Green Web Hosting Là Gì Và Nó Làm Việc Như Thế Nào?

Bạn có thể lưu trữ các trang web và các thiết bị của bạn thế nào để không gây hại cho hành tinh nơi mà chúng ta đang sống. Đây là việc mà green web hosting hướng đến. Các máy chủ phải làm việc không ngừng nghỉ quanh năm và nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng cho quá trình này. Bây giờ hãy nghĩ về trung tâm dữ liệu nơi mà lưu giữ rất nhiều các máy chủ, và không khó để hình dung ra quy mô hoạt động giúp chúng làm việc. Người ta nói rằng lượng năng lượng mà các trung tâm dữ liệu của Mỹ tiêu thụ tương đương với lượng năng lượng mà năm triệu nhà tiêu thụ cùng nhau. Nếu tất cả lượng năng lượng này được sản xuất từ những nguồn tài nguyên tự nhiên và không có khả năng tái tạo như đốt than, khí đốt trong các lò và máy phát điện, chắc hẳn bạn là một cư dân mạng có trách nhiệm và sẽ không ủng hộ cho điều đó.

Green Web Hosting là gì?

Green web hosting hay chính là các máy chủ thân thiện với môi trường là các những nhà cung cấp hoạt động lưu trữ web có kế hoạch để tiết kiện năng lượng nhiều nhất có thể và thậm chí là tạo ra năng lượng từ những nguồn tài nguyên có khả năng tái tạo. Để duy trì trang web của bạn các trung tâm dữ liệu đã sử dụng số lượng lớn năng lượng được sản xuất từ máy phát điện phát ra cacbon. Một máy phát điện phát ra cacbon đốt cháy nguồn nhiên liệu không thể tái tạo để phát ra điện và quá trình đó tạo ra rất nhiều cacbon và các chất gây ô nhiễm khác. Một green web hosting cố gắng để giảm thiểu sự tiêu thụ năng lượng từ các máy chủ của họ tại nơi đầu tiên. Họ thường thuê những chiếc máy tiêu thụ ít năng lượng và cắt giảm tiêu thụ năng lượng bất cứ nơi nào có thể. Ngoài ra, nhiều máy chủ tạo ra năng lượng từ gió, năng lượng mặt trời và những tài nguyên có thể tái tạo khác. Ngày nay năng lượng mặt trời và năng lượng gió đang được phổ biến rộng rãi và là nguồn năng lượng lí tưởng cho các green web host.

Không chỉ tiết kiệm năng lượng mà các green web hosting còn có một kế hoạch xử lí các thiết bị an toàn.Có rất nhiều các chất độc hại được sử dụng trong máy tính và các thiết bị liên quan.Các green web hosting cũng đảm bảo rằng những thiết bị máy tính cũ và hư hỏng được xử lí đúng cách không làm ảnh hưởng đến môi trường. Hầu hết các linh kiện điện tử có thể được tái chế và các green web host chỉ làm điều đó với máy của họ.

Nó làm việc thế nào?

Đa số các green web hosting mua REC hoặc giấy chứng nhận năng lượng tái tạo để sử dụng năng lượng lớn hơn bình thường. Năng lượng mà họ tiết kiệm được không chỉ có ý nghĩa là tiết kiệm, các giấy chứng nhận mà họ mua cũng đóng một vai trò quan trọng.Việc sử dụng năng lượng đó là rất quan trọng giúp một máy chủ làm việc, họ mua vào các dự án nhằm loại bỏ cacbon khỏi khí quyển và đó chính là cái mà REC cần làm. REC được đưa ra cho việc mua vào các dự án năng lượng tái tạo như thủy điện, năng lương gió và năng lượng mặt trời. Một số dự án có liên quan đến trồng thêm cây để giảm lượng khí thải cacbon và những tác hại khác do ô nhiễm gây ra. Có một số green host trồng cây xung quanh trung tâm dữ liệu của họ vì những nguyên nhân giống nhau. Các nhà cung cấp Green web hosting cũng sử dụng các máy chủ được phê chuẩn là “energy star” và các phần cứng có hiệu quả năng lượng khác để cắt giảm sự tiêu thụ năng lượng của họ.

Tại sao “go green”?

Số lượng lớn các trang web trực tuyến đang tăng vọt vào mỗi năm và để đáp ứng năng lượng cho các trang web đó thì điện càng trở nên quan trọng. Bạn đã quen với các máy chủ mà phần lớn năng lượng mà chúng tiêu thụ được tạo ra từ máy phát điện phát ra cacbon và điều này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho hành tinh của chúng ta. Bảo vệ năng lượng ngày càng trở nên cần thiết và đa số các công ty đã bắt đầu góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng. Các web host là những người tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong thế giới công nghệ và nếu chúng thân thiện với môi trường thì còn gì tốt hơn. Bằng việc chọn ra một green web host như nhà cung cấp việc lưu trữ của bạn thì bạn có thể đang góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và giữ gìn nó cho các thế hệ tương lai.

Máy chủ mà bạn thấy có thực sự “green” không ?

green web hosting

Khi bạn muốn góp phần làm cho trái đất trở nên xanh hơn, nó không dễ dàng để tìm thấy các hosting provider mà thực sự “green” và quan tâm đến tài nguyên thiên nhiên của chúng ta. Không phải tất cả các máy chủ có huy hiệu “green” trên website của họ thì thực sự green. Nó rất dễ để xác nhận là “ green “ trên trang web và bạn có thể không biết những gì đang thực sự xảy ra ở đó.

Tuy nhiên không phải tất cả chúng đều là giả mạo, có những máy chủ thân thiện với môi trường tạo ra năng lượng từ những nguồn năng lượng có khả năng tái tạo. Những máy chủ như vậy có số lượng rất ít và chúng sử dụng các pin năng lượng mặt trời, máy phát điện sử dụng năng lượng gió và các phương pháp vô hại khác để cung cấp năng lượng cho máy chủ. Những green web hosting đó không gây ra bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đến hành tinh của chúng ta và thậm chí chính chúng còn tiếp tục các dự án giảm thiểu cacbon. Chúng thực sự green và nó sẽ thật tuyệt vời nếu bạn kết hợp với máy chủ như vậy.

Dưới đây là những việc bạn nên tìm kiếm khi bạn muốn kết hợp với một green web hosting thực sự và không phải giả mạo:

  • Kiểm tra giấy chứng nhận của họ: Nhiều cơ quan khác nhau cung cấp giấy chứng nhận. do đó kiểm tra tính xác thực của các giấy chứng nhận của các web host là rất quan trọng.
  • Kiểm tra chính sách của họ một cách cẩn thận: Nếu một máy tự cho là nó green thì cũng chưa đủ cơ sở để chúng ta tin tưởng, liên kết với. Kiểm tra những chính sách của họ và hiểu những gì mà họ đang thực sự làm để “green”
  • Energy star servers: Hãy chắc chắn rằng green host của bạn sử dụng năng lượng được đánh giá là “energy star” để giảm tiêu thụ năng lượng hay cái gì khác, chứ không phải là cái mà họ tự nhận là.

Kết luận.

Mọi thứ đều có những ưu khuyết điểm, nhưng khi nói đến green web hosting thì tôi nghĩ có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm.

Chẳng có lí do gì mà một người không muốn bảo vệ hành tinh và làm cho chúng trở nên xanh trong lúc lưư trữ trang web. Điều này thực sự có nhiều lợi ích hơn so với những lợi ích trước mắt. Liên kết với một green web host và công bố trên trang web của bạn giúp tạo nên sự trung thành của khách hàng và điều đó thực sự rất tốt.

Bạn cũng khẳng định được tinh thần trách nhiệm của công ty đối với hành tinh bằng cách lựa chọn một nhà cung cấp green web hosting. Thậm chí điều này còn tạo động lực cho người khác đi theo con đường của bạn và thậm chí là hơn thế nữa. Bên cạnh đó, việc làm không gây hại đến môi trường rất quan trọng trong quá trình trở thành một thực thể kinh doanh thành công.

Đã nói rằng, đừng quên để chắc chắn rằng green web hosting mà bạn có kế hoạch kết hợp là đáng tin cậy. Bạn muốn trang web của bạn làm việc thường xuyên phải không? Nếu green web hosting bạn chọn không đáng tin cậy thì thật là vô ích khi kết hợp với chúng, vì vậy hãy lựa chọn khôn ngoan. Và cuối cùng là đừng trả nhiều hơn. Đúng ra thì green hosting sẽ không nên yêu cầu chi phí cung cấp dịch vụ nhiều hơn là non-green hosting. Trên thực tế chúng có thể cắt giảm chi phí bằng việc làm trở nên thân thiện với môi trường, do đó không kết hợp với một green hosting yêu cầu chi phí cao.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments