Làm Thế Nào Giải Quyết Một Vấn Đề Web Hosting Khi Gặp Phải

Các chủ website ngày nay có rất nhiều các lựa chọn cho web hosting. Trong các trường hợp mà một nhà cung cấp không cung cấp mức độ dịch vụ mà bạn cần, nó khá là đơn giản để tìm một công ty hosting mới. Tuy nhiên, có thể bạn đã song hành cùng công ty đó trong nhiều năm, bạn hài lòng với giá của họ, hoặc chỉ là không muốn chuyển đến một máy chủ mới. Trong những ví dụ đó, nó có thể tốt hơn hết là giải quyết vấn đề web hosting với công ty hosting hiện tại của bạn trước khi chuyển đến một công ty mới.

server down

Câu chuyện của tôi

Gần đây,  tôi có một vấn đề với một trong những nhà cung cấp web hosting của mình.

Công ty web hosting này di chuyển các trang của tôi đến một máy chủ mới và IP không được xử lý đúng cách trên một vài trang web của khách hàng của tôi. Tôi đã gửi yêu cầu hỗ trợ và vấn đề có vẻ bị lờ đi sau một hoặc hai ngày. Tôi đã tức giận đến nỗi phải đi tìm vài nhà cung cấp mới. Tuy nhiên bực tức không giải quyết được vấn đề và tôi đã gọi điện thẳng lên cho họ để phàn nàn và có vẻ nó hiệu quả hơn là sử dụng email. Lời khuyên của tôi là không đưa ra quyết định trong lúc nóng giận và khi gặp vấn đề hãy tìm cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp. Cố gắng giữ bình tĩnh và nói chuyện đúng mực thì bạn sẽ được hỗ trợ còn việc bạn chửi rủa họ thì chỉ làm cho việc yêu cầu hỗ trợ khó khăn hơn mà thôi.

Cung cấp các chi tiết rõ ràng về vấn đề mà bạn gặp phải

Không quan trọng bạn mở một ticket, gửi đi một email hay bạn gọi điện, hãy cung cấp các chi tiết rõ ràng về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Các thông tin mà bạn cần phải tập hợp trước khi liên hệ đến bên hỗ trợ kỹ thuật bao gồm:

Nhớ lại những việc xảy ra trước khi gặp thông báo lỗi vì rất có thể nó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân.

Nếu bạn nhận được một tin nhắn lỗi, hãy sao chép lại từng từ của tin nhắc đó.

Có phải vấn đề là ở trên backend của trang hay ở trong trình duyệt?

Bạn đã thử những gì để khắc phục vấn đề này?

Một vấn đề web hosting nữa đó chính là bạn có một bản sao chép sao lưu cho trang của mình lần cuối mà mọi thứ còn hoạt động bình thường không? Nếu không bạn có thể tham khảo bài viết của chúng về làm thế nào để khôi phục trang wordpress với một sao lưu cơ sở dữ liệu.

Vấn đề này có cấp thiết không? Ví dụ, trang của bạn bị down trong trình duyệt là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng một vấn đề trên backend có thể không quá khẩn cấp ngay lúc này.

Cho đội ngũ hỗ trợ thời gian để giải quyết vấn đề web hosting của bạn

support-help-desk

Một vấn đề web hosting nữa đó chính là trang WordPress mà rơi vào trạng thái offline có thể đồng nghĩa với việc sẽ bị mất đi thu nhập. Nó có thể dễ dàng khiến bạn bực bội khi mà vấn đề không được quan tâm đến ngay lập tức, nhưng nên hiểu rằng một web host phải giải quyết với hàng trăm người mà các cùng các vấn đề tương tự. Hãy cho họ khoảng từ 12 đến 24 tiếng để hồi đáp lại bạn. Nếu bạn không nhận được hồi đáp trong khoảng thời gian đó hoặc ít nhất là một phản hồi trong quá trình đó, thì hãy liên hệ với web host lần nữa và nhắc họ về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Thỉnh thoảng, một ticket hoặc một email bị thất lạc trong rất nhiều các email, vì vậy nên đừng lo lắng rằng bạn đang cằn nhằn với công ty hosting. Hơn nữa, nếu có một cách để đệ trình một ticket online, hãy sử dụng phương pháp đó vì nó sẽ gửi vấn đề đến đội hỗ trợ kỹ thuật và cũng được liệt kê trong phần căn dặn. Yêu cầu của bạn sẽ ít có khả năng bị lờ đi vì nó đang được giải quyết bởi vài người.

Hành xử lịch sự

Hãy hỏi những câu hỏi này trước khi quyết định chuyển trang web của của mình đến nơi nào khác:

  • Những vấn đề khác có được giải quyết một cách nhanh chóng hay không?
  • Đội hỗ trợ kỹ thuật có đang gửi đi các phản hồi đều đặn về những gì mà họ đang làm để giải quyết vấn đề cho tôi hay không?
  • Có một số lượng thời gian được ước tính để có thể khắc phục được các vấn đề mà tôi đang trải qua hay không?
  • Tôi hài lòng như thế nào với công ty web hosting này khi không có vấn đề này?

Cố nhớ rằng người hỗ trợ kỹ thuật đang thực hiện công việc. Hãy đối xử với người đó bằng sự tử tế và tránh các buộc tội, chửi thề hoặc gọi tên họ. Các hành vi tiêu cực hiếm khi làm người ở bên kia của máy chủ muốn làm việc nhanh chóng hơn. Không quan trọng bạn có thể tức giận đến mức nào, hãy nhớ rằng bạn là một doanh nhân chuyên nghiệp.

Đọc các kiến thức cơ bản

support-help-desk-2

Khi trang của bạn bị sập, bạn có thể muốn bắt đầu bằng việc đọc phần kiến thức cơ bản và các forums tại trang web của host. Các khách hàng khác có thể hiện tại đang trải qua cùng một vấn đề hoặc có thể đã trải qua nó trong quá khứ. Thi thoảng, giải pháp chỉ đơn giản như là cài đặt lại một file htaccess hoặc thay đổi quyền hạn với một thư mục. Hoặc là, giải pháp có thể yêu cầu vài thay đổi trên máy chủ và phần kiến thức cơ bản có thể giúp bạn hiểu được khi nào nó là thứ gì đó bạn có thể sửa hay thứ mà bạn sẽ cần phải đợi để được giúp đỡ.

Biết khi nào là lúc để ra đi

Mặt khác, nếu bạn đang trải qua thời gian chết thường xuyên hoặc cho một khoảng thời gian bị kéo dài, nó có thể bắt đầu có cảm giác như một căn bệnh mà đang dần giết chết công việc kinh doanh của bạn. Trên thực tế, nó sẽ ảnh hưởng đến lượt truy cập của bạn vì các khách hàng khi không vào được website của bạn sẽ không muốn quay lại nữa. Tùy lúc, có khi bạn chỉ đơn giản phải tìm một công ty web hosting mới có thể với hosting giá rẻ hay hosting giá cao để giữ cho trang của mình hoạt động theo cách mà nó nên hoạt động. Khi bạn không thể chịu nổi nữa thì bạn nên dời sang sử dụng dịch vụ khác.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments