Google xử lý các affiliate link như thế nào đối với thứ hạng tìm kiếm

Một trong mối quan tâm chính của hầu hết các affiliate marketer là xử lý các affiliate link từ góc độ SEO. Một trong những cách chính để đảm bảo trang web affiliate của bạn phát triển và không phải nhận các hình phạt do các affiliate link là bằng cách đảm bảo rằng bạn đang mang đến giá trị cho người đọc vào nội dung của bạn. Một trang web affiliate cũng sẽ được phát huy và duy trì giống như bất kỳ trang web chất lượng cao nào khác.

Tôi có một trang web Webhosting affiliate và hầu hết thời gian, tôi có 1-2 affiliate link trong bài đăng blog. Bằng cách nào đó, với Cập Nhật panda gần đây, lưu lượng truy cập tăng lên và bây giờ nó đang xếp hạng trên top 10 những keyword lợi nhuận nhất. Nhưng để làm cho chắc chắn rằng Google sẽ không phạt tôi vì sử dụng affiliate link, tôi đã phải làm vài thứ mà tôi sẽ thảo luận dưới đây sau đoạn video.

Tuyên bố của Matt Cutts về các Affiliate link và SEO:

Bây giờ, những người luôn theo dõi về SEO và cập nhật tìm kiếm Google, chắc hẳn sẽ biết đến kĩ sư này của Google: Matt Cutts. Trong thời gian gần đây, tại hội nghị SEM Expo, Matt Cutts đã nói chuyện về cách Google xử lý các affiliate link và chúng ta nên làm gì nếu chúng ta đang lo lắng về những affiliate link như vậy. Mặc dù đoạn video này là ngắn hạn, nhưng sau khi xem video hãy đọc những thủ thuật của tôi để tránh bất kỳ hình phạt SEO nào do các affiliate link.

Như đã đề cập bởi Matt trong video này, trong hầu hết trường hợp, Google xử lý các affiliate link mà không có bất kỳ vấn đề nào, vì họ biết về phần lớn các mạng lưới affiliate, nhưng nếu bạn vẫn còn lo lắng, bạn có thể thêm một thuộc tính nofollow tới các money link của bạn.

Làm thế nào để xử lý các affiliate link với SEO trong WordPress

Tôi đã thử với chỉ một vài plugin affiliate WordPress, nhưng may mắn cho tôi rằng tôi đã dừng lại với một trong những plugin tốt nhất. Có rất nhiều plugin affiliate trả tiền và miễn phí có sẵn, và một trong số chúng là Gocodes.

Bây giờ, trong cài đặt plugin này, có một lựa chọn mà cho phép bạn thêm các thuộc tính no follow vào tất cả các liên kết bằng cách sử dụng plugin này, nó sẽ giúp bạn ngừng đi chuyển các juice link tới các affiliate link. Ngoài ra, tôi đề nghị bạn nên thêm các affiliate URL trigger trong robots.txt của bạn thành disallow.

Ví dụ: URL trigger cho các affiliate link của tôi là /recommended/ và trong tập tin robots.txt WordPress của tôi, tôi có dòng sau đây:

  • User-agent: *
  • Disallow: /recommended/

Điều này là để đảm bảo rằng Google không thu thập dữ liệu các liên kết này, và trang web affiliate của bạn không bị trừ điểm vì bất kỳ loại hình phạt affiliate link nào. Tuy nhiên, đây là một giải pháp cho những người sử dụng plugin Gocodes và cho những người khác, bạn nên bắt đầu thêm nofollow tag vào những liên kết như vậy. Với các bài viết cũ, nơi mà những liên kết như vậy đã được thêm vào, bạn có thể sử dụng plugin Outbound link maneger để nhanh chóng thêm thuộc tính nofollow.

Nhưng dù sao, tôi vẫn đề nghị bạn sử dụng bất kỳ plugin nào giống như Thristy Affiliates hoặc bất kỳ plugin nào khác để ẩn các affiliate link của bạn, vì những link mặc định nhìn rất xấu xí và có thể giảm xuống CTR. Nếu bạn là người mới biết vì Aff. marketing, bạn nên bắt đầu đọc:

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về thủ thuật WordPress, SEO, Marketing, ebook hay hoặc comment ở dưới những câu hỏi mà bạn thắc mắc nhé.

 

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments