Những Gợi Ý Cho Web Hosting Giá Rẻ

Liệu những web sử dụng hosting giá rẻ có thực sự hoạt động tốt? Tôi tin rằng trong phần lớn các trường hợp, câu trả lời sẽ luôn là có. Nhưng trước hết, hãy định nghĩa thế nào web hosting giá rẻ. Trước đây, chúng tôi đã từng đề cập đến Budget Hosting là một trong những gói hosting với giá chỉ nhỏ hơn 3 hay 4 đô la mỗi tháng. Tuy vậy, rất nhiều các nhà cung cấp host khác cũng cung cấp những gói cước ưu đãi để giới thiệu sản phẩm của mình với giá thấp hơn 5 đô la một tháng .Nhưng vì đang đề cập đến hosting giá rẻ, chúng ta cũng nên nói tới giá thành khi gia hạn- cái mà bạn thường phải trả nhiều tiền hơn. Mặc dù có thể bạn sẽ mua được một gói hosting với giá rất rẻ, nhưng sau khi kì hạn đầu tiên kết thúc, số tiền mà bạn phải trả sẽ lớn hơn nhiều. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các nhà cung cấp hosting bị loại ra khỏi khu vực giá rẻ.

Vì yêu cầu ở đây là hosting giá rẻ, có chất lượng tốt, nên chúng tôi chỉ xem xét đến các gói hosting có giá 5 đô la mỗi tháng hoặc nhỏ hơn khi mới sử dụng và giá gia hạn phải ít hơn 8 đô la mỗi tháng.

InterServer

interserver

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký” style=”squared” url=”http://www.interserver.net/r/351582″ target=”_blank” bg_color=”#1e73be” txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Ưu điểm:

 • Cam kết giữ nguyên giá gia hạn
 • Đảm bảo thời gian hoạt động tới 99.9%
 • Dung lượng lưu trữ không giới hạn
 • Không giới hạn băng thông
 • Host số lượng trang web không giới hạn
 • Nhận được email cam kết
 • Giao diện cPanel
 • Hỗ trợ qua trò chuyện trực tuyến 24/7
 • Sao chép dự phòng tự động hàng tuần
 • Miễn phí khôi phục dữ liệu

Khuyết điểm:

 • Thời gian trả lời trò chuyện trực tuyến có thể mất khá nhiều thời gian

Khi nói đến các gói hosting nhưng phải là  giá rẻ và chất lượng. InterServer xứng đáng được người dùng cân nhắc đến. Có thể họ không được biết đến nhiều như GoDaddy hay các host khác, nhưng chế độ cam kết giữ nguyên giá ban đầu của InterServer cam kết rằng bạn sẽ chỉ phải trả đúng như số tiền ban đầu kể cả khi gia hạn hosting.Như vậy, bạn không chỉ có thể mua gói hosting của họ với giá 5 đô la hoặc ít hơn mỗi tháng mà còn có thể gia hạn với mức giá đó.

Việc đăng kí sử dụng InterServer rất đơn giản. Hơn nữa, gói hosting tiêu chuẩn của họ bao gồm dung lượng lưu trữ, truyền dữ liệu, dịch vụ email không giới hạn, và bạn còn có thể host số lượng trang web không giới hạn. Bảng quản lý tài khoản của InterServer rất dễ sử dụng và cho phép bạn đăng nhập vào cPanel một cách dễ dàng.

Tóm lại, gói hosting của InterServer có thể cung cấp những lợi ích tốt nhất cho người sử dụng trong một thời gian dài. Họ cung cấp những tính năng có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn nếu như sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp khác – đặc biệt là khi bạn phải trả tiền gia hạn.

GoDaddy

godaddy

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký” style=”squared” url=”https://dieuhau.com/suggests/godaddy/” target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Ưu điểm:

 • Cung cấp tên miền
 • Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng
 • Đảm bảo thời gian hoạt động đến 99.9%
 • Có sẵn 100GB dung lượng ổ cứng

Khuyết điểm:

 • Không hỗ trợ trò chuyện trực tuyến 24/7
 • Hạn chế chỉ trong một trang web
 • Phải trả phí cho việc sao lưu dự phòng và khôi phục

GoDaddy là một trong những nhà cung cấp dịch vụ web hosting lớn nhất. Và tất nhiên, đây cũng là một nhà cung cấp hosting giá rẻ. bạn có thể mua gói hosting Economy của họ với giá 3.99 đô la và gia hạn với 7.99 đô mỗi tháng. Trước đây, GoDaddy có danh tiếng khá là tệ  tuy nhiên thực tế thì tôi đã kiểm nghiệm và thấy rằng web hosting của họ khá là tốt, không phải quá hoàn hảo, nhưng tốt hơn những gì đã mong đợi rất nhiều.

Đầu tiên, phải kể đến việc quá trình cài đặt GoDaddy rất nhanh và dễ dàng- cho phép bạn xây dựng website của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, tốc độ của trang web rất tốt, mặc dù không phải lúc nào cũng là nhanh nhất, theo kết quả kiểm nghiệm, nhưng ở mức chấp nhận được.

Một điểm cộng khác của GoDaddy đó là họ là nhà cung cấp tên miền lớn nhất. Vì thế, nếu bạn cần nhiều tên miền hơn trong tương lai, bạn có thể dễ dàng đặt mua và quản lý chúng thông qua tài khoản GoDaddy của mình.

Bluehost

bluehost

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký” style=”squared” url=”https://www.bluehost.com/track/ezamedia/” target=”_blank” bg_color=”#1e73be” txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Ưu điểm:

 • Hướng dẫn thiết lập cài đặt trang web chi tiết
 • Hỗ trợ trò chuyện trực tuyến 24/7

Khuyết điểm:

 • Giới hạn chỉ trong 1 trang web
 • Thời gian trả lời trò chuyện trực tuyến chậm
 • Tăng giá nhiều trong thời gian sử dụng

Bluehost là một web host có tiếng khác mà có lẽ không thể được coi là một nhà cung cấp web hosting giá rẻ. Tuy nghiên, gói hosting cơ bản của họ thường được giảm giá và hiện tại đang là 3.49 đô mỗi tháng và có thể gia hạn với mức giá 7.99 đô mỗi tháng.

Cũng giống như GoDaddy, với Bluehost, bạn cũng có thể sử dụng cPanel làm giao diện cho bảng điều khiển của mình và những cải tiến mà họ bổ sung vào đó cũng khá ấn tượng. Ngoài ra, đội ngũ chăm sóc khách hàng của Bluehost rất tốt, mặc dù thỉnh thoảng thời gian chờ đợi có vẻ hơi lâu. Mong rằng họ có thể cải thiện điểm này.

Namecheap

namecheap

[mks_button size=”medium” title=”Đăng Ký” style=”squared” url=”https://www.namecheap.com/?aff=104643″ target=”_blank” bg_color=”#1e73be” txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Ưu điểm:

 • Giá mua ban đầu thấp nhất
 • Mức giá gia hạn thấp
 • Cung cấp tên miền
 • Hỗ trợ qua trò chuyện trực tuyến 24/7
 • Host tới 10 trang web
 • Thời gian hoạt động SLA 100%
 • Sao lưu thông tin nội bộ 2 lần/ tuần
 • Công cụ SEO và Marketing miễn phí

Khuyết điểm:

 • Không có Webalizer để thống kê số liệu trang web
 • Chỉ cam kết trả lại tiền trong 14 ngày

Với Namecheap, Diều hâu tin rằng bạn có thể mong đợi và có được mức giá thấp hơn. Namecheap sở hữu những gói web hosting giá rẻ tột đỉnh. Bạn có thể mua một gói hosting với giá chỉ 83 cent một tháng. Tuy nhiên, để so sánh, chúng tôi sẽ chọn gói chuyên nghiệp của họ- nhưng nó vẫn có giá rẻ hơn của GoDaddy và Bluehost. Gói hosting chuyên nghiệp của họ có giá 1.66 đô la một tháng và có thể gia hạn với chỉ 6.58 đô la mỗi tháng từ năm sử dụng thứ 2.

Nhìn những thông tin đã nói phía trên, có thể thấy gói hosting của Namecheap có rất nhiều tính năng tốt. Và cũng giống như GoDaddy, họ là nhà cung cấp tên miền uy tín nếu bạn cần nhiều tên miền hơn trong tương lai.

Tất nhiên Namecheap cũng có một số điểm trừ. Mặc dù tốc độ và khả năng hoạt động của trang web ở mức chấp nhận được, nhưng việc tải trang thì không được nhanh như các gói hosting có giá cao hơn. Đồng thời, họ không cung cấp Webalizer để có thể xem thống kê dữ liệu web- mặc dù đây không phải vấn đề lớn nếu bạn có AWStats hoặc tự sử dụng Google Analytics. Dù vậy, do tôi thường sử dụng Webalizer, tôi sẽ cảm thấy thích hơn nếu họ thêm nó vào cPanel.

Nhưng hãy nhớ rằng với Namecheap, bạn chỉ có thể lấy lại tiền trong 14 ngày, trong khi đó với InterServer, GoDaddy và Bluehost là 30 ngày.

Một số gợi ý

Nếu đặt chỉ tiêu hỗ trợ khách hàng lên trước, tôi sẽ đặt InterServer, NamecheapBluehost trước GoDaddy. InterServer, Namecheap và Bluehost đều cung cấp cho khách hàng dịch vụ hỗ trợ qua trò chuyện 24/7. Và đội ngũ hỗ trợ cũng thực hiện việc giải đáp câu hỏi cũng như hướng dẫn giải quyết các vấn đề một cách hữu ích và thân hiện hơn.

Nếu là chỉ tiêu về tốc độ và hoạt động, Namecheap, InterServer và GoDaddy đều có chỉ số tổng thể về tốc độ khác tốt và gần như không có sự khác biệt nào. Tất cả đều chiếm ưu thế hơn so với Bluehost về mặt tốc độ. Bluehost là nhà cung cấp có thời gian tải trang web đáng thất vọng nhất.

Vậy bạn nên chọn nhà cung cấp hosting giá rẻ nào? Nếu như bạn muốn có lợi ích tổng thể tốt nhất, hãy chọn giữa InterServer và Namecheap. Tôi khá là ưng ý với cả hai web host này. Tựu chung, tôi thích những tính năng được thêm vào gói hosting của InterServer hơn một chút. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đó, hoặc bạn thấy mình làm việc dễ dàng hơn với các thao tác quản trị web hosting, hãy chọn InterServer.

Namecheap thì phù hợp với những người mới bắt đầu hơn. Họ sẽ hướng dẫn tất cả việc cài đặt cho bạn qua email đầu tiên. Và vì Namecheap còn là một nhà cung cấp tên miền phổ biến, bạn có thể dễ dàng mua và quản lý tên miền của mình.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Việt Nguyễn
25/07/2019 9:05 chiều

Mình nghĩ nếu làm lâu dài thì nên thuê VPS như của Vultr thì sẽ đỡ mất thời gian hơn mua gói 5$/ tháng là chạy dư sức rồi còn hosting nước ngoài mà chạy tốt ở Việt Nam dùng Hawkhost thì cũng tạm

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Việt Nguyễn
25/07/2019 10:36 chiều

Mình thì đang sài Vultr thấy okie 😀