GoDaddy “Website Builder” Review (10 Ưu và Nhược Điểm)

Ngày nay để xây dựng một trang web, phải có có kiến thức về kĩ thuật mà thay vào đó các nhà cung cấp hosting (hosting provider) đáng tin cậy là những người sẽ giúp bạn tự làm điều đó với một mức giá phải chăng. GoDaddy Website Builder là một trong số những nhà cung cấp đó.

Godaddy đang là nhà cung cấp tên miền lớn nhất thế giới với dịch vụ hosting tốt nhất, họ cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực hosting. Godaddy tự hào về một mức giá phải phăng cho dịch vụ hositng, và cho dùng thử miễn phí 1 tháng cho người xây dựng trang web InstantPage của họ, làm cho thiết kế web dễ dàng hơn bạn tưởng tượng hơn bao giờ hết.

godaddy

Tuy nhiên, liệu nó có phù hợp với bạn? Chúng ta hãy xem đánh giá GoDaddy’s site builder, bao gồm kết quả thử nghiệm ban đầu của nhóm chúng tôi, cũng như những ưu và khuyết điểm lớn nhất bạn có thể gặp phải khi sử dụng.

Đánh giá toàn diện: 4.5 / 5.0

Chúng tôi đã thử nghiệm drive GoDaddy hosting và thử xây dựng trang web phổ biến của máy chủ. Nhìn chung, chúng tôi đã thấy builder rất trực quan và được hỗ trợ tốt, nhưng có lẽ có một chút hạn chế về thiết kế linh hoạt và các công cụ thương mại điện tử. Dưới đây là đánh giá kinh nghiệm của chúng tôi:

GoDaddy sử dụng một phiên bản xây dựng trang web InstantPage để cung cấp một giải pháp xây dựng trang web thân thiện với khách hàng của họ. Hầu hết các gói hosting của GoDaddy bao gồm xây dựng trang web này như một lựa chọn miễn phí bổ sung.

Top 5 “Ưu điểm” của GoDaddy Website Builder

Chúng tôi sẽ bắt đầu với những ưu điểm trước, vì họ là một trong những chương trình yêu thích của chúng tôi, nhưng bạn có thể bỏ qua để đọc những khuyết điểm trước nếu bạn muốn.

1. Bắt đầu miễn phí

InstantPage site builder là một tặng phẩm độc quyền của gói xây dựng trang web của GoDaddy. Ba bước của các gói website builder hosting cực kỳ hợp lý, giúp cho site builder có được 1 tháng thử nghiệm miễn phí, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay với chi phí bằng không.

Giao diện công cụ kéo-và-thả là cực kỳ dễ sử dụng và cho phép người dùng của hai gói cao cấp hơn chuyển đổi liền mạch giữa desktop và các phiên bản di động của trang web của họ. Các gói Business Plus cao cấp nhất cũng bao gồm một quản lý truyền thông  1-click và các công cụ SEO để thu hút sự chú ý cho trang web mới xây dựng của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 9 plugins và công cụ wordpress seo tốt nhất.

2. Hơn 300 Themes và Templates

Giống như rất nhiều các site builder host tốt nhất, GoDaddy tích hợp hàng trăm tùy chọn theme với các gói xây dựng trang web của họ, tất cả phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Thật sự là, có nhiều mẫu giao diện cho cả thợ sửa ống nước hay một số nghề đặc thù khác. Sắp xếp theme theo danh mục, chẳng hạn như giáo dục, thực phẩm, cá nhân, nhiếp ảnh và du lịch, để tìm thấy theme yêu thích của bạn.

Khi bạn chọn một theme, GoDaddy sẽ tự động gắn theme với các thông tin bạn nhập vào. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản, thay đổi màu sắc và phông chữ, thêm hoặc xóa các trang, và tải lên hình ảnh hoặc video của riêng bạn. Nếu bạn muốn tạo một trang web wordpress kinh doanh bạn có thể tham khảo thêm bài viết 11 wordpress themekinh doanh tốt nhất.

3. Hướng dẫn chi tiết đính kèm

Trang web thân thiện dành cho người mới bắt đầu của GoDaddy cung cấp từng bước giải thích làm thế nào để thiết lập và tùy chỉnh trang web của bạn. Cho dù bạn đang thêm một nút hoặc thực hiện một bộ sưu tập ảnh, GoDaddy có một hướng dẫn cho điều đó.

4. Nhận Trợ giúp từ Hỗ trợ  Khách Hàng 24/7

Một lợi thế của công ty hosting nổi tiếng như GoDaddy, nhóm hỗ trợ của họ là một trong những nhóm có uy tín nhất trong ngành công nghiệp. Nếu bạn gặp khó khăn vào bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của họ 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần qua điện thoại, email, hoặc chat trực tiếp.

5. Hosting Chỉ 1 $

Hãy nói rằng site builder không phải là thứ ưa thích của bạn. Nếu bạn muốn có những lộ trình hosting thường xuyên và xây dựng trang web của bạn với một nền tảng, như WordPress, Drupal, Joomla hay, nó thực sự không phải là chi phí hơn hiệu quả hơn so với $ 1-hosting của Go-Daddy. Với một tên miền sẵn có miễn phí với việc mua các gói hàng năm, bạn vẫn có thể tạo ra các trang web của bạn từ lúc không có gì bằng cách sử dụng một theme miễn phí.

Trong khi chúng tôi yêu GoDaddy vì những đặc quyền của họ, không có host nào là hoàn hảo. Đọc tiếp để thấy những điều chúng tôi không ưa thích về nó.

Top 5 “Nhược điểm” của GoDaddy Website Builder

Là một nhà cầm quyền trên web, chúng ta phải khách quan. Dưới đây là năm hạn chế tiềm năng mà chúng tôi muốn thay đổi:

1. Không có Công cụ Thương mại điện tử

Để mở một cửa hàng trực tuyến trên GoDaddy không hề dễ dàng. Các site builder chính không bao gồm bất cứ điều gì về thương mại điện tử, nhưng bạn có thể sử dụng một builder cửa hàng trực tuyến riêng biệt – cho gấp đôi so với gói premium site builder. Nếu bạn đang tìm kiếm một site builder host mà thân thiện hơn một chút với các doanh nghiệp trực tuyến, thì có lẽ bạn nên tìm một site builder khác

2. Thiết kế Rất cơ bản

Mặc dù bạn có rất nhiều theme để bạn lựa chọn, nhưng sau một thời gian chúng lại bị trộn lẫn với nhau. Trong khi giao diện GoDaddy rất sạch sẽ và hiện đại, giao diện luôn tốt nhất khi được thiết kế đơn giản. Điều đó là tốt cho nhiều người, nhưng hãy thử một trong những gói website builder tốt nhất năm 2016 nếu bạn muốn một cái gì đó cao cấp hơn một chút.

3. Bạn không thể Chuyển giữa Themes

Một báo trước không may đối với hơn 300 theme của GoDaddy là bạn không thể chuyển đổi giữa chúng mà không làm mất nội dung của bạn. Điều này có thể gây khó chịu hơn một rào cản lớn, vì vậy hãy chắc chắn để chọn theme của bạn một cách cẩn thận trước khi bạn hoàn toàn cam kết.

4. Đảm bảo thời gian hoạt động của họ là không lớn

GoDaddy dẫn đầu ngành công nghiệp cung cấp web hosting: tên miền, hosting, khả năng chi trả, và tải trang, nhưng họ không thể cam kết uptime 99.9% đây là một trong những điểm yếu lớn nhất của Godaddy khiến họ không được đánh giá cao như một số hosting khác . Tuy nhiên là với nhiều người sử dụng thì họ cũng không cần phải có 99.9% uptime nếu như trang web của họ không có người truy cập 24/7.

5. Không có mật khẩu bảo vệ

Không có khả năng mật khẩu bảo vệ các trang nhất định của trang web của bạn là một điểm trừ lớn trong thế giới web hosting ngày nay, vì vậy thiếu các chức năng trang bảo vệ mật khẩu của GoDaddy lại là một điểm trừ nữa – nhưng một lần nữa, điều này sẽ không vấn đề gì với phần lớn người người sử dụng thông thường.

Cuối cùng: Godaddy rất tốt nhưng không đủ để trở thành nhà cung cấp hàng đầu

Nhiều trong số các lỗi chúng tôi tìm thấy với công cụ của GoDaddy có thể là khá vụn vặt cho bạn, làm cho họ một lựa chọn tuyệt vời tuy nhiên Godaddy là dịch vụ đại trà cung cấp cho website đơn giản với nhu cầu nhỏ, nếu như bạn có hiểu biết về hosting hơn và muốn sử dụng dịch vụ cao cấp hơn thì có thể tham khảo thêm các nhà cung cấp khác thêm bài viết 5 xu hướng web hosting mà bạn nên biết.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments