Làm thế nào để thêm giờ mở cửa hàng trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị giờ kinh doanh của mình trên trang web WordPress hay không? Hiển thị giờ mở trên trang website có thể giúp khách hàng thực hiện một cuộc hẹn hoặc lên kế hoạch mua sắm của họ cho phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm giờ mở cửa kinh doanh trong WordPress.

giờ mở cửa hàng
giờ mở cửa hàng

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Business Profile . (Xem hướng dẫn chi tiết từng bước của chúng tôi về cách cài đặt một plugin WordPress)

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên Business Profile trong menu admin WordPress của bạn. Tiếp tục và click vào nó, vì vậy bạn có thể vào trang cài đặt của plugin.

Business Profile
Business Profile

Plugin cho phép bạn hiển thị thông tin doanh nghiệp của bạn trong định dạng schema.org rich snippet. Điều này có nghĩa rằng công cụ tìm kiếm như Google có thể đọc, hiểu và sử dụng các thông tin này trong các kết quả tìm kiếm của họ.

Trước tiên, bạn cần phải lựa chọn loại hình kinh doanh. Theo mặc định, các plugin wordpress sẽ sử dụng organization. Bạn có thể thay đổi điều đó nếu cần.

Sau đó bạn cần phải cung cấp tên doanh nghiệp và địa chỉ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Google Maps để hiển thị địa chỉ.

Để làm điều đó thì chỉ cần nhấp vào liên kết ‘Retrieve map coordinates’ và plugin sẽ lấy tọa độ bằng cách sử dụng địa chỉ mà bạn đã nhập vào.

Bạn sẽ cần nhận được một Google Maps API Key để sử dụng các tính năng của Google Maps. Các hướng dẫn về làm thế nào để có Google Maps API Key cho trang web của bạn có sẵn trong plugin.

Tiếp theo, bạn cần phải nhập số điện thoại  và chọn trang liên hệ. Một trang liên hệ có thể là bất kỳ trang nào trên trang WordPress của bạn mà có một hình thức liên lạc.

Nếu bạn vẫn chưa có một hình thức liên lạc nào, thì hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết về Làm Thế Nào Thiết Kế Contact Form 7 Trong WordPress

Bạn cũng có thể thêm địa chỉ email doanh nghiệp của bạn. Nhưng điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được thư rác vào địa chỉ email đó.

Cuối cùng, dưới phần ‘Schedule’ bạn có thể chọn giờ làm việc của mình. Đơn giản chỉ cần check vào các hộp cho những ngày bạn mở cửa và sau đó chọn giờ thôi.

Schedule
Schedule

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu các thiết lập.

Hiển thị giờ mở cửa trên website WordPress

Plugin Business Profile cho phép bạn hiển thị thời gian mở cửa và hồ sơ kinh doanh của mình theo hai cách.

Cách đầu tiên là sử dụng widget. Bạn chỉ cần truy cập theo đường dẫn Appearance » Widgets và thêm widget ‘Contact Card’ vào sidebar.

Sidebar
Sidebar

Tiếp theo, hãy check vào hộp bên cạnh các mục bạn muốn hiển thị trên trang web.

Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu các thiết lập widget của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt widget đọc bài viết này nhé (Làm Thế Nào Cài Đặt Và Sử Dụng Widget Trên WordPress?)

Bây giờ bạn có thể ghé thăm trang web để xem các widget đã hiển thị thông tin doanh nghiệp của bạn và giờ mở cửa hay chưa.

lịch cài đặt
lịch cài đặt

Lựa chọn thứ hai là sử dụng shortcode [contact-card] trong bất kỳ bài WordPress hoặc trang nào. Thêm nó sẽ giúp hiển thị hồ sơ kinh doanh hoàn chỉnh của bạn.

Bạn có thể sử dụng shortcode với các thuộc tính để hiển thị các mục cụ thể từ hồ sơ kinh doanh của bạn. Ví dụ:

[contact-card show_opening_hours=1]

shortcode này sẽ chỉ hiển thị giờ mở cửa cho doanh nghiệp của bạn. Để có một danh sách shortcodes đầy đủ bạn có thể truy cập trang web của plugin.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn thêm giờ làm việc vào trang web WordPress của bạn. Bạn muốn xem Đánh Giá WPForms: Plugin Liên Hệ Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn thích bài viết này, sau đó xin vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn WordPress. Và đừng quên theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

 

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Thai Trung Dong
04/09/2017 6:00 chiều

Thank Duy Anh vì các thông tin hữu ích
Mong bạn sẽ đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.
Trân trọng

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Thai Trung Dong
05/09/2017 9:29 sáng

Cảm ơn bạn đã theo dõi 😀