên các liên kết được chia sẻ trên Facebook? Gần đây một trong số những người dùng đã nhìn thấy trạng thái trên Facebook của chúng tôi và hỏi chúng tôi rằng làm thế nào họ có thể tag Facebook tác giả trên trang web của họ. Xem xét nền tảng người dùng khổng lồ của Facebook, điều này là rất quan trọng đối với chiến lược truyền thông xã hội của bất kỳ trang web nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gắn link Facebook của tác giả trong WordPress.

Việc gắn link Facebook của tác giả có tác dụng như thế nào?

Một khi bạn gắn link Facebook của tác giả trên trang web, nó sẽ hiển thị tên với một liên kết đến hồ sơ của bạn bất kỳ thời điểm nào khi bài viết của bạn được chia sẻ.

Điều này là rất tốt cho cả blog chỉ có 1 tác giả duy nhất và blog nhiều tác giả bởi vì nó mang lại sự quảng cáo nhiều hơn cho thương hiệu cá nhân.

Có một số cách để tag Facebook của tác giả trên trang web. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy cả hai phương pháp: sử dụng plugin và thêm code để thêm thẻ meta Facebook tác giả trên trang web WordPress.

Gắn link Facebook của tác giả bằng cách Sử dụng Yoast WordPress SEO Plugin

Nếu bạn đang sử dụng Yoast WordPress SEO plugin, thì bạn là người may mắn bởi vì nó bao gồm Facebook open graph meta data support.

Bạn chỉ cần truy cập trang SEO »Social trong WordPress admin của bạn và check vào ô bên cạnh tùy chọn ‘Add Open Graph meta data

Gắn link Facebook của tác giả bằng cách Sử dụng Yoast WordPress SEO Plugin

Kích hoạt tính năng Facebook mở đồ thị dữ liệu meta trong WordPress.

Bước tiếp theo là thêm Facebook ID của bạn trong tài khoản WordPress. Chỉ cần truy cập Users » Your Profile và nhập Facebook profile UR của bạn và nhấp vào nút save change để lưu các thiết lập của bạn.

 thêm Facebook ID của bạn trong tài khoản WordPress

Vậy là xong, WordPress SEO sẽ tự động chèn thẻ tác giả Facebook hoặc xuất bản bởi thẻ khi bạn xuất bản một bài báo. WordPress SEO cũng cho phép bạn dễ dàng thêm một tiêu đề trang và mô tả cho Facebook, và thậm chí bạn có thể thiết lập một cách rõ ràng Facebook thumbnail cho bài viết của mình.

Gắn link Facebook của tác giả trong WordPress bằng cách sử dụng code

Vì chúng tôi đã sử dụng Yoast SEO plugin trên trang web của mình, nên chúng tôi muốn sử dụng phương pháp trên hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn thêm thẻ meta Facebook tác giả trên trang web mà không cần plugin, thì chỉ cần thêm đoạn code sau vào phần <head> của trang web.

&lt;meta property=&quot;article:publisher&quot; content=&quot;http://facebook.com/yourpagelink&quot; /&gt;
 
&lt;meta property=&quot;article:author&quot; content=&quot;http://facebook.com/yourprofilelink&quot; /&gt;&lt;span data-mce-type=&quot;bookmark&quot; style=&quot;display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;&quot; class=&quot;mce_SELRES_start&quot;&gt;&lt;/span&gt;

Hãy chắc chắn thay thế các liên kết ở trên bằng liên kết trang Facebook của trang web của bạn và liên kết hồ sơ cá nhân của bạn.

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa các tập tin theme của bạn thì có thể sử dụng Insert Header và Footer plugin để thêm code này vào trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn gắn link Facebook của tác giả trong trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn làm thế nào để thêm link vào tiêu đề trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments