Khung giờ vàng để đăng bài TikTok và cách để nhận được nhiều lượt xem

Các nền tảng truyền thông xã hội là một ngành công nghiệp có giá trị hàng tỷ đô và những người sáng tạo nội dung trên mỗi nền tảng đó luôn cố gắng tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài, thu hút sự chú ý của người theo dõi. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết chỉ ra các thời điểm hiệu quả nhất để đăng bài trên các nền tảng riêng biệt. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không bao giờ đi đúng hướng như vậy. Dưới đây là những điều bạn cần biết về giờ vàng để đăng bài TikTok, cũng như cách để tạo ra một video triệu view.

giờ vàng để đăng bài tiktok

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok

TikTok là một mạng xã hội phủ sóng toàn cầu, nó được sử dụng ở hầu hết các quốc gia với các múi giờ khác nhau. Điều này có nghĩa là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi người theo dõi của bạn sống.

Theo Elizabeth Morales – nhà sản xuất phân phối cấp cao của Insider (công ty truyền thông trực tuyến nổi tiếng tại Mỹ), hoạt động TikTok của Insider có xu hướng đạt đỉnh điểm trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Kênh TikTok của Insider chủ yếu phủ sóng ở khu vực từ Bờ Đông của nước Mỹ và đây là lúc phần lớn những người theo dõi Insider xem các video của họ.

Morales cũng nói thêm rằng những người theo dõi Insider có xu hướng hoạt động khá tích cực trong suốt cả ngày, vì vậy không có một “khung giờ vàng” nào để đăng bài.

Nếu bạn sống ở một quốc gia khác, hãy cân nhắc đăng bài vào khoảng thời gian mà người theo dõi của bạn rảnh theo múi giờ của bạn. Tất cả đều phụ thuộc vào nơi những người theo dõi bạn đang sinh sống.

Cách tìm ra nơi sinh sống của những người theo dõi bạn trên TikTok

TikTok có mục Creator Tools (Công cụ dành cho Tác giả), giúp cung cấp cho người dùng một lượng lớn dữ liệu về những người theo dõi kênh, bao gồm địa điểm họ sống và thời gian họ sử dụng TikTok trong ngày.

Hãy truy cập profile của bạn, nhấn vào 3 dòng nhỏ ở góc trên cùng bên trái. Một trang mới sẽ mở ra, sau đó nhấn vào Creator Tools, chọn mục Analytics (Phân tích).

Tab Followers (Người theo dõi) trên trang Analytics của bạn sẽ có những dữ liệu thống kê khác nhau và thường được cập nhật mới vào mỗi buổi sáng. Những dữ liệu được thống kê bao gồm:

  • Total followers (Tổng số người theo dõi) và New followers (Số người theo dõi mới) thể hiện số lượng người theo dõi của bạn thay đổi như thế nào theo thời gian. Trong khi đó, Growth rate (Tỷ lệ tăng trưởng) cho bạn biết số lượng người theo dõi của bạn đã thay đổi bao nhiêu phần trăm so với tuần trước.
  • Gender (Giới tính) cho bạn biết những người theo dõi của bạn có giới tính nào trên hồ sơ của họ.
  • Top Territories (Top khu vực) hiển thị cho bạn 5 quốc gia mà phần lớn người theo dõi của bạn đang sinh sống.
  • Follower activity (Hoạt động của người theo dõi) là một biểu đồ thanh cho biết thời gian nào trong ngày mà người theo dõi của bạn sử dụng TikTok nhiều nhất. Thanh càng dài, bạn càng có nhiều người theo dõi trực tuyến.

đăng bài tiktok

Xem thêm: Hướng dẫn tìm kiếm trên TikTok dành cho video, người dùng, hashtag cụ thể

Cách để có nhiều lượt xem trên TikTok

Nếu bạn đã thay đổi thời gian đăng bài của mình nhưng vẫn không thấy kết quả khả khi, hoặc bạn có ít người theo dõi, hãy tìm hiểu một số chiến lược TikTok hiệu quả dưới đây.

1. Bắt đầu bằng những thử nghiệm để tìm ra nội dung phù hợp

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng TikTok và chưa được lên top xu hướng, hãy nắm bắt sự đa dạng. Thử tạo video về các chủ đề khác nhau, sử dụng các phong cách thể hiện và các kiểu quay phim khác nhau. Tìm hiểu xem bạn thích làm gì và người xem họ thích gì.

Khi bạn đã tìm ra chủ đề và khán giả của mình, hãy tập trung vào việc sáng tạo các nội dung và phong cách quay video đó. Nói cách khác, khi bạn đã tìm ra được con đường đi tiềm năng, hãy tiếp tục theo đuổi và tập trung vào sự nhất quán. Người dùng TikTok đánh giá cao sự nhất quán của các kênh họ theo dõi. Do đó, rất có thể họ sẽ coi bạn là người sáng tạo phù hợp nhất với một chủ đề hoặc phong cách cụ thể, đó chính là cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu.

2. Luôn cập nhật các xu hướng mới

đăng bài tiktok

TikTok là một nền tảng phát triển nhanh chóng, nơi các bài hát, vũ đạo và meme mới được sinh ra và lụi tàn mỗi ngày. Trở thành một nhà sáng tạo nội dung TikTok nổi tiếng có nghĩa là bạn phải luôn theo dõi các xu hướng và tận dụng chúng một cách tối đa.

Khi một meme TikTok mới xuất hiện, hãy cân nhắc việc tạo video với meme đó. Khi một bài hát mới bắt đầu xuất hiện trong trong nhiều video trên TikTok, hãy cân sử dụng chúng cho video của bạn. Nếu một video TikTok cụ thể đang phổ biến, đừng chần chờ mà hãy bắt tay ngay vào việc lên nội dung học hỏi video đó.

Và khi bạn đăng video của mình, hãy thêm các hashtag phổ biến. Điều này sẽ giúp video của bạn hiển thị trên trang chủ của nhiều người xem TikTok.

3. Cộng tác với những nhà sáng tạo nội dung TikTok khác

đăng bài tiktok

Nhiều người kết hợp trong một video trên TikTok sẽ mang lại tính phổ biến và độ lan truyền rộng rãi. Do đó, Duet chính là tính năng phổ biến nhất của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng có thể quay cùng người khác trong một video Tiktok. Bạn có thể hát nhép, sử dụng các vũ đạo của riêng mình và tạo ra những video hài hước và thú vị.

Nếu bạn có bạn bè sử dụng TikTok, đặc biệt là họ cũng có nhưng người theo dõi riêng, còn chần chừ gì nữa mà hãy cùng nhau cộng tác trên một video. Bạn không chỉ có cơ hội đến với nhiều người theo dõi khác mà còn có thể nảy ra các ý tưởng từ một người sáng tạo khác và tạo ra các nội dung đặc biệt.

4. Xây dựng phần mở đầu video thú vị và lôi cuốn người xem

đăng bài tiktok

Trên một ứng dụng như TikTok, nơi hàng triệu video đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Những cảnh quay đầu tiên của video sẽ khiến người xem có tiếp tục theo dõi hết nội dung hay không, vì vậy nó cần phải đủ thú vị để thu hút sự chú ý của mọi người. Điều này có nghĩa là khi quay phim và chỉnh sửa, cảnh quay mở đầu của bạn phải là phần quan trọng nhất. Hãy nghĩ về những điều đặc biệt bạn có thể làm để khiến người xem tiếp tục theo dõi video của bạn.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments