CloudFlare Radar chính thức ra mắt người dùng

Hôm nay CloudFlare vừa ra mắt một tính năng vô cùng hay ho – Cloudflare Radar (https://radar.cloudflare.com/) – cung cấp các thông tin về cách mà chúng ta sử dụng internet hàng ngày. Những thông tin đó bao gồm tốc độ đường truyền, lượt truy cập của người dùng và của bot, các tên miền được truy cập nhiều nhất, các trình duyệt được sử dụng…..

Cloudflare Radar ra mắt người dùng

Tất cả những hoạt động này đều được CloudFlare theo dõi trong nhiều năm nhằm cải thiện dịch vụ và bảo vệ khách hàng. Cho đến tận bây giờ, CloudFlare mới chính thức công khai dữ liệu này cho tất cả người dùng.

Sau đây là một số thông tin thú vị về Cloudflare:

  • Xử lý trung bình 18 triệu yêu cầu HTTP
  • 6 triệu yêu cầu DNS
  • 1 tỷ địa chỉ IP kết nối
  • Ngăn chặn 72 tỷ cuộc tấn công mạng mỗi ngày

Cloudflare Radar ra mắt với 3 tính năng chính: Radar Internet Insights, Radar Domain InsightsRadar IP Insights.

1. Radar Internet Insights

Cloudflare Radar Internet Insights

Cloudflare Radar hiển thị tin tức mới nhất về các sự kiện đang diễn ra trên internet. Bao gồm các thông tin về công nghệ, trình duyệt hay hệ điều hành mới. Ngoài ra Cloudflare Radar còn cập nhật các sự kiện thú vị xung quanh lưu lượng truy cập internet của người dùng toàn cầu.

2. Change in Internet Traffic

Bên dưới phần tin tức, người dùng có thể tìm thấy báo cáo xu hướng truy cập internet của quốc tế hay một quốc gia cụ thể. Và một số thông tin thú vị khác như website truy cập nhiều nhất, hay thông số của các cuộc tấn công DoS

Change in Internet Traffic

3. Các tên miền phổ biến và trending

Tại đây, Cloudflare Radar cung cấp các tên miền được truy cập nhiều nhất và đang có xu hướng phát triển. Dữ liệu này sẽ thay đổi theo từng quốc gia mà bạn lựa chọn.

Cloudflare Radar Trending Domains

Kết quả khá bất ngờ khi những domain đang thịnh hành ở Việt Nam đều khá lạ lẫm.

4. Các hoạt động tấn công mạng

Phần này, Cloudflare cung cấp thông tin về các loại tấn công mạng khác nhau. Đầu tiên là các cuộc tấn công được ngăn chặn bởi các lớp 3 & 4 Denial of Service Attack. Bạn có thể thấy các giao thức tấn công được sử dụng, cũng như sự thay đổi về số lượng trong khoảng thời gian nhất định.

Denial of Service Attacks

5. Trình duyệt phổ biến

Phần dưới cùng là hiển thị các trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới hoặc quốc gia đã chọn. Như các bạn thấy, theo thống kê ở Việt Nam hiện đang có khoảng 6% người dùng sử dụng Cốc Cốc là trình duyệt chính.

Cloudflare Radar Top Browser Versions

Đây thực sự là một sản phẩm khá thú vị đến từ Cloudflare nhằm mang lại kiến thức về internet cho người sử dụng. Cloudflare sẽ tiếp tục cải thiện Radar để có những tính năng mạnh mẽ hơn nữa, chúng ta cùng chờ xem sao nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments