Hướng dẫn giới hạn nội dung trên WordPress theo vai trò người dùng

Bạn có muốn giới hạn nội dung trang WordPress theo vai trò người dùng (user role)? Nhiều trang WordPress thương mại  cần phải điều khiến sao cho các đối tượng khác nhau truy cập vào các trang cụ thể trên website. Trong bài viết này, hãy cùng Diều Hâu xem cách chúng ta giới hạn truy cập nội dung trong WordPress nhé!giới hạn nội dung trang WordPress

Hướng dẫn giới hạn nội dung theo vai trò người dùng

Theo mặc định, WordPress có 1 bộ công cụ để giới hạn truy cập trên website. Người dùng có thể tạo các post riêng tư hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng tính năng này không cho phép bạn giới hạn truy cập theo vai trò người dùng (user role)

Tuy nhiên, Để giới hạn nội dung bạn có thể sử dụng Plugin để tạo trang membership, trang pay-per-view hoặc blog gia đình. Không những thế, bạn còn có thể thu phí nội dung bằng cách thêm vào chức năng subscriptions. Hãy cùng xem qua một vài plugin giúp bạn giới hạn nội dung theo vai trò người dùng.

1.Restrict Content Pro

Restrict Content Pro là một lựa chọn tuyệt vời để thiết lập ai có thể truy cập vào nội dung trên website của bạn. Plugin còn cho phép bạn thêm vào chức năng thu phí subscription để kiếm thêm thu nhập từ các thành viên trên website.

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Restrict Content Pro ở đây. Sau đó, vào Restrict » Settings để nhập license key. Hãy lấy mã này từ account của mình trên website của plugin. Hoặc mua plugin này trên Xưởng WordPress

Tham khảo thêm bài viết Plugin là gì? Chúng hoạt động như thế nào trong WordPress nếu bạn đang tìm hiểu về plugin

Tiếp theo, chuyển sang tab payments để chọn hình thức thanh toán. Restrict Content Pro cho phép thanh toán thông qua PayPal, Stripe, 2Checkout, BraintreeAuthorize.net.

Sau khi chọn xong, thêm thông tin chi tiết cho mỗi hình thức thanh toán, sau đó bấm Save để lưu lại lựa chọn.

Giờ bạn cần phải cài đặt page hoặc post trên web mà bạn muốn giới hạn. Di chuyển vào mục Restrict this content và chọn Member with certain role.

Chọn user role mà bạn muốn sau đó update hoặc publish nội dung lên website. Ngoài ra, Restrict Content Pro còn cho bạn cài đặt cấp độ subscription.

2.MemberPress

MemberPress là một trong những WordPress plugin chuyên về membership rất nổi tiếng, cho phép bạn dễ dàng cài đặt subscription có thu phí cho website. Đầu tiên bạn cần phải cài đặt và activate plugin. Tương tự như Restrict Content Pro, bạn cũng phải vào MemberPress » Activate để nhập mã license.

Tiếp theo, bấm vào tab Add-Ons và cài đặt WordPress User Roles

Sau khi cài đặt addon, vào MemberPress » Option, vào tab payment để thiết lập thanh toán.

MemberPress hỗ trợ PayPal (Standard, Express và Pro), Stripe, Authorize.net. Chọn hình thức thanh toán bạn mong muốn và cung cấp thông tin cụ thể. Tiếp theo, vào MemberPress » Memberships và bấm nút Add New để tạo plan membership.

Bắt đầu bằng việc nhập tiêu đề cho membership như hội viên vàng, hội viên bạc, sau đó thiết lập giá cả, hình thức thanh toán, hóa đơn và ngày hết hạn. Tiếp theo, vào mục Membership Option để cài đặt cụ thể hơn.

Bấm tab Advanced bên trong mục Membership Options và chọn cấp độ người dùng phù hợp. Bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi chọn vì trong WordPress, mỗi một cấp độ(role) có một mức độ truy cập khác nhau. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể tạo 1 cấp độ riêng cho membership(hội viên) mới của website. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nhiều membership với các quyền truy cập khác nhau.

Vào MemberPress » Rules và bấm nút Add New để thiết lập cài quyền truy cập.

Tại đây chọn toàn bộ content theo cùng tag hoặc category để thiết lập quyền truy cập. Như vậy là bạn đã thiết lập xong quyền truy cập với MemberPress rồi đó.

3.LearnDash

LearnDash là plugin LMS tốt nhất, cho phép bạn tạo và bán các khóa học online. Plugin có tính năng subscription yêu cầu người dùng phải đăng kí khóa học trước khi thấy được nội dung, giúp giới hạn được truy cập chùa và thu phí cho website. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin LearnDash, vào LearnDash LMS -> Setting, chuyển sang tab LMS License, nhập thông tin cần thiết và bấm Update License để lưu thông tin.

Tiếp theo, chuyển sang tab Paypal Settings để cài đặt thông tin thanh toán của bạn bên PayPal.

Theo mặc định, LearnDash chỉ sử dụng cổng thanh toán PayPal. Còn muốn sử dụng Striple và 2Checkout thì bạn phải cài đặt extensions.

Tiếp theo, vào LearnDash LMS » Course và bấm nút Add New  để thêm khóa học.

Nhập tiêu đề và mô tả cho khóa học. Phần mô tả sẽ được hiển thị công khai cho tất cả mọi người.

Sau đó, di chuyển xuống dưới để cài đặt chi tiết, bạn có thể cài đặt quyền truy cập, giá tiền và hình thức mua khóa học. Plugin cho phép bạn tạo các khóa học mở(public) hoặc khóa học kín(closed), thu phí hoặc miễn phí.

Đối với khóa học miễn phí, người dùng vẫn phải đăng kí vào khóa học thông qua việc tạo tài khoản để có thể truy cập. Sau khi cài đặt đầy đủ, bạn đã có thể publish khóa học online. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều thông tin bạn có thể bổ sung cho khóa học như giáo án, bài tập về nhà, câu hỏi kiểm tra.

Kết Luận

Trên là 3 WordPress plugin rất tuyệt vời để giới hạn nội dụng để tăng thu nhập cho website của mình. Mỗi plugin đều có những ưu điểm khác nhau, bạn nên chọn tùy theo mục đích sử dụng website của mình.

Nếu bạn đã dùng các plugin trên hoặc plugin khác và có những trải nghiệm của mình, muốn chia sẻ với Diều Hâu thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Thạnh
Thạnh
27/04/2018 6:34 sáng

Web congluanplus.com của mình vừa rồi bị lỗi font chữ tất cả các bài viết nên mình mới up lại sql cũ lên, nhưng giờ ko vào đc trang chủ, chỉ vào đc congluanplus.com/wp-admin. sau khi đăng nhập mới xem được. Bạn giúp mình với!

Thạnh
Thạnh
Trả lời  Thạnh
27/04/2018 6:41 sáng

mình làm đc rồi!

Vô danh
Vô danh
30/10/2018 8:17 sáng

Visitor Rating: 2 Stars

Vô danh
Vô danh
30/10/2018 8:17 sáng

Visitor Rating: 3 Stars

Vô danh
Vô danh
30/10/2018 8:18 sáng

Visitor Rating: 3 Stars