Làm Thế Nào Hạn Chế Độ Dài Bình Luận trong WordPress

Bình luận WordPress giúp tạo nên các cuộc thảo luận xung quanh chủ đề của bạn. Tuy nhiên bạn có thể thấy rằng những bình luận ngắn quá hoặc dài quá có vẻ không hữu ích cho bạn lắm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để hạn chế độ dài bình luận trong WordPress, và bạn có thể thiết lập cả hai giới hạn độ dài bình luận tối thiểu và tối đa cho trang web WordPress của bạn.

Tại sao phải giới hạn độ dài bình luận trong WordPress?

Đặt giới hạn độ dài bình luận trong WordPress

commentlength-1

Theo kinh nghiệm của chúng tôi về việc kiểm duyệt các cuộc thảo luận trực tuyến trong các thập kỷ qua, chúng tôi cho rằng bình luận tốt nhất là trên 60 ký tự và dưới 5000 ký tự.

Khi một người viết một bình luận một từ, thì bình luận đó thường không có ích. Trong hầu hết các trường hợp, nó là spam bởi vì tác giả chỉ cố gắng kiếm được một backlink từ trang web của bạn.

Tuy nhiên khi một người viết một bình luận trên 5.000 ký tự, thường là những lời trách móc hoặc phàn nàn trong nhiều trường hợp không liên quan đến bài viết.

Bằng cách thiết lập giới hạn độ dài bình luận trong WordPress, bạn có thể cải thiện chất lượng của các bình luận.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để kiểm soát chiều dài bình luận trong WordPress.

Có hai phương pháp để hạn chế chiều dài bình luận trong WordPress. Phương pháp đầu tiên đòi hỏi bạn phải cài đặt một plugin. Phương pháp thứ hai sử dụng một đoạn mã đơn giản mà bạn có thể thêm vào trang web.

Phương pháp 1: Hạn chế chiều dài bình luận bằng cách sử dụng một Plugin

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt Control Comment Length plugin. Sau khi kích hoạt, chỉ cần vào Settings » Control Comment Length để cài đặt plugin.

hạn chế độ dài bình luận trong wordpress

Giao diện người dùng của plugin là bằng tiếng Đức và tiếng Anh. Bạn có thể đặt số lượng ký tự tối thiểu và tối đa của một bình luận. Chúng tôi khuyên bạn sử tối thiểu là 60 ký tự và tối đa là 5000 ký tự

Bạn cũng có thể thêm lời nhắc nhở sẽ được hiển thị cho người dùng khi có nhận xét là quá ngắn hoặc quá dài. Plugin chỉ cung cấp những tin nhắn bằng tiếng Đức. Bạn có thể thay thế nó với tin nhắn của riêng bạn.

Cách 2: Giới hạn độ dài bình luận bằng cách sử dụng Code Snippet

Phương pháp thứ hai là dành cho những người thường dùng code. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm chức năng lọc các bình luận hay tự đông xóa tất cả các bình luận trong wordpress. Bộ lọc này được chạy trước khi WordPress lưu lại bất kỳ bình luận vào cơ sở dữ liệu hoặc chạy bất kỳ trình xử lý khác về bình luận nhận được. Chúng tôi sẽ sử dụng nó để kiểm tra độ dài bình luận. Nếu nhiều hơn hoặc ít hơn giới hạn độ dài bình luận, thì hệ thống sẽ báo lỗi cho người dung.

Đơn giản chỉ cần thêm mã này vào file functions.php của theme hoặc tạo một plugin cụ thể.

add_filter( 'preprocess_comment', 'wpb_preprocess_comment' );

function wpb_preprocess_comment($comment) {
  if ( strlen( $comment['comment_content'] ) >= 5000 ) {
    wp_die('Comment is too long. Please keep your comment under 5000 characters.');
  }
if ( strlen( $comment['comment_content'] ) <= 60 ) {
    wp_die('Comment is too short. Please keep your comment at least 60 characters.');
  }
  return $comment;
}

hạn chế độ dài bình luận trong wordpress

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hạn chế chiều dài bình luận trong WordPress. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để ngưng lưu địa chỉ ip ở các bình luận trong wordpress.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments