Google Maps hỗ trợ hiển thị các khu vực lây nhiễm COVID-19

Mới đây, ứng dụng Google Maps đã thêm một loại bản đồ mới, hiển thị các trường hợp nhiễm COVID-19 trong một khu vực nhất định.

Google trong thời gian gần đây đã không ngừng nỗ lực để nâng cao nhận thức của mọi người về COVID-19. Trước đó, ứng dụng Google Maps đã bổ sung một số tính năng như cảnh báo về nơi đang có dịch COVID-19, các trạm kiểm tra y tế. Ngoài ra, Google Maps cũng có một phần giải thích riêng về COVID-19 cũng như các nguyên tắc mà mọi người cần tuân thủ.

Google Maps có thêm loại bản đồ mới giúp hiển thị các khu vực lây nhiễm COVID-19

Và mới đây, Google đã tiến một bước xa hơn khi tạo riêng một bản đồ COVID-19 trong Google Maps. Đây là một công cụ hiển thị thông tin quan trọng về các trường hợp nhiễm COVID-19 trong một khu vực nhất định.

Bản cập nhật mới của ứng dụng này sẽ thêm một tab “thông tin COVID-19” mới ở góc trên bên phải. Điều này nhằm giúp người dùng Google Maps có thêm dữ liệu về các trường hợp lây nhiễm COVID-19 xung quanh họ. Để truy cập, mở ứng dụng Google Maps và Chọn biểu tượng “Layer” > “Thông tin COVID-19”. Tại đây sẽ hiển thị số trường hợp nhiễm COVID-19 trung bình trong 7 ngày qua. Theo Google, họ sẽ tính toán mức trung bình trên 100.000 trường hợp trong khu vực đã chọn.

Google Maps có thêm loại bản đồ mới giúp hiển thị các khu vực lây nhiễm COVID-19

Để người dùng không gặp khó khăn trong việc sử dụng bản đồ, Google Maps cũng có một số màu sắc để biểu thị số trường hợp tăng/giảm như dưới đây:

  • Xám: ít hơn 1 người
  • Vàng: 1 – 10 người
  • Cam: 10 – 20 người
  • Cam đậm: 20 – 30 người
  • Đỏ: 30 – 40 người
  • Đỏ đậm: 40 người trở lên

Google cho biết thông qua những màu này, người dùng có thể biết mức độ lây nhiễm của các trường hợp mới xung quanh mình. Dữ liệu về các trường hợp sẽ có sẵn ở 220 quốc gia bao gồm dữ liệu cấp tiểu bang, quận và thành phố (nếu có). Tuy nhiên, việc sử dụng bản đồ COVID-19 này có thể sẽ bị cập nhật trễ vì có những trường hợp được báo cáo muộn.

Google Maps có thêm loại bản đồ mới giúp hiển thị các khu vực lây nhiễm COVID-19

Hơn nữa, theo Google, dữ liệu được hiển thị được thu thập bởi các nguồn từ các Tổ chức Y tế Công cộng khác nhau như WHO, Bộ Y tế của quốc gia cùng với các cơ quan nhà nước và bệnh viện. Một số nguồn thông tin hợp pháp có thể kể đến như John Hopkins, New York Times và Wikipedia.

Tính năng này sẽ bắt đầu ra mắt cho cả người dùng Android lẫn iOS tại Mỹ trong tuần này và sẽ được triển khai trên nhiều quốc gia trong tương lai.

Tham khảo: Gizmochina

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments