HawkHost tung bản cập nhật cho Cpanel version 66

Hôm nay, Diều Hâu sẽ giới thiệu với các bạn phiên bản mới nhất của cPannel – phiên bản 66, đã được giới thiệu trên trang chính thức của Hawk Host. Như thường lệ, mỗi bản cập nhật của cPannel luôn có những cải tiến và vá lỗi. Hãy cùng Diều Hâu xem qua nhé!

Cải thiện trang trạng thái SSL/TLS

cPannel 66 giới thiệu cải tiến mới với trang trạng thái SSL/TLS, cho phép bạn toàn quyền điều khiển tính năng Auto SSL. Bạn có thể truy cập trang trạng thái SSL/TLS, bạn vào thanh tìm kiếm bên dưới tab security ở cPanel như hình bên:

Khi đã vào được trang trạng thái SSL/TLS, bạn sẽ thấy ngoài các dòng trạng thái của SSL/TLS của các certificates, giờ đây bạn còn có thể thêm vào hoặc bỏ đi các chú thích của certificate ở mục domains và subdomains.

Cập nhật phpMyAdmin

Phần phpMyadmin trong cPanel cũng đã được update từ 4.6 -> 4.7 với các cải tiến và sửa lỗi rõ rệt. Bạn có thể đọc toàn bộ changelog update của phpMyAdmin tại đây.

Cải tiến hiệu năng của Web Server

Litespeed đã là web server nhanh nhất hiện tại, nhưng vẫn luôn có thể cải tiến tốc độ để nhanh hơn nữa. Trong phiên bản cPanel 66, hệ thống sẽ tìm kiếm file .htaccess nhanh hơn, do đó sẽ cải thiện toàn bộ tốc độ của server.

Những tính năng chưa được cập nhật từ Hawk Host

Nếu bạn xem qua bản thông báo các tính năng được cập nhật, bạn sẽ thấy những tính năng chưa được cập nhật. Lý do cho việc này, là vì phía nhà phát hành sẽ update những bản update riêng việt cho các tính năng này, ví dụ như:

Application Manager

Ở phiên bản cPanel 66, concept của tính năng application manager đã được Hawk Host giới thiệu, cho phép chạy trên nền tảng Ruby 2.4. Tuy nhiên, giờ đây Application Manager đã có thể chạy trên nhiều phiên bản của Ruby và Python. Về phía nhà phát hành, họ vẫn luôn luôn tìm cách cải thiện tính năng này trên cPanel để mọi thứ có thể hoạt động một cách tốt nhất.

WordPress Manager

Tương tự như Application Manager, cPanel đã giới thiệu tính năng WordPress manager tuy tính năng này chỉ hoạt động với các bản WordPress được cài đặt bởi chính các autoinstaller. Bạn có thể xem qua Softaculous, không chỉ cho phép bạn khả năng cài đặt WordPress mà còn hơn 430 ứng dụng khác. Diều Hâu đã có lần đề cập đến việc thiếu các direction chi tiết của tính năng này và team phát triển cPanel đã xác nhận rằng sắp tới, họ sẽ phát hiện mọi lỗ hổng và hỗ trợ cài đặt WordPress cho tất cả các tài khoản sử dụng.

Trên là những thông báo mới nhất của Hawk Host về cPanel cũng như các cập nhật mới, nếu bạn đã dùng qua cPanel và có những chia sẻ muốn Diều Hâu và mọi người cùng nghe, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments